4 ข้อควรเช็ค ก่อนใช้รถใช้ถนนช่วงหน้าฝน

May 28, 2024


   สภาพอากาศในยามที่ฝนตกหนักก่อให้เกิดอุปสรรคต่อการขับขี่รถบนท้องถนน ดังนั้นก่อนออกเดินทางในช่วงฝนตก อย่าลืมเช็ก 4 สิ่งนี้ก่อนเดินทาง เพื่อถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย


4 ข้อควรเช็ค ก่อนใช้รถใช้ถนนช่วงหน้าฝน


   1. ตรวจสอบที่ปัดน้ำฝน
รีดน้ำได้ดี ไม่บดบังวิสัยทัศน์ขณะขับขี่


   2. ตรวจสอบไฟรถยนต์
ทั้งไฟหน้าและไฟท้ายส่องสว่างทุกดวง


   3. ตรวจสอบยางรถยนต์
ดอกยางมีความลึกเพียงพอ ไม่บวมหรือแตกร้าว สามารถรีดน้ำได้อย่างดี และที่สำคัญควรเติมลมยางให้เหมาะสมอยู่เสมอ


   4. ตรวจสอบเส้นทางก่อนเดินทาง
ศึกษาเส้นทางก่อนสตาร์ท เพื่อหลีกเลี่ยงจุดจราจรที่ติดขัดและน้ำท่วมขัง


  หากผู้ขับขี่ทำการตรวจสอบทั้งหมด 4 ข้อที่กล่าวมาแล้ว พบว่าส่วนใดส่วนหนึ่งชำรุดอยู่ เพื่อความปลอดภัยควรเปลี่ยนใหม่ทันที โดยเฉพาะยางรถยนต์ หากพบว่ารถยางบวม หรือไหล่เสื่อมสภาพ ก็ไม่ควรนำมาใช้งานต่ออย่างยิ่ง ควรเปลี่ยนยางใหม่ทันที
#ราคายาง #เช็คราคายาง #ราคายางรถยนต์ #ราคายางBRIDGESTONE #ราคายางALENZA #ราคายางDUELER #ราคายางPOTENZA #ราคายางDURAVIS #ราคายางTURANZA #ราคายางECOPIA  ฝนตกถนนลื่น ใช้ยางเสื่อมสภาพไม่ใช่เรื่องดี แน่ ๆ ถึงเวลาเปลี่ยนยางชุดใหม่ อย่าลืมเลือกใช้ยาง BRIDGESTONE ยางรถยนต์คุณภาพ มีทีมวิศวกรที่มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยคำนึงถึงสมรรถนะ, ความปลอดภัยและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อมอบการขับขี่ที่ดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้า ไม่ว่าผู้ขับขี่จะชอบเดินทางแบบสายชิลสายลุยหรือสายไหน ยาง BRIDGESTONE ก็สามารถตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยมทุกการขับขี่และยังมาพร้อมราคายางที่โดนใจผู้ขับขี่อีกด้วย


เช็คราคายาง BRIDGESTONE ในแต่ละรุ่น


   โดยยาง BRIDGESTONE แต่ละรุ่นนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาให้มีความแตกต่างกันไปตามความต้องการของผู้ขับขี่ เช่น


   • ยาง BRIDGESTONE ECOPIA ผู้ขับขี่บางคนเลือกใช้เพราะเป็นยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพในด้านการประหยัดน้ำมันด้วยการทำงาน ยาง BRIDGESTONE ECOPIA เป็นยางที่มีความต้านทานการหมุนต่ำโดยคำนึงถึงประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงภายใต้สถานการณ์ที่เหมาะสมทั้งมาพร้อมการขับขี่ที่นุ่มสบายสามารถเกาะถนนบนพื้นเปียกได้ดีและมีอายุการใช้งานยาวนาน เช็คราคายาง


   • ยาง BRIDGESTONE TURANZA ที่ผู้ขับขี่บางคนเลือกใช้เพราะเป็นยางรถยนต์ที่มีสมรรถนะระดับพรีเมียมด้วยการขับขี่ที่ไร้เสียงรบกวน มีการขับขี่อย่างนุ่มนวล และประสิทธิภาพการทรงตัวดีเยี่ยมทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง มีความปลอดภัยสูงจึงสร้างความมั่นใจให้ผู้ขับขี่ เช็คราคายาง


   • ยาง BRIDGESTONE ALENZA เป็นยางรถยนต์ที่เหมาะสำหรับผู้ขับขี่รถ CUV/SUV เป็นยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพในด้านการเบรกที่ดีเยี่ยมทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เช็คราคายาง


   • ยาง BRIDGESTONE DUELER สำหรับนักเดินทางสายลุย ชื่นชอบการขับขี่แบบแอดเวนเจอร์(Adventurer) เป็นยางรถยนต์ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพความแข็งแกร่งและทนทาน ยึดเกาะบนถนนเปียกและบนถนนแห้งได้อย่างดีเยี่ยม ผสานกับเทคโนโลยีการออกแบบและการผลิตที่ทันสมัย ช่วยให้ยางรถยนต์มีความทนทานและมีอายุการใช้งานยาวนาน ที่จะให้สายลุยสามารถขับขี่ได้ทุกเส้นทางที่ท้าทาย เช็คราคายาง


   • ยาง BRIDGESTONE POTENZA สำหรับผู้รักในการขับขี่ด้วยความเร็วที่มาพร้อมคุณสมบัติในด้านการเกาะถนนและการตอบสนองพวงมาลัยที่ดีเยี่ยมช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าโค้งด้วยความแม่นยำอย่างนิ่มนวล จึงเป็นยางรถยนต์ที่ตอบโจทย์ผู้ขับขี่ที่รักในความเร็วอย่างดีเยี่ยม เช็คราคายาง


   • ยาง BRIDGESTONE DURAVIS ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองการใช้งานของรถกระบะทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานบรรทุกหนักหรืองานบรรทุกเบาก็สามารถลุยไปกับคุณได้ในทุกสถานการณ์ เพื่อมอบความปลอดภัย, ความทนทาน และความนุ่มนวล ให้การขับขี่ของคุณเป็นเรื่องที่น่ารื่นรมย์ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เช็คราคายาง


  จากที่กล่าวมาจะเห็นว่ายางแต่ละประเภทนั้น ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การขับขี่และราคายางที่แตกต่างกันออกไป หากกำลังมองหายางชุดใหม่ให้กับรถคู่ใจและยังไม่แน่ใจว่ายางแบบไหนที่จะตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด ต้องการคำแนะนำแวะมาให้เราดูแลและพร้อมมอบราคายางสุดพิเศษ และโปรโมชั่นยางรถยนต์อื่นๆ สุดคุ้มให้แก่คุณ เช็คเงื่อนไขโปรโมชั่นและราคายางรถยนต์ที่ค็อกพิท
#ราคายาง #เช็คราคายาง #ราคายางรถยนต์ #ราคายางBRIDGESTONE #ราคายางALENZA #ราคายางDUELER #ราคายางPOTENZA #ราคายางDURAVIS #ราคายางTURANZA #ราคายางECOPIA
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  ยางรถยนต์เป็นชิ้นส่วนสำคัญและเป็นชิ้นส่วนเดียวของรถที่สัมผัสกับพื้นถนน ดังนั้นการดูแลรักษายางรถยนต์ให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่เสมอ มีส่วนช่วยให้รถเราขับในช่วงฝนตกได้อย่างปลอดภัย ซึ่งการขับรถในหน้าฝนนั้นต้องระวังมากเป็นพิเศษ เพราะมีปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้ เช่น พื้นถนนเปียก ที่อาจทำให้รถลื่นไถลเหินน้ำ และสามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุรุนแรงได้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากอาการรถเหินน้ำ ในช่วงหน้าฝน ห้ามพลาดกับวิธีป้องกันที่นำมาฝากในวันนี้ สามารถติดตาม อ่านต่อได้ที่บทความ "ขับรถหน้าฝน ระวังรถเหินน้ำ"อยากเปลี่ยนยางรถยนต์ เช็คราคายาง .... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


  เพราะยางรถยนต์ ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณ ควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง แวะมาที่ค็อกพิท เรามีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ราคายาง #เช็คราคายาง #ราคายางรถยนต์ #ราคายางBRIDGESTONE #ราคายางALENZA #ราคายางDUELER #ราคายางPOTENZA #ราคายางDURAVIS #ราคายางTURANZA #ราคายางECOPIA


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
ขับรถตอนฝนตกหนัก ถนนลื่นอย่างไรให้ปลอดภัยตลอดเส้นทาง
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/drivers-essential/wet-road-driving-tips?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR0PyMQ31dvNTFJmdDSVtTTDOAHqYPLia2y9QGkkbSg3c9Hoq3gOmkPKL5M_aem_AbUZYNC7Gth6zv__4xBJF6vf6Alcg6sNdffAuROJboaEz9ispNGGRYv-POSi_FALB-GIcpWGEfrWH49Aill1grxK
https://www.bridgestone.co.th/th
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/fuel-efficiency-tires
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/touring-tires
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/alenza
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/high-performance-tires
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/off-road-tires

Share