พวงมาลัยไม่ตรงเพราะศูนย์ล้อเพี้ยนจริงหรือไม่

November 14, 2023


   พวงมาลัยรถยนต์เป็นชิ้นส่วนของระบบบังคับเลี้ยวรถยนต์ ทำหน้าที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมทิศทางรถยนต์ให้สามารถเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาได้ตามต้องการ ซึ่งระบบบังคับเลี้ยวจะสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ บังคับรถไปในทิศทางที่ถูกต้องและปลอดภัย รถยนต์ควรจะต้องมีตั้งค่าศูนย์ล้ออย่างถูกต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกันด้วยเช่นกัน


พวงมาลัยไม่ตรงเพราะศูนย์ล้อเพี้ยนจริงหรือไม่


    รถยนต์ใหม่ที่ออกจากโรงงานผลิตครั้งแรก จะมีการตั้งศูนย์ถ่วงล้อไว้อย่างถูกต้อง เพื่อให้รถสามารถเคลื่อนที่ ทั้งทางตรง เลี้ยว เข้าโค้งได้อย่างราบรื่น และตอบสนองต่อการบังคับเลี้ยวด้อย่างเหมาะสม ดังนั้นระบบบังคับเลี้ยวรถยนต์ที่ดีควรจะต้องมีการตั้งศูนย์ถ่วงล้อที่แม่นยำ


    แต่เมื่อรถที่ถูกใช้งานบนท้องถนน ที่มีหลุมบ่อถนนที่ขรุขระ หรือคุณอาจเคยขับรถชนขอบฟุตบาท และไม่มีการบำรุงรักษาการตั้งศูนย์ถ่วงล้อที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลทำให้ระบบคับเลี้ยวของคุณมีปัญหา คุณอาจจะสังเกตเห็นว่าพวงมาลัยของคุณดึงไปทางขวาหรือซ้าย เมื่อคุณขับทางตรง และการตั้งศูนย์ถ่วงล้อที่ไม่เหมาะสมยังส่งผลทำให้อายุการใช้งานยางสั้นลงอีกด้วย


   การตั้งศูนย์ถ่วงล้อที่เหมาะสม จะช่วยรถของคุณเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่แม่นยำ และช่วยหลีกเลี่ยงสถานการณ์การขับขี่ที่อาจเป็นอันตรายได้
#ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาสุดคุ้ม #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ร้านตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา ที่ค็อกพิท #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาพิเศษ #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาถูกการตั้งศูนย์ถ่วงล้อควรทำเมื่อไหร่ และการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา ?


  การตั้งศูนย์ถ่วงล้อ จะช่วยให้รถยนต์ของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้เชี่ยวชาญมีคำแนะนำให้คุณตรวจเช็คการตั้งศูนย์ถ่วงล้อทุกๆ 5,000 ถึง 6,000 ไมล์หรือราว 8,000-10,000 กิโลเมตร (โดยประมาณหรือตามคำแนะนำของผู้ผลิตรถยนต์ของคุณ) หรือควรตั้งศูนย์ถ่วงล้ออย่างน้อยสองครั้งต่อปี


  หากรถยนต์ของคุณไม่ได้รับการตั้งศูนย์ถ่วงล้อตามระยะเวลาที่ควรทำการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ อาจส่งผลทำให้อายุการใช้งานของยางรถยนต์สั้นลงและทำให้ส่วนประกอบของระบบบังคับเลี้ยว ช่วงล่างที่สำคัญเสียหายได้ ถ้าหากคุณละเลยไม่ทำการตั้งศูนย์ถ่วงล้อรถของคุณ และนั่นก็เป็นอันตรายต่อผู้โดยสารและรถยนต์ของคุณได้และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขณะขับขี่ได้ การตั้งศูนย์ถ่วงล้อสามารถเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ของคุณได้ เพราะฉะนั้นการตั้งศูนย์ถ่วงล้ออย่างเหมาะสมจะสามารถช่วยให้คุณมั่นใจได้ถึงความสามารถในการขับขี่และเหนือสิ่งอื่นใดนั้นก็คือความปลอดภัยของคุณบนท้องถนน เมื่อยางรถยนต์ของคุณมีการตั้งศูนย์ถ่วงล้อไว้อย่างเหมาะสม คุณก็สามารถขับขี่รถของคุณได้อย่างราบรื่น การตั้งศูนย์ถ่วงล้อจะช่วยให้รถของคุณสามารถควบคุมได้ดีขึ้นและขับเคลื่อนไปในทิศทางที่แม่นยำ
#ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาสุดคุ้ม #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ร้านตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา ที่ค็อกพิท #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาพิเศษ #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาถูก
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


   ยางรถยนต์ในยุคปัจจุบัน มีการพัฒนารุ่นยางออกมาให้เลือกหลากหลายรูป ซึ่งการออกแบบยางรถยนต์ในแต่รุ่น ถูกออกแบบมาให้ตรงกับการใช้งานของผู้ขับขี่ ดังนั้นก่อนผู้ขับขี่ที่จะทำการเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ทุกครั้ง ควรคำนึงถึงการใช้งานว่าใช้งานในด้านใดมากที่สุด ซึ่งจะลดช่วยความซับซ้อนของรุ่นยาง และไม่ทำให้คุณสับสนว่าจะต้องเลือกยางรถยนต์อย่างไร ซึ่งการเลือกยางผิดประเภท ไม่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น อาจส่งผลเสียระยะยาว ดังต่อไปนี้ สามารถติดตามอ่านได้ที่ “3 ข้อเสีย เมื่อใช้ยางไม่ตรงกับการใช้งาน ”อยากตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาพิเศษ.... แวะมาให้เราดูแล ที่ ค็อกพิท (Cockpit)‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


   ที่ ค็อกพิท เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแล ตรวจเช็คความปลอดภัย เบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาสุดคุ้ม #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ร้านตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคา ที่ค็อกพิท #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาพิเศษ #ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ราคาถูก


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
HOW DOES A CAR'S STEERING SYSTEM WORK?
MAR 6,2017
URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/alignment/how-does-a-cars-steering-system-work/
Reference
สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการตั้งศูนย์ถ่วงล้อยางรถยนต์
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/drivers-essential/tire-alignment

Share