เลือกเบอร์ความหนืดน้ำมันเครื่อง SHELL HELIX HX8

February 6, 2024


  น้ำมันเครื่อง SHELL HELIX HX8 ผลิตจากน้ำมันหล่อลื่นพื้นฐานสังเคราะห์แท้ และสารเพิ่มคุณภาพมาตรฐานสูง ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าน้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ น้ำมันเครื่อง SHELL HELIX HX8 มีสารพิเศษ Active Cleansing เทคโนโลยีสิทธิเฉพาะจากน้ำมันเครื่อง SHELL ช่วยรักษาความสะอาด และป้องกันการสึกหรอภายในเครื่องยนต์ได้เป็นอย่างดี


  สภาพอากาศที่เย็นจัด ร้อนจัด และการขับรถในสภาพการจราจรที่ติดขัดที่มีการหยุดเป็นระยะๆ ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานหนัก น้ำมันเครื่อง SHELL HELIX HX8 ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบสนองและให้การปกป้องที่ดีเยี่ยม สำหรับเครื่องยนต์ที่ใช้งานหนัก หรือใช้งานเป็นประจำทุกวัน


เลือกเบอร์ความหนืดน้ำมันเครื่อง SHELL HELIX HX8


  • น้ำมันเครื่อง SHELL HELIX HX8 0W-20
น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ เต็มสมรรถนะ ในการทำความสะอาด และปกป้องเครื่องยนต์ พัฒนาเพื่อการหล่อลื่นสำหรับรถอีโคคาร์ และรถยนต์รุ่นใหม่ที่ต้องการน้ำมันความหนืด 0W-20 ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ โดยป้องกันการสึกหรอแม้เผชิญกับสภาวะการขับขี่ที่หนักหน่วง เหมาะกับเครื่องยนต์ทุกประเภท ทุกยี่ห้อ และเป็นน้ำมันเครื่องที่ผู้ผลิตแนะนำ ลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเครื่อง ช่วยลดการเติมพร่อง เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และเครื่องยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงผสมเบนซิน/เอทานอล


  • น้ำมันเครื่อง SHELL HELIX HX8 5W-30
น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ เต็มสมรรถนะ ในการทำความสะอาด และปกป้องเครื่องยนต์ ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์โดยป้องกันการสึกหรอแม้เผชิญกับสภาวะการขับขี่ที่หนักหน่วง เพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยลดการปล่อยไอเสีย 1 ลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเครื่อง ช่วยลดการเติมพร่อง เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล


  • น้ำมันเครื่อง SHELL HELIX HX8 5W-40
น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ เต็มสมรรถนะ ในการทำความสะอาด และปกป้องเครื่องยนต์ ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ โดยป้องกันการสึกหรอแม้เผชิญกับสภาวะการขับขี่ที่หนักหน่วง เหมาะกับเครื่องยนต์ทุกประเภท ทุกยี่ห้อ และเป็นน้ำมันเครื่องที่ผู้ผลิตแนะนำ ลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเครื่อง ช่วยลดการเติมพร่อง เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และเครื่องยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงผสมเบนซิน/เอทานอล


  น้ำมันเครื่อง SHELL ที่กล่าวมานั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หากสนใจต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง สามารถแวะมาได้ที่ ค็อกพิท นอกจากน้ำมันเครื่อง SHELL เรายังมีน้ำมันเครื่องหลากหลายรุ่นให้คุณได้เลือกอย่างน้ำมันเครื่อง PTT


  ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเครื่องธรรมดาหรือน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ก็ให้ประโยชน์และทำหน้าที่หล่อลื่นให้กับเครื่องยนต์รถของคุณเหมือนกัน เพียงแต่น้ำมันเครื่องสังเคราะห์จะมีสิ่งเจือปนน้อยกว่าทำให้น้ำมันเครื่องสังเคราะห์มีความสม่ำเสมอกว่าน้ำมันเครื่องธรรมดาและการใช้สารเติมแต่งในน้ำมันสังเคราะห์ก็จะดีกว่าจึงทำให้ราคาของน้ำมันสังเคราะห์มีราคาแพงกว่าน้ำมันธรรมดา ซึ่งการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเป็นประจำยังเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ได้รับการเคลือบอย่างดีและป้องกันการสึกหรอ
#น้ำมันเครื่อง SHELL #เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง SHELL #เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง SHELL #ราคาน้ำมันเครื่อง SHELL #เช็คราคาน้ำมันเครื่อง SHELL
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


   เครื่องยนต์เป็นหัวใจสำคัญของรถยนต์ หากคุณกำลังประสบปัญหารถมีความร้อนขึ้น จนไฟเตือนความร้อนที่หน้าปัดรถยนต์ อาจบ่งบอกถึงปัญหาเครื่องยนต์มีความร้อนที่สูงมากเกินไปจนโอเวอร์ฮีท (Overheat) หากผู้ขับขี่ไม่รีบแก้ไข อาจส่งผลให้เครื่องยนต์เสียหายเเละเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดระหว่างขับรถได้ ดังนั้นเมื่อเจอกับเหตุฉุกเฉินแบบนี้ ควรทำตามขั้นตอน ดังต่อไปนี้ สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “เครื่องยนต์มีความร้อนสูงผิดปกติ ควรรับมืออย่างไร?”อยากเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง SHELL...แวะมาให้เราดูแลคุณ ได้ที่ศูนย์บริการรถยนต์ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


  เรามีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจและมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการ ซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#น้ำมันเครื่อง SHELL #เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง SHELL #เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง SHELL #ราคาน้ำมันเครื่อง SHELL #เช็คราคาน้ำมันเครื่อง SHELL


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
น้ำมันเครื่อง SHELL HELIX HX8
URL :
https://www.shell.co.th/th_th/motorists/oils-lubricants/helix-for-cars/helix-fully-synthetic/shell-helix-hx8-0w-20.html
https://www.shell.co.th/th_th/motorists/oils-lubricants/helix-for-cars/helix-fully-synthetic/shell-helix-hx8-synthetic-5w-30.html
https://www.shell.co.th/th_th/motorists/oils-lubricants/helix-for-cars/helix-fully-synthetic/shell-helix-hx8-synthetic-5w-40.html

Share