จุดเด่นของแบตเตอรี่ GS ประเภทแบตเตอรี่แห้ง

February 7, 2024


  แบตเตอรี่แห้ง (SEALED MAINTENANCE FREE) หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า SMF เป็นแบตเตอรี่แห้งประเภทตะกั่วกรดพร้อมใช้ที่มีน้ำกรดภายในแบตเตอรี่ จะไปทำปฏิกิริยากับแผ่นธาตุ ทำให้สามารถกักเก็บและถ่ายเทพลังงานไฟฟ้า ที่สำคัญเป็นแบตเตอรี่ประเภทฝาปิดสนิท ไม่ต้องดูแลน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน


  ซึ่งรถยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานแบตเตอรี่แห้ง จะมีท่อระบายไอกรดออกนอกห้องโดยสาร เพราะฉะนั้นแบตเตอรี่แห้งจึงเหมาะกับการติดตั้งกับรถยนต์ที่ออกแบบการวางแบตเตอรี่ไว้ในห้องโดยสารหรือกระโปรงท้ายรถ อย่างเช่น รถสปอร์ต รถยุโรป


จุดเด่นของแบตเตอรี่ GS ประเภทแบตเตอรี่แห้ง


  คุณสมบัติของแบตเตอรี่ GS ประเภทแบตเตอรี่แห้ง (SMF) มาพร้อมการผสานคุณสมบัติโดดเด่นเต็มพลังอึด เพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับรถยุโรป


  • กำลังสตาร์ทสูงจ่ายไฟเต็มแอมป์ 100%


  • สะดวกใช้งานง่าย ลดภาระการดูแล ด้วยการออกแบบฝาแบตเตอรี่ถูกออกแบบมาลักษณะฝาปิดสนิท 2 ชั้น ไม่ต้องดูแลน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน ลดโอกาสการสูญเสียหรือรั่วไหลของน้ำกรดในแบตเตอรี่


  • แบตเตอรี่พรีเมียมนำเข้าจากประเทศตุรกี


  • มาพร้อมตาแมวเช็คสถานะไฟแบตเตอรี่


   สำหรับแบตเตอรี่แห้งที่เป็นฝาปิดสนิท ยังคงต้องมีรูระบายไอกรด เพื่อระบายความร้อนและแรงดันในตัวแบตเตอรี่ขณะใช้งานรถยนต์ โดยแบตเตอรี่แห้งนี้ จะมีท่อระบายไอกรดออกนอกห้องโดยสาร ดังนั้น แบตเตอรี่แห้งจึงเหมาะกับการติดตั้งกับรถยนต์ที่ออกแบบการวางแบตเตอรี่ไว้ในห้องโดยสารหรือกระโปรงท้ายรถแบบรถยุโรปนั่นเอง
#แบตเตอรี่ GS #ราคาแบตเตอรี่ GS #รุ่นแบตเตอรี่ GS #เปลี่ยนแบตเตอรี่ GS #ร้านแบตเตอรี่ GS การเลือกแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับการใช้งานก็เป็นส่วนสำคัญต่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ และช่วยยืดอายุของแบตเตอรี่ได้เช่นกัน นอกจากแบตเตอรี่ GS ประเภทแบตเตอรี่แห้ง ที่ ค็อกพิท ยังมีแบตเตอรี่ GS หลากหลายแบบให้เลือก เช่น 


แบตเตอรี่ GS แบตเตอรี่ ที่ค็อกพิท แนะนำ


  1. แบตเตอรี่ GS แบบกึ่งเมนเทนแนนซ์ฟรีหรือแบตเตอรี่ไฮบริดเป็นแบตเตอรี่ที่ผสมผสานเทคโนโลยีที่ทำให้แบตเตอรี่ อึด ทนทาน คุ้มค่ากับราคาแบตเตอรี่รถยนต์และทุกการใช้งาน แบตเตอรี่พร้อมใช้งานได้ทันทีดูแลง่ายเติมน้ำกลั่นทุก 3 เดือน ยกตัวอย่างเช่น
• รุ่น แบตเตอรี่ GS BAGS EXTRA 120L-DRY 80 แอมป์/ชั่วโมง


  2. แบตเตอรี่ GS แบบเมนเทนแนนซ์ฟรีหรือแบตเตอรี่แบบไม่ต้องเติมน้ำกลั่น แบตเตอรี่พร้อมใช้งาน ผู้ขับขี่มั่นใจไม่ต้องดูแลน้ำกลั่น และแบตเตอรี่มีกำลังไฟสตาร์ทสูงพร้อมใช้งานได้ทันทีไม่ต้องดูแลน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน แต่กรณีใช้งานหนักควรดูแลน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งานทุกๆ 1 เดือน ยกตัวอย่างเช่น

• รุ่น แบตเตอรี่ GS BAGS MFX-60L - 50 แอมป์/ชั่วโมง
• รุ่น แบตเตอรี่ GS BAGS LN2-MF - 65 แอมป์/ชั่วโมง


  3. แบตเตอรี่ GS ที่รองรับระบบ ISS ยกตัวอย่างเช่น รุ่น แบตเตอรี่ GS BAGS N-55-ISS - 55 แอมป์/ชั่วโมง แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ GS รุ่น BAGS N-55-ISS - 55 แอมป์/ชั่วโมง ทนทาน ไฟแรง มาพร้อมกับ 3 คุณสมบัติเด่น เป็นแบตเตอรี่ที่มีโครงสร้าง Expansion grid รูปทรงไขว้บิดเกลียว ช่วยให้จ่ายไฟได้เต็มประสิทธิภาพ ใช้ผงตะกั่วบริสุทธิ์จึงทนทานต่อการกัดกร่อน ทั้งยังให้กำลังไฟสูงและแผ่นกั้นแผ่นธาตุ PE ที่คิดค้นสูตรพิเศษลิขสิทธิ์เฉพาะ แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ GS เท่านั้น ช่วยลดปัญหาขั้วแตกและยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ จึงเป็นรุ่นที่รองรับสำหรับการใช้งานระบบ ISS
#แบตเตอรี่ GS #ราคาแบตเตอรี่ GS #รุ่นแบตเตอรี่ GS #เปลี่ยนแบตเตอรี่ GS #ร้านแบตเตอรี่ GS
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


   สำหรับวิธีการประเมินสภาพยางรถยนต์ด้วยตนเองเบื้องต้น เพื่อให้มั่นใจว่ารถยนต์ของเรามีสภาวะที่พร้อมในการขับขี่ออกถนน หากตรวจเช็คแล้วไม่พร้อมงาน ผู้ขับขี่ควรเตรียมตัวในการเปลี่ยนยางได้ทันท่วงที เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง สามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ 3 ขั้นตอน ดังนี้ สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “ขั้นตอนการเช็คสภาพยางเบื้องต้น ก่อนนำรถไปเปลี่ยนยางใหม่”อยากเปลี่ยนแบตเตอรี่ GS แวะมาที่...ค็อกพิท (Cockpit) เราเป็นศูนย์บริการที่ตอบโจทย์ และเชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ ไม่ต่างจากร้านเปลี่ยนแบตรถยนต์โดยเฉพาะ


   เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่ตอบโจทย์ เชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ และให้บริการราคาแบตเตอรี่รถยนต์ ที่เหมาะสม ไม่ต่างจากร้านเปลี่ยนแบตรถยนต์โดยเฉพาะ และเรามีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแลแบตเตอรี่รถยนต์ ตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#แบตเตอรี่ GS #ราคาแบตเตอรี่ GS #รุ่นแบตเตอรี่ GS #เปลี่ยนแบตเตอรี่ GS #ร้านแบตเตอรี่ GS


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
น้ำกลั่นเติมแบตเตอรี่รถยนต์ VS น้ำเปล่า ใช้แทนกันได้จริงหรือ?
URL :
https://pttlubricants.pttor.com/th/knowledge_bit_detail/2/70
URL :
แบตเตอรี่ GS BAGS EXTRA 120L-DRY 80 แอมป์/ชั่วโมง
แบตเตอรี่ GS BAGS MFX-60L - 50 แอมป์/ชั่วโมง
แบตเตอรี่ GS BAGS LN2-MF - 65 แอมป์/ชั่วโมง
แบตเตอรี่ GS BAGS N-55-ISS - 55 แอมป์/ชั่วโมง

Share