วิธีสังเกตอาการรถเสี่ยงยางแตก ยางระเบิด

November 25, 2023


   รถยางแตกถือเป็นเหตุฉุกเฉิน ที่ผู้ขับขี่ควบคุมสถานการณ์ได้ยากลำบาก ทั้งจากอาการตกใจ และการเคลื่อนไหวของรถที่ผิดปกติทันทีเมื่อรถยางแตก อาจก่อให้เกิดความสูญเสียหรืออุบัติเหตุตามมาได้ ดังนั้นขับขี่สามารถรับมือกับสถานการณ์นี้ได้ รวมทั้งป้องกันไม่ให้ปัญหายางแตกเกิดขึ้นได้อีกด้วย


   ดังนั้นเราควรป้องกันไม่ให้เกิดปัญหารถยางแตก เพียงเพิ่มความใส่ใจในการดูแลยางรถยนต์ หมั่นตรวจเช็คสภาพยางรถยนต์ทุกเส้น หากพบว่ามีการชำรุด ยางรถบวม รั่วซึม แตก ควรแก้ไขทันที และห้ามใช้รถขณะยางมีปัญหา 


วิธีสังเกตอาการรถเสี่ยงยางแตก ยางระเบิด


   การรับมือกับรถยางแตกอันดับแรกควรรู้วิธีสังเกตอาการเบื้องต้นของรถก่อนยางแตก ยางระเบิด เพื่อป้องลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ สามารถสังเกต ได้ดังต่อไปนี้


   อาการสั่นสะเทือนโดยไม่ทราบสาเหตุ รถเริ่มบังคับได้ยากโดยเฉพาะในจังหวะเลี้ยว อาการเหล่านี้บ่งบอกว่ายางรถกำลังร้อนจัดและเริ่มบวมออกมา รถยนต์ยางแตกจะไม่มีเสียงระเบิดดังขึ้นทุกครั้ง แต่อาจวิ่งได้ช้าลง หรือส่ายไปมา ยิ่งทำความเร็วมาก ก็ยิ่งส่ายมาก ถ้ายางแตกที่ล้อหน้าพวงมาลัยจะฝืด ถ้าเป็นที่ล้อหลัง ผู้โดยสารที่นั่งด้านหลังจะรู้สึกได้


   หากรถมีอาการผิดปกติดังกล่าว ให้ผู้ขับขี่ลองฟังเสียงขณะขับขี่ว่ามีเสียงผิดปกติเกิดขึ้นไหม เช่น เสียงลมพุ่งออกมา หรือเสียงล้อยางที่บดกับถนนหรือไม่ ถ้าใช่ เตรียมตั้งสติ ลดความเร็ว
#ยางรถยนต์ขอบ15 นิ้ว #ยางรถยนต์ขอบ15 #เปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ15 #ราคายางรถยนต์ขอบ15 #รุ่นยางรถยนต์ขอบ15 #ร้านยางรถยนต์ขอบ15  วันนี้เรายังนำรุ่นยางรถยนต์ขอบ15 นิ้ว รุ่นยอดนิยมที่มีการค้นหาและผู้ขับขี่เลือกใช้มากที่สุด มาฝากอีกด้วย มาดูกันมีรุ่น อะไรบ้าง


แนะนำรุ่นยางรถยนต์ขอบ15 นิ้ว รุ่นยอดนิยมที่มีการค้นหามากที่สุด


   • ยางรถยนต์ขอบ15 รุ่น DURAVIS R611
DURAVIS R611 เหมาะสำหรับรถกระบะและการบรรทุกของหนักเชิงพาณิชย์ โดดเด่นในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน และอายุการใช้งานยาวนาน


   • ยางรถยนต์ขอบ15 รุ่น FIRESTONE DESTINATION LE-02 PICK-UP
รุ่นยางที่ให้ความนุ่มนวลทุกการใช้งาน มั่นใจทุกการเคลื่อนไหวที่ยกระดับรถกระบะให้ดีกว่าเดิม


   • ยางรถยนต์ขอบ15 รุ่น FIRESTONE F-01 FUEL FIGHTER
เป็นรุ่นยางที่ได้รับการพัฒนา ที่เน้นในเรื่องของการขับขี่ที่นุ่มนวล ขับขี่ปลอดภัย และประหยัดพลังงานเป็นหลัก


   • ยางรถยนต์ขอบ15 รุ่น ECOPIA EP 300
รุ่นยางที่เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้ปลอดภัย และประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิม จึงถูกขนานนามว่ายางประหยัดน้ำมัน


   • ยางรถยนต์ขอบ15 รุ่น TURANZA T005A
รุ่นยางที่ให้ประสบการณ์ขับขี่ที่เหนือระดับ ในเรื่องของความเงียบ ปลอดภัย นุ่มสบาย ของที่สุดที่เคยมีมา


   • ยางรถยนต์ขอบ15 รุ่น DUELER H/T 684
รุ่นยางที่เหมาะสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มาพร้อมกับการยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม แข็งแกร่งว่าที่เคย นุ่มนวลทุกการเคลื่อนไหว เพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวสูงได้อย่างดีเยี่ยม


   รุ่นยางรถยนต์ขอบ15 นิ้ว ที่กล่าวมาถือเป็นว่ารุ่นยอดนิยมที่มีการค้นหามากที่สุด สำหรับยางรถยนต์ขอบ15 นิ้ว ของบริดจสโตนนั้น ยังมีอีกหลากหลายรุ่นให้ได้เลือกสรรเพื่อตอบสนองทุกสไตล์ของการขับขี่และทุกสภาพถนนได้อย่างดีเยี่ยม


   หากผู้ขับขี่สนใจเปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ15 นิ้ว ชุดใหม่ให้กับรถคู่ใจ สามารถแวะมาได้ ที่ศูนย์บริการรถยนต์ ค็อกพิท ใกล้บ้านคุณ เรามีสาขาศูนย์บริการรถยนต์ ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศไทยและพร้อมอบโปรโมชั่นยางรถยนต์สุดคุ้ม สามารถเช็คศูนย์บริการรถยนต์ ใกล้บ้านคุณได้ที่นี่
#ยางรถยนต์ขอบ15 นิ้ว #ยางรถยนต์ขอบ15 #เปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ15 #ราคายางรถยนต์ขอบ15 #รุ่นยางรถยนต์ขอบ15 #ร้านยางรถยนต์ขอบ15

เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  สารเติมแต่งในน้ำมันเครื่อง คือ สารเพิ่มเติมจากน้ำมันเครื่องพื้นฐาน ที่ช่วยให้น้ำมันเครื่องมีประสิทธิภาพให้การปกป้องและทำความสะอาดเครื่องยนต์ ดังนั้นประโยชน์ของสารเติมแต่งในน้ำมันเครื่อง จึงเป็นตัวช่วยทำให้เครื่องยนต์มีสมรรถนะสูงสุดและยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ ซึ่งสารเติมแต่งในน้ำมันเครื่องมีหลายชนิดด้วยกัน และนี้คือสารเติมแต่งในน้ำมันเครื่องที่มีประโยชน์กับเครื่องยนต์ของคุณ สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ "ประโยชน์สารเติมแต่งในน้ำมันเครื่อง"อยากเปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ15 นิ้ว ชุดใหม่ให้กับรถคู่ใจ.... แวะมา ที่ ศูนย์บริการรถยนต์ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


  ที่ ค็อกพิท (Cockpit) เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแล ตรวจสภาพรถยนต์ เช็คระยะ ความปลอดภัย เบื้องต้น พร้อมตรวจสภาพรถยนต์ที่ครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการตรวจสภาพรถยนต์ ซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ยางรถยนต์ขอบ15 นิ้ว #ยางรถยนต์ขอบ15 #เปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ15 #ราคายางรถยนต์ขอบ15 #รุ่นยางรถยนต์ขอบ15 #ร้านยางรถยนต์ขอบ15


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
Reference
เคล็ดลับการหายางรถยนต์ที่ใช่ และเลือกยางอย่างไรให้ตอบโจทย์
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/drivers-essential/choosing-tire-trick-and-tips
ยางรถยนต์ขอบ15 นิ้ว
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/rim/15-inch

Share