วิธีรับมือกับปัญหารถยางแตกขณะขับขี่

January 31, 2024


   ยางรถยนต์เป็นชิ้นส่วนเดียวที่สัมผัสกับพื้นถนน จึงเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการขับขี่ หากผู้ขับขี่ละเลยการดูแลรักษายาง ก็อาจเพิ่มความเสี่ยงที่ทำให้ผู้ขับขี่ประสบปัญหารถยางแตกในระหว่างที่คุณกำลังขับรถได้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่อันตรายและสร้างความสูญเสียได้ภายในเสี้ยววินาที หากผู้ขับขี่เจอเหตุการณ์แบบนี้ ควรตั้งสติและทำตามขั้นตอน ดังต่อไปนี้


วิธีรับมือกับปัญหารถยางแตกขณะขับขี่


   1. ตั้งสติและจับพวงมาลัยให้มั่น แล้วพยายามประคองให้รถทรงตัวได้


   2. เปิดไฟฉุกเฉินเพื่อเป็นสัญญาณเตือนให้รถทางด้านหลังที่ขับขี่ตามมาให้ระมัดระวัง


   3. ชะลอความเร็วลงให้อยู่ในระดับที่ควบคุมรถได้ ไม่ควรเหยียบเบรกทันที เพราะอาจจะทำให้รถเสียหลักมากกว่าเดิม


   4. เมื่อความเร็วลดลงให้เปลี่ยนไปที่เกียร์ต่ำเพื่อหยุดรถ


   5. ประคองรถเข้าจอดข้างถนนเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ


   6. เมื่อจอดรถเรียบร้อยแล้ว ให้เปิดไฟฉุกเฉินไว้ตลอดเวลา เพื่อเตือนผู้ขับขี่ท่านอื่นให้ระวังรถของคุณ


   7. โทรขอความช่วยเหลือจากหน่วยบริการฉุกเฉิน


  ทางที่ดีสุดในการแก้ปัญหารถยางแตก ควรป้องกันตั้งแต่ต้นเหตุ เพียงผู้ขับขี่บำรุงรักษายาง และส่วนต่าง ๆ ของรถให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ รวมถึงมีการเตรียมพร้อมศึกษาวิธีรับมือกับเหตุฉุกเฉินเอาไว้ล่วงหน้าเสมอ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ การมีสติและมีความรู้เบื้องต้นในการจัดการกับปัญหาจะช่วยให้เราปลอดภัยจากสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันได้
#ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถเอสยูวีใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถกระบะใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถเก๋งใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถตู้ใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ถึงเวลาเปลี่ยนยางชุดใหม่ เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี?


   หากพูดถึงเรื่องยางรถยนต์ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินแบรนด์ยาง BRIDGESTONE ซึ่งเป็นแบรนด์ยางรถยนต์ชั้นนำระดับต้นๆ ของโลกที่นิยมใช้เพราะว่า ยาง BRIDGESTONE ทุกเส้นให้ความปลอดภัยและคุณภาพที่เหนือระดับทุกการใช้งานไม่ว่าผู้ขับขี่จะชอบเดินทางแบบสายชิลสายลุยหรือสายไหน ยาง BRIDGESTONE ก็สามารถตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยมทุกการขับขี่


   โดยยาง BRIDGESTONE แต่ละรุ่นนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาให้มีความแตกต่างกันไปตามความต้องการของผู้ขับขี่ เช่น


   • ยางประหยัดน้ำมัน ใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี?
ต้องยกให้รุ่นยาง BRIDGESTONE ECOPIA ผู้ขับขี่บางคนเลือกใช้เพราะเป็นยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพในด้านการประหยัดน้ำมันด้วยการทำงานยาง BRIDGESTONE ECOPIA เป็นยางที่มีความต้านทานการหมุนต่ำโดยคำนึงถึงประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงภายใต้สถานการณ์ที่เหมาะสมทั้งมาพร้อมการขับขี่ที่นุ่มสบายสามารถเกาะถนนบนพื้นเปียกได้ดีและมีอายุการใช้งานยาวนาน


   • ยางนุ่มเงียบ ใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี?
ต้อง รุ่น ยาง BRIDGESTONE TURANZA ที่ผู้ขับขี่บางคนเลือกใช้เพราะเป็นยางรถยนต์ที่มีสมรรถนะระดับพรีเมี่ยมด้วยการขับขี่ที่ไร้เสียงรบกวน มีการขับขี่อย่างนุ่มนวล และประสิทธิภาพการทรงตัวดีเยี่ยมทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง มีความปลอดภัยสูงจึงสร้างความมั่นใจให้ผู้ขับขี่


   • ยางเอสยูวี ใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี?
เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้รถของคุณด้วยยาง SUV รุ่นยาง BRIDGESTONE ALENZA เป็นยางรถยนต์ที่เหมาะสำหรับผู้ขับขี่รถ CUV/SUV เป็นยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพในด้านการเบรกที่ดีเยี่ยมทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน


   • สายลุย ใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี?
ยางสำหรับนักเดินทางสายลุย ชื่นชอบการขับขี่แบบแอดเวนเจอร์(Adventurer) ต้องยกให้ยางรุ่น BRIDGESTONE DUELER เป็นยางรถยนต์ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพความแข็งแกร่งและทนทาน ยึดเกาะบนถนนเปียกและบนถนนแห้งได้อย่างดีเยี่ยม ผสานกับเทคโนโลยีการออกแบบและการผลิตที่ทันสมัย ช่วยให้ยางรถยนต์มีความทนทานและมีอายุการใช้งานยาวนาน ที่จะให้สายลุยสามารถขับขี่ได้ทุกเส้นทางที่ท้าทาย


   • สายสปอร์ต เน้นยางเกาะถนนสมรรถนะสูง ใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี?
ต้องยกให้รุ่น POTENZA สำหรับผู้รักในการขับขี่ด้วยความเร็วที่มาพร้อมคุณสมบัติในด้านการเกาะถนนและการตอบสนองพวงมาลัยที่ดีเยี่ยมช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าโค้งด้วยความแม่นยำอย่างนิ่มนวล จึงเป็นยางรถยนต์ที่ตอบโจทย์ผู้ขับขี่ที่รักในความเร็วอย่างดีเยี่ยม


   • ยางรถกระบะ ใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี?
ต้องยาง BRIDGESTONE DURAVIS ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองการใช้งานของรถกระบะทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานบรรทุกหนักหรืองานบรรทุกเบาก็สามารถลุยไปกับคุณได้ในทุกสถานการณ์ เพื่อมอบความปลอดภัย, ความทนทาน และความนุ่มนวล ให้การขับขี่ของคุณเป็นเรื่องที่น่ารื่นรมย์ที่สุดเท่าที่เคยมีม
#ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถเอสยูวีใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถกระบะใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถเก๋งใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถตู้ใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ หากรถคู่ใจของเรามีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ กลิ่นนั้น อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความผิดปกติของรถยนต์ หากผู้ขับขี่ได้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ดังนี้ ควรรีบหาสาเหตุและแก้ไขทันที สามารถติดตาม อ่านต่อได้ที่บทความ “5 กลิ่น ที่ไม่พึงประสงค์ ที่ควรได้รับการแก้ไขทันที”ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เรามีคำตอบ ….แวะมา ที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว ที่ ค็อกพิท’


  ที่ ค็อกพิท (Cockpit) ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแล ตรวจสภาพรถยนต์ความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจสภาพรถยนต์ที่ครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการตรวจสภาพรถยนต์ ซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถเอสยูวีใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถกระบะใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถเก๋งใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #รถตู้ใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี #เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
ในวันที่รถไม่เป็นใจ รับมืออย่างไรเมื่อเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด?
URL :
https://pttlubricants.pttor.com/th/knowledge_bit_detail/2/99

Share