มาทำความรู้จัก ประเภทของแบตเตอรี่ GS เลือกใช้แบบไหนดี?

November 16, 2023


  ถึงเวลาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ อยากได้ราคาแบตเตอรี่รถยนต์คุ้มค่า แวะมาให้ Cockpit แนะนำ เพราะการเลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้น เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น ถ้าเลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ที่ตรงกับการใช้งานก็จะช่วยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคุณได้ดี วันนี้ Cockpit จะพาไปทำความรู้จักกับ 3 ประเภทของแบตเตอรี่ GS ว่ามีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่โดดเด่นและแตกต่างกันอย่างไร และแบตเตอรี่ประเภทใดเหมาะกับการใช้งานของคุณกันนะ ไปดูกันเลย


มาทำความรู้จัก ประเภทของแบตเตอรี่ GS เลือกใช้แบบไหนดี?


  ประเภทที่ 1. แบตเตอรี่แบบไฮบริด (EXTRA HYBRID)
จุดเด่นของแบตเตอรี่แบบไฮบริด ทนความร้อนจากเครื่องยนต์ได้ดี ช่วยลดการสูญเสียน้ำกลั่นได้ดี ช่วยในเรื่องการดูแลน้ำกลั่นน้อยลง
แบตเตอรี่แบบไฮบริดจึงตอบโจทย์รถที่มีการใช้งานหนักเชิงพาณิชย์ และสำหรับรถที่วิ่งเกินวันละ 90 กิโลเมตรต่อวันขึ้นไป เช่น รถกระบะและรถขนส่ง เป็นต้น


  •แบตเตอรี่ GS BAGS EXTRA 120R-DRY 80 แอมป์/ชั่วโมงเช็คราคาแบตเตอรี่รถยนต์


  •แบตเตอรี่ GS BAGS EXTRA 120L-PLUSWET 80 แอมป์/ชั่วโมงเช็คราคาแบตเตอรี่รถยนต์


  ประเภทที่ 2. แบตเตอรี่แบบไม่เติมน้ำกลั่น (MAINTENANCE FREE)
แบตเตอรี่แบบไม่เติมน้ำกลั่นหรือแบตเตอรี่กึ่งแห้ง ช่วยลดการสูญเสียน้ำกลั่นไม่ต้องคอยดูแลให้ยุ่งยากสามารถใช้งานกับรถยนต์หลากหลายรุ่น ตัวอย่างรุ่นรถยนต์ เช่น
- Honda: BR-V / Jazz / CITY Hatchback e:HEV 2022 / Civic FD 1.8
- Mazda : 2 (1.3, 1.5) / MX-5
- Mitsubishi : Mirage / Attrage
- Nissan : Sunny Neo
- Suzuki : Celerio / Carry / Swift (1.2)
- Toyata : Yaris / Vios


  • แบตเตอรี่ GS BAGS LN2-MF เช็คราคาแบตเตอรี่รถยนต์


  • แบตเตอรี่ GS BAGS MFX-60L เช็คราคาแบตเตอรี่รถยนต์


  • แบตเตอรี่ GS BAGS N-55-ISS เช็คราคาแบตเตอรี่รถยนต์


  ประเภทที่ 3. แบตเตอรี่แบบเติมน้ำกลั่น (CONVENTIONAL)
สำหรับแบตเตอรี่ประเภทเติมน้ำกลั่น มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องทนความร้อนจากเครื่องยนต์ได้ดีเช่นกัน แต่ต้องดูแลน้ำกลั่นอย่างสม่ำเสมอ
เหมาะกับรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ใช้งานหนัก วิ่งงานทางไกลมากกว่า 100 กิโลเมตรต่อวัน เช่น Hino, Isuzu BUDDY, Isuzu ELF และ Mitsubishi FUSO
ดูแบตเตอรี่ประเภท CONVENTIONAL เช็คราคาแบตเตอรี่รถยนต์เพิ่มเติมได้ที่นี่


  อยากเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่แวะมาที่ ค็อกพิท เรามีรุ่นแบตเตอรี่ที่รองรับรถหลากหลายประเภทที่พร้อมให้บริการ พร้อมราคาแบตเตอรี่รถยนต์สุดคุ้มค่า
#ราคาแบตเตอรี่รถยนต์ #เช็คราคาแบตเตอรี่รถยนต์ #ราคาแบตเตอรี่รถยนต์ยีเอส #ราคาแบตเตอรี่รถยนต์ที่ค็อกพิท #ราคาแบตเตอรี่รถยนต์Cockpitเอส #ราคาแบตเตอรี่รถยนต์สุดคุ้ม เอส #ราคาแบตเตอรี่รถยนต์คุ้มค่า
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


   สารเติมแต่งในน้ำมันเครื่อง คือ สารเพิ่มเติมจากน้ำมันเครื่องพื้นฐาน ที่ช่วยให้น้ำมันเครื่องมีประสิทธิภาพให้การปกป้องและทำความสะอาดเครื่องยนต์ ดังนั้นประโยชน์ของสารเติมแต่งในน้ำมันเครื่อง จึงเป็นตัวช่วยทำให้เครื่องยนต์มีสมรรถนะสูงสุดและยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ ซึ่งสารเติมแต่งในน้ำมันเครื่องมีหลายชนิดด้วยกัน และนี้คือสารเติมแต่งในน้ำมันเครื่องที่มีประโยชน์กับเครื่องยนต์ของคุณ สามารถติดตาม อ่านต่อได้ที่บทความ “ประโยชน์สารเติมแต่งในน้ำมันเครื่อง ”เช็คราคาแบตเตอรี่รถยนต์ แวะมาที่...ค็อกพิท (Cockpit) เราเป็นศูนย์บริการที่ตอบโจทย์ และเชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ ไม่ต่างจากร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์โดยเฉพาะ


   เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่ตอบโจทย์ เชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ และให้บริการราคาแบตเตอรี่รถยนต์ ที่เหมาะสม ไม่ต่างจากร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์โดยเฉพาะ และเรามีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแลแบตเตอรี่รถยนต์ ตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ

ดูแบตเตอรี่รุ่นอื่นๆ เช็คราคาแบตเตอรี่รถยนต์ เพิ่มเติมได้ที่นี่
#ราคาแบตเตอรี่รถยนต์ #เช็คราคาแบตเตอรี่รถยนต์ #ราคาแบตเตอรี่รถยนต์ยีเอส #ราคาแบตเตอรี่รถยนต์ที่ค็อกพิท #ราคาแบตเตอรี่รถยนต์Cockpitเอส #ราคาแบตเตอรี่รถยนต์สุดคุ้ม เอส #ราคาแบตเตอรี่รถยนต์คุ้มค่า


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิท


Reference
ประเภทของแบตเตอรี่
URL :
https://gsbattery.co.th/th/productByType/1/MF

Share