3 สิ่งที่ควรคำนึง ในการเลือกโช้คอัพใหม่

February 4, 2024


   โช้คอัพรถยนต์เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้รถของคุณสามารถขับขี่ได้อย่างนุ่มนวล มีหน้าที่ในการช่วยรองรับแรงสั่นสะเทือน แรงกระแทกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางขรุขระ ลูกระนาด หรือทางลาดชัน โช้คอัพจะช่วยดูดซับแรงกระแทก ช่วยให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลยิ่งขึ้น


3 สิ่งที่ควรคำนึง ในการเลือกโช้คอัพใหม่


   โช้คอัพเป็นส่วนหนึ่งของการเสริมสร้างความปลอดภัยในการขับขี่รถยนต์ เมื่อต้องเปลี่ยนโช้คอัพใหม่ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น ผู้ขับขี่ควรคำนึงถึง 3 สิ่ง ดังต่อไปนี้


   1. แกนโช้คอัพ
ควรเลือกแกนโช้คอัพที่ชุบฮาร์ดโครม (Hard Chrome) และผ่านการเจียละเอียด เพราะแกนโช๊คอัพเป็นส่วนที่มีการเสียดสีตลอดเวลาขณะที่เราขับขี่ การเคลือบผิวฮาร์ดโครมและเจียละเอียดจะช่วยให้แกนโช้คทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งเราสามารถสังเกตได้ด้วยตาเปล่า โดยแกนโช้คที่เคลือบผิวฮาร์ดโครมจะมีความเงารวมถึงช่วยป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนบนผิวของแกนโช้คอัพ


  2. ซีลน้ำมัน
โช้คอัพจะลดประสิทธิภาพลงทันทีถ้าน้ำมันในกระบอกไฮโดรลิกเกิดการรั่วซึมเนื่องจากซีลน้ำมันเสื่อมคุณภาพ ดังนั้นควรเลือกโช้คอัพที่มาพร้อมซีลน้ำมัน 3 ชั้นที่ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง มีความทนทาน ไม่รั่วซึมง่าย


  3. น้ำมันไฮโดรลิก
ควรใช้น้ำมันเฉพาะทางที่มีส่วนประกอบของสารลดแรงเสียดสี และบรรจุแก๊สไนโตรเจนแรงดันสูงเพื่อขจัดฟองอากาศในน้ำมัน
#KYB #โช้ค KYB #โช้คอัพ KYB #เปลี่ยนโช้ค KYB #ราคาโช้ค KYB  โช้คอัพคุณภาพ ที่ ค็อกพิท แนะนำ ต้องโช้คอัพ KYB โช้คอัพแบรนด์ดังระดับโลก โช้คอัพ KYB มีเทคโนโลยีการผลิตคุณภาพระดับสูง ทำให้มีคุณภาพยอดเยี่ยมมั่นใจในคุณภาพที่มีมาอย่างยาวนาน จึงได้รับความนิยมและน่าเชื่อถือจากผู้ใช้รถ และโช้คอัพ KYB ยังออกแบบมาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างหลากหลายสไตล์ จะสายไหนก็มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการขับขี่ที่นุ่มนวลจาก โช้คอัพ KYB มาดูกันว่าไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคุณ เหมาะกับโช้คอัพ KYB แบบไหน?


   1. คุณเป็นสายชิล เน้นขับสบาย
โช้คอัพ KYB ที่เหมาะกับคุณ ก็คือ รุ่น Excel-G
เป็นโช้คอัพที่นุ่มหนึบ ไม่มีกระด้าง 
ด้วยการปรับความหนืดที่เพิ่มขึ้น เพิ่มความหนืดจากโช้คอัพมาตรฐาน 20% พร้อมการออกแบบโครงสร้างกระบอกสองชั้น Twin-Tube เพื่อการขับที่ดีขึ้น และบรรจุแก๊สไนโตรเจนเพื่อขจัดฟองอากาศในน้ำมัน ถือเป็นโช้คอัพที่เหนือกว่ามาตรฐาน


   2. คุณเป็นสายลุย บรรทุกหนัก หรือใช้งานเชิงพาณิชย์
โช้คอัพ KYB ที่เหมาะกับคุณ ก็คือ รุ่น Super Red
เกาะถนนดีขึ้นด้วย Special size cylinder ชุดวาล์วปรับความหนืดแปรผันตามความเร็ว ระบายความร้อนได้ดีด้วยน้ำมันไฮโดรลิดที่เพิ่มขึ้นขยายกระบอกใหญ่ขึ้น เพื่อการบรรทุกหนัก แกนโช้คอัพชุบฮาร์ดโครม เพื่อความแข็งแกร่ง แม้งานจะหนักไหน Super Red ก็เอาอยู่


   3. คุณเป็นสายซิ่ง สไตล์สปอร์ต
โช้คอัพ KYB ที่เหมาะกับคุณ ก็คือ รุ่น New SR-special
มาพร้อมวาล์วอัจฉริยะ INV (Intelligent Valve) เทคโนโลยีจาก KYB เพิ่มการทรงตัวให้ดีขึ้นพร้อมปรับความหนึบตามสภาพถนน ทำให้รถสามารถควบคุมได้อย่างแม่นยำ


  โช้คอัพ KYB ที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หากคุณยังไม่แน่ใจว่าเลือกโช้คอัพแบบไหน ที่เหมาะสมกับรถและการใช้งานของคุณ แวะมาให้เราดูแลได้ที่ ค็อกพิท เรามีโช้คอัพ หลากหลายรุ่นที่เหมาะสมกับรถทุกประเภท สามารถดูโช้คอัพรุ่นอื่นๆ ได้ที่นี่
#KYB #โช้ค KYB #โช้คอัพ KYB #เปลี่ยนโช้ค KYB #ราคาโช้ค KYBเกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  กระแสรถรถยนต์ไฟฟ้า (EV) กำลังมาแรง นอกจากจะช่วยให้ผู้ขับขี่ประหยัดน้ำมันและยังมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งการทำงานของรถยนต์ไฟฟ้า (EV) แบตเตอรี่จะเป็นชิ้นหลักที่จ่ายพลังงานในขับเคลื่อน ดังนั้นแบตเตอรี่จึงเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดและมีราคาแพง ดังนั้นการดูแลแบตเตอรี่ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าจึงเป็นสิ่งไม่ควรละเลย สามารถอ่านบทความ เพิ่มเติมได้ที่ “เคล็ดไม่ลับ วิธีชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ช่วยยืดอายุการใช้งาน”อยากเปลี่ยนโช้คอัพ KYB .... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) เรามีโช้คอัพ หลากหลายรุ่นที่เหมาะสมกับรถทุกประเภทไม่ต่างกับร้านโช้คอัพโดยเฉพาะ


  เรามีโช้คอัพ หลากหลายรุ่นที่เหมาะสมกับรถทุกประเภทและมีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลโช้คอัพรถยนต์ของคุณ และตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#KYB #โช้ค KYB #โช้คอัพ KYB #เปลี่ยนโช้ค KYB #ราคาโช้ค KYB


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
หน้าที่ของโช้คอัพและวิธีการเลือกโช้คอัพ
URL :
https://www.facebook.com/kybthofficial/posts/pfbid02mP3zM3A1tBRMNs7mDNd18sDAMyQDeQHo3YgJM5SdhPnFjYvgRd9dwZmJgnfY4vMnl
https://www.cockpit.co.th/product/2906/SUPER-RED
https://www.cockpit.co.th/product/3098/EXCELG
https://www.cockpit.co.th/product/3067/NEW-SR-SPECIAL

Share