ความลึกของร่องดอกยาง ?

June 30, 2024


    ความลึกของร่องดอกยางคือ ค่าที่วัดได้จากจุดต่ำสุดของร่องดอกยางไปจนถึงผิวหน้ายาง ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อการขับขี่ ดังต่อไปนี้


ความลึกของร่องดอกยาง ?


   ✅ ร่องดอกยางมีบทบาทสำคัญในการรีดน้ำออกจากหน้ายาง เพื่อให้ยางสามารถยึดเกาะถนนที่เปียกได้ดียิ่งขึ้น


   ✅ ช่วยให้รถยนต์สามารถ หยุดรถ เลี้ยว เร่งความเร็ว หรือเข้าโค้ง ได้อย่างแม่นยำ


   ✅ ร่องดอกยางที่เพียงพอช่วยลดความเสี่ยงต่อการลื่นไถลบนพื้นเปียกหรือการเหินน้ำ


   ดังนั้นอย่าปล่อยร่องดอกยางต่ำกว่ามาตรฐานความปลอดภัยที่แนะนำไว้ ซึ่งเป็นตัวชี้วัดค่า 1.6 มิลลิเมตร หากดอกยางเริ่มสึกไปถึงส่วนสะพานยาง เพื่อความปลอดภัยควรเปลี่ยนยางใหม่ทันที
#ผ่อนยาง #ผ่อนยาง0% #ผ่อนยาง 10 เดือน #ผ่อนยาง 6 เดือน #ผ่อนยาง Bridgestone #ผ่อนยาง Firestone #ผ่อนยางที่ค็อกพิท #ผ่อนยางที่Cockpit  การเปลี่ยนยางชุดใหม่ให้กับรถคู่ใจนั้น จำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่และการเปลี่ยนยางก็เป็นสิ่งที่สำคัญต่อความปลอดภัย ไม่สามารถละเลยได้ หากไม่อยากใช้เงินก้อนโต การผ่อนยาง 0% ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ใช้รถ เพราะสะดวกสบายและยังไม่ต้องเสียดอกเบี้ย ก็สามารถเปลี่ยนยางชุดใหม่ให้กับรถคู่ใจของคุณได้ทันที 


ผ่อนยาง ที่ ค็อกพิท 


  ที่ค็อกพิท มีบริการให้ผ่อนยาง 0% นาน 10 เดือน เมื่อซื้อยาง BRIDGESTONE หรือ FIRESTONE ครบ 4 เส้น และมียอดชำระตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป


  เปลี่ยนยางชุดใหม่ที่ค็อกพิท พร้อมสิทธิพิเศษ ให้บริการ B-24 ดูแลช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง


  ก่อนเข้ารับบริการเปลี่ยนยาง เพื่อได้รับประโยชน์สูงสุด อย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดโปรโมชั่น สินค้า ราคา และระยะเวลา กับร้านค้าสาขาที่เข้ารับบริการก่อนทุกครั้ง
- ผ่อนยาง 0% สำหรัยยาง BRIDGESTONE
- ผ่อนยาง 0% สำหรับยาง FIRESTONE
#ผ่อนยาง #ผ่อนยาง0% #ผ่อนยาง 10 เดือน #ผ่อนยาง 6 เดือน #ผ่อนยาง Bridgestone #ผ่อนยาง Firestone #ผ่อนยางที่ค็อกพิท #ผ่อนยางที่Cockpit
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


   ขี้เกลือขึ้นแบตเตอรี่รถยนต์ไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ หากผู้ขับขี่ปล่อยทิ้งไว้ไม่ดูแล คราบขี้เกลืออาจเข้าปิดกั้นกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ ทำให้แบตเตอรี่จ่ายไฟได้ไม่สะดวก ทำให้รถสตาร์ทติดยาก แล้วยังทำให้เกิดการกัดกร่อนของโลหะบนขั้วแบตเตอรี่หรือขั้วของสายไฟ ส่งผลทำให้แบตเตอรี่รถยนต์เสื่อมสภาพเร็วขึ้น และนี้คือ 4 สาเหตุหลัก ที่ทำให้ขี้เกลือขึ้นแบตเตอรี่ สามารถ ติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “4 สาเหตุหลัก ที่ทำให้ขี้เกลือขึ้นแบตเตอรี่”ผ่อนยางสบายๆ 0% ผ่อนยางนาน 10 เดือน ….แวะมา ที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ ค็อกพิท’


  ที่ ค็อกพิท (Cockpit) ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแล ตรวจสภาพรถยนต์ความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจสภาพรถยนต์ที่ครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการตรวจสภาพรถยนต์ ซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ผ่อนยาง #ผ่อนยาง0% #ผ่อนยาง 10 เดือน #ผ่อนยาง 6 เดือน #ผ่อนยาง Bridgestone #ผ่อนยาง Firestone #ผ่อนยางที่ค็อกพิท #ผ่อนยางที่Cockpit


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
ยางรถยนต์ควรเปลี่ยนเมื่อไหร่หลังยางรั่ว และปะยางรถ
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/tire-talk/when-to-replace-your-tyres

Share