5 เคล็ดลับ ที่จะช่วยให้ยางรถยนต์ใช้ประโยชน์ได้สูงสุด

July 5, 2022


  การเปลี่ยนยางรถยนต์ชุดใหม่สักชุดนั้นมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เพื่อความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปเราควรดูแลรักษายางรถยนต์ให้สามารถใช้งานได้สูงสุด เราขอแนะนำ 5 เคล็ดลับ เพื่อให้ใช้ประโยชน์จากยางรถยนต์ได้สูงสุด


5 เคล็ดลับ ที่จะช่วยให้ยางรถยนต์ใช้ประโยชน์ได้สูงสุด


  • เคล็ดลับที่ 1 : เติมลมยางให้มีแรงดันที่เหมาะสมอยู่เสมอ แรงดันลมยางส่งผลโดยตรงต่ออายุการใช้งานของยางรถยนต์ หากผู้ขับขี่เติมลมยางที่ถูกต้องจะสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่ถ้าผู้ขับขี่เติมลมยางมากไปหรือน้อยไป จะส่งผลให้ยางสึกหรอเร็วขึ้น ส่งผลถึงประสิทธิภาพในการควบคุมรถรวมทั้งสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย


  • เคล็ดลับที่ 2 : ตั้งศูนย์ถ่วงล้อให้ได้ค่ามาตรฐานที่ถูกต้อง หากผู้ขับขี่ปล่อยให้ค่าศูนย์ถ่วงล้อผิดเพี้ยนไป ก็จะส่งผลทำให้ยางสึกหรอไม่เท่ากัน ทำให้ต้องเปลี่ยนยางเร็วขึ้น


  • เคล็ดลับที่ 3 : ทำการสลับยางสม่ำเสมอ รถยนต์นั้นมีทั้งการขับเคลื่อนแบบสี่ล้อหรือขับเคลื่อนแบบสองล้อ ซึ่งแรงกดต่อยางแต่ละเส้นนั้นก็จะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับตำแหน่งของรถ ซึ่งนำไปสู่การสึกหรอของยางที่ไม่เท่ากัน การสลับยางจะช่วยให้ยางรถยนต์มีการสึกหรอแบบสม่ำเสมอ ซึ่งช่วยให้ยางสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด


  • เคล็ดลับที่ 4 : ตรวจสอบความสมดุล ยางและวงล้อที่ไร้สมดุลกันนั้น จะนำไปสู่อาการขับขี่แล้วรถสั่นสะเทือนและทำให้ยางมีการสึกหรอไม่เท่ากัน ซึ่งส่งผลให้การเดินทางของคุณขาดความนุ่มนวล และนำไปสู่การเปลี่ยนยางใหม่เร็วขึ้น


  • เคล็ดลับที่ 5 : เลือกใช้ยางที่มีความต้านทานต่อการหมุนต่ำ แรงต้านทานต่อการหมุนมีค่าเท่ากับพลังงานที่ต้องใช้ในการทำให้ยางเคลื่อนที่ไปข้างหน้าเป็นเส้นตรงอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นแรงต้านทานในการหมุนจึงมีผลกระทบโดยตรงต่ออัตราการประหยัดน้ำมัน ซึ่งการเลือกยางที่มีแรงต้านทานในการหมุนที่ต่ำจะสามารถช่วยคุณได้ เราขอแนะนำยางประหยัดน้ำมันในกลุ่มยาง ECOPIA
#EP150 #ยาง EP150 #ร้านเปลี่ยนยาง EP150 #ราคายาง EP150  การลงทุนในยางประหยัดน้ำมันก็เป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้รถของคุณเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะยางประหยัดน้ำมันช่วยให้การขับขี่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยประเภทยางประหยัดน้ำมันมีคุณสมบัติต้านทานการหมุนต่ำ ซึ่งหมายความว่าใช้พลังงานน้อยกว่าในการเคลื่อนตัวไปในทิศทางที่คุณกำลังเดินทาง ยิ่งล้อหมุนได้ง่ายขึ้น ความเสียดทานก็จะยิ่งน้อยลง ก็ทำให้รถใช้เชื้อเพลิงน้อยลง อย่างเช่น ยางประหยัดน้ำมันรุ่นยาง EP150 ที่บริดจสโตนได้พัฒนายางที่เพียบพร้อมไปด้วยประสิทธิภาพการใช้งานด้านรถยนต์ เป็นยางที่มีความต้านทานการหมุนต่ำ และถูกออกแบบเพื่อช่วยให้รถประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยกว่าและเกาะถนนบนพื้นเปียกได้ดีกว่า ทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจและขับขี่นุ่มสบายทั้งยังมีอายุใช้งานที่ยาวนาน มาดูกันว่ายาง EP150 มีเทคโนโลยีอะไรบ้างที่ช่วยให้รถของคุณประหยัดน้ำมันและการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น


เทคโนโลยี&จุดเด่นของยาง ECOPIA EP150


  ยาง EP150 จากแบรนด์ BRIDGESTONE เป็นยางที่สามารถช่วยประหยัดน้ำมันและยาง EP150 ยังมีราคายางที่คุ้มค่า นอกจากนี้ยาง EP150 ยังได้รับเลือกให้เป็นยางมาตรฐานประกอบรถยนต์ชั้นนำ ยาง EP150 นั้นได้ถูกออกแบบด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงที่ช่วยลดความต้านทานการหมุนของยางและช่วยประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัยและยาง EP150 ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มาดูกันว่ายาง EP150 มีจุดเด่นอะไรบ้าง ที่สามารถช่วยให้รถของคุณประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง


  • ดอกยาง ECOPIA EP150 ได้รับการออกแบบใหม่
- บล็อกดอกยาง EP150 แบบ Rib-linked ช่วยเพิ่มสมรรถนะการเบรกให้ดียิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มพื้นที่สัมผัสบนถนนขณะเบรก ให้ความมั่นใจแม้เบรกบนถนนเปียก
- บล็อกดอกยาง EP150 มีรูปทรง 3 มิติ ช่วยปรับปรุงพื้นผิวสัมผัสให้มากยิ่งขึ้น
ส่วนผสมเฉพาะพิเศษของเนื้อยาง ECOPIA EP150 ที่ช่วยลดแรงเสียดทาน ส่งผลให้สูญเสียพลังงานน้อยลงในการขับเคลื่อนรถยนต์ ยาง ECOPIA EP150 จึงช่วยประหยัดน้ำมัน


  • เทคโนโลยี NANO PRO-TECH
นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่มีการคิดค้นมาอย่างต่อเนื่องด้วยสูตรการพัฒนาเนื้อยาง EP150 แบบใหม่ ทำให้โมเลกุลซิลิกาในเนื้อยาง EP150 มีการจัดเรียงตัวได้ดีมากขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในความต้านทานการหมุน จึงช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิม และยาง EP150 ยังนำเอานวัตกรรมอีกหลากหลายมาใช้ผสมผสานเพื่อให้ได้ล้อยางที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุด ยาง EP150 สามารถกระจายแรงกดได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งตรงนี้จะทำหน้าที่ช่วยให้สมรรถนะในการขับขี่บนถนนที่เปียกลื่นเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุดโดยไม่ลดอายุการใช้งาน รวมไปถึงการออกแบบของปลายดอกยาง Rib Pattern ที่พัฒนามาเพื่อลดการบิดตัวของดอกยาง EP150 จึงช่วยลดโอกาสในการเสื่อมตัวของยางและช่วยทำให้การขับขี่ดีขึ้นแม้ยาง EP150 จะต้องเผชิญกับการเปลี่ยนทิศทางในการขับขี่


  • ยาง EP150 มีส่วนผสมพิเศษ ECOPIA COMPOUND
ประกอบด้วย ซิลิกาและสารประกอบพิเศษของบริดจสโตน ที่ช่วยลดความต้านทานการหมุนของยางได้เป็นอย่างดี ทำให้ล้อยาง ECOPIA EP150 เกาะถนนโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนพื้นถนนที่เปียก


  • ยาง EP150 มีรูปทรงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ
ยาง EP150 ช่วยควบคุมการเปลี่ยนแปลงรูปทรงของยาง EP150 ในขณะขับขี่ ทำให้ความต้านทานการหมุนของยางลดลง ยืดอายุการใช้งานของยาง EP150 ให้ยาวนานยิ่งขึ้น
#EP150 #ยาง EP150 #ร้านเปลี่ยนยาง EP150 #ราคายาง EP150
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


   ยังมีหลายคนที่ยังเข้าใจผิดว่าการตั้งศูนย์ถ่วงล้อนั้น เป็นส่วนเดียวกัน แต่จริงๆ แล้วการตั้งศูนย์ถ่วงล้อมีหน้าที่และวิธีการดูแล ที่ไม่เหมือนกันเลยและการตั้งศูนย์ถ่วงล้อนั้นสำคัญอย่างมากในการขับรถ เพราะหากว่ารถของคุณไม่ได้รับการตั้งศูนย์ถ่วงล้อเลย จะทำให้มีผลต่อการใช้งานรถเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้ Cockpit จะมาอธิบายการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร คุณสามารถติดตามอ่านได้ที่ “สัญญาณเตือน ที่บ่งบอกว่ารถยนต์ ของคุณควรตั้งศูนย์ถ่วงล้อ”อยากเปลี่ยนยาง ECOPIA รุ่นยาง EP150.... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’


  เพราะยางรถยนต์ ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณ ควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง แวะมาที่ค็อกพิท เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#EP150 #ยาง EP150 #ร้านเปลี่ยนยาง EP150 #ราคายาง EP150


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
เคล็ดลับ 5 ประการ เพื่อให้ใช้ประโยชน์จากยางรถยนต์สูงสุด
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/4basictirefunction/more-mileage-for-your-money

Share