ขับรถตกหลุมบนถนน เสี่ยงอะไรพังบ้าง

February 27, 2024


   หลุมบนถนน ภัยเงียบของผู้ใช้รถผู้ใช้ถนน รู้หรือไม่ว่า หากขับรถตกหลุมบ่อยๆ นั้น สามารถก่อปัญหาให้กับรถยนต์ของเราได้ ตั้งแต่ยางแตก ดอกยางสึก ล้อแม็กคดเบี้ยว รถเสียศูนย์ล้อ หรืออาจถึงขั้นสปริงในระบบช่วงล่างของรถยนต์หักหรือโช๊คอัพเกิดความเสียหายได้


ขับรถตกหลุมบนถนน เสี่ยงอะไรพังบ้าง


  เมื่อรถตกหลุมบ่อบ่อยๆ หรือกระแทกขอบฟุตบาท อาจทำให้รถยนต์ของเราเสียหายตั้งแต่ ยางรถยนต์ ระบบกันสะเทือน หรือแม้แต่ท่อไอเสีย 


   • ส่งผลเสียต่อยางรถยนต์และล้อแม็ก
หากขับรถบนถนนลูกรัง พื้นถนนขรุขระ เป็นหลุมบ่อ อาจเพิ่มความเสี่ยงทำให้แก้มยางบวม ดอกยางลอก และเสี่ยงต่อการถูกทิ่มตำจนยางรั่ว ยางแบนได้ และหากยางรถยนต์ได้รับแรงกระแทกสูงยางอาจมีรอยแตกหรือรอยบุบได้ 


   • ส่งผลเสียต่อระบบกันสะเทือน
หากขับรถตกหลุมบ่อบ่อยๆ ผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นจากการกระแทกกับหลุมบ่อ อาจส่งผลทำให้รถเสียศูนย์ล้อ ลูกหมากรถและโช๊คอัพรถเสียหายได้


   •ส่งผลเสียต่อท่อไอเสีย
แรงกระแทกจากหลุมบ่อและความลึกของหลุมบ่อ อาจทำให้ท่อไอเสียและเครื่องฟอกไอเสีย ได้รับแรงกระแทก ขูดหรือเจาะกับพื้นถนนได้
#ยางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว #เปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 #รุ่นยางรถยนต์ขอบ18 #ราคายางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 BRIDGESTONE #ยางรถยนต์ขอบ18 ที่ค็อกพิท  สำหรับผู้ขับขี่ที่กำลังมองหารุ่นยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว ห้ามพลาด วันนี้เราก็ได้นำรุ่นยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว รุ่นยอดนิยมที่มีการค้นหามากที่สุด มาฝากอีกด้วย มาดูกันว่ายางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว มีรุ่นอะไรบ้าง


แนะนำรุ่นยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว รุ่นยอดนิยมที่มีการค้นหามากที่สุด


   • ECPOIA H/L001
เป็นอีกรุ่นยางรถยนต์ขอบ18 ที่ได้รับความนิยม เพราะช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน ถูกออกแบบมาสำหรับรถประเภท SUV/CUV โดยเฉพาะ ด้วยดอกยาง 3 มิติ เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ที่นุ่มนวล ร่องดอกยาง Rib-Linked กระจายน้ำหนักได้ดีเยี่ยม ควบคุมการขับขี่ทุกเส้นทางได้ง่ายยิ่งขึ้น


   • FIRESTONE FIREHAWK SPORT 01
ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว ที่สุดของเทคโนโลยีในการผลิตของยางรุ่นนี้ มาพร้อมกับลายดอกยางดีไซน์สไตล์สปอร์ต ควบคุมทิศทางบนท้องถนนได้อย่างดั่งใจ เกาะถนนได้อย่างมั่นใจปลอดภัยทุกการเคลื่อนไหว


   • POTENZA POTENZA S001 RFT
ยางรันแฟลต สัมผัสการขับขี่ที่นุ่มนวลกว่าเดิม เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีเยี่ยมบนทุกพื้นผิวท้องถนน สมรรถนะแห่งความปลอดภัยที่ดีที่สุด


   • ALENZA 001
ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว อีกหนึ่งยางคุณภาพที่ได้รับการยอมรับและเลือกใช้จากแบรนด์รถยนต์หรูระดับโลกประเภท SUV โดดเด่นในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ แข็งแกร่งทนทานมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นกว่าเดิม


   รุ่นยางรถยนต์ขอบ18 ที่กล่าวมาถือว่าเป็นรุ่นยอดนิยมที่มีการค้นหามากที่สุด สำหรับยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว ยังมีอีกหลากหลายรุ่นให้ได้เลือกสรรเพื่อตอบสนองทุกสไตล์และเหมาะสำหรับใช้งานรถยนต์ทุกประเภทของคุณอย่างครบครัน  


   หากผู้ขับขี่สนใจเปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว ชุดใหม่ให้กับรถคู่ใจ สามารถแวะมาได้ ที่ศูนย์บริการรถยนต์ ค็อกพิท ใกล้บ้านคุณ เรามีสาขาศูนย์บริการรถยนต์ ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศไทยและพร้อมมอบโปรโมชั่นยางรถยนต์สุดคุ้ม สามารถเช็คศูนย์บริการรถยนต์ ใกล้บ้านคุณได้ที่นี่


  เคล็ดไม่ลับเมื่อต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ สิ่งสำคัญอีกอย่าง นั่นก็คือการขอคำแนะนำจากศูนย์บริการที่เชี่ยวชาญด้านยางรถยนต์ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณได้เลือกยางรถยนต์ที่ดีที่สุดและเหมาะสมสำหรับรถยนต์กับการใช้งานของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ใหม่ที่คุณเพิ่งจะลงทุนทำการเปลี่ยนยางไปนั้น จะได้รับความคุ้มค่าที่สุด สามารถแวะมาเปลี่ยนยางรถยนต์คุณภาพดีที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’
#ยางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว #เปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 #รุ่นยางรถยนต์ขอบ18 #ราคายางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 BRIDGESTONE #ยางรถยนต์ขอบ18 ที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


   ยางอะไหล่เรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ผู้ขับขี่ควรใส่ใจดูแลรักษายางอะไหล่อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะการตรวจสอบความดันลมยางเป็นประจำ เนื่องจากยางอะไหล่ไม่ได้นำมาใช้งานบ่อยครั้ง ทำให้ผู้ขับขี่จึงมักละเลยการตรวจสอบและเติมลมยางเป็นประจำ ลมยางก็จะค่อยๆ ซึมออกไปเรื่อยๆ ตามเวลา ดังนั้นเพื่อป้องกันการสูญเสียความดันลมในยาง อย่าลืมหมั่นเช็คอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ยางอะไหล่พร้อมใช้งาน เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน สามารถติดตาม อ่านต่อได้ที่บทความ “ยางอะไหล่ จำเป็นต้องเติมลมยางหรือไม่? ”อยากเปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว .... แวะมาเปลี่ยนยางรถยนต์คุณภาพดีที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


  เพราะยางรถยนต์ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณ ควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง แวะมาที่ ค็อกพิท เรามีเครื่องมือที่ทันสมัย มีทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการ เราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ยางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว #เปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 #รุ่นยางรถยนต์ขอบ18 #ราคายางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 BRIDGESTONE #ยางรถยนต์ขอบ18 ที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
สภาพพื้นผิวถนนที่แย่ที่สุดสำหรับการขับขี่
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/drivers-essential/the-worst-road-surfaces-to-drive-on
ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/rim/18-inch

Share