รถอืดขณะเร่งความเร็ว เกิดจากอะไร?

July 1, 2024


   หากคุณกำลังประสบปัญหารถอืดขณะเร่งความเร็ว กำลังเครื่องยนต์ตกขณะเหยียบคันเร่ง ซึ่งสาเหตุที่พบบ่อย เกิดจากชิ้นส่วนดังต่อไปนี้ กำลังชำรุดอยู่


รถอืดขณะเร่งความเร็ว เกิดจากอะไร?


   1.ตัวกรองอากาศสกปรก
หากรถของคุณปล่อยให้มีตัวกรองอากาศของเครื่องยนต์ที่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรก คราบฝุ่นเกาะแน่น สิ่งเหล่านี้จะเข้าไปกีดขวางการไหลของอากาศผ่านตัวกรอง ทำให้เครื่องยนต์ไม่สามารถรับอากาศเพียงพอในการทำงาน อาจทำให้คุณประสบปัญหารถสูญเสียพลังงานเมื่อเร่งเครื่องหรือปัญหารถอืดขณะเร่งความเร็วได้ และปัญหาดังกล่าวยังส่งผลทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้นอีกด้วย


  2. ตัวกรองน้ำมันเชื้อเพลิงอุดตัน
หน้าที่ของตัวกรองน้ำมันเชื้อเพลิง คือการป้องกันไม่ให้สิ่งอื่นแปลกปลอมเล็ดลอดเข้ามาในน้ำมันเชื้อเพลิงและหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง หากใช้งานตัวกรองที่เสื่อมสภาพจนเกิดการอุดตัน ตัวกรองก็ไม่สามารถป้องกันสิ่งสกปรกได้ ส่งผลกระทบต่อการไหลเวียนของน้ำมันเชื้อเพลิง ผู้ขับขี่อาจประสบปัญหาเครื่องยนต์เดินเบา เครื่องอืดเร่งไม่ขึ้น เนื่องจากได้เชื้อเพลิงไม่เพียงพอ


  3. หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงสกปรกหรืออุดตัน
หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงมีหน้าที่ส่งเชื้อเพลิงในปริมาณที่เหมาะสมไปยังเครื่องยนต์ ดังนั้นหากหัวฉีดตัวใดตัวหนึ่งเกิดการอุดตัน ก็อาจสร้างปัญหาทำให้รถของคุณ มีกำลังเครื่องยนต์ตกทำให้เร่งเครื่องไม่ขึ้นและเครื่องยนต์สั่นหรือกระตุกขณะขับขี่ได้ อีกทั้งยังทำให้รถของคุณกินน้ำมันมากกว่าปกติอีกด้วย


  4. หัวเทียนชำรุด
หัวเทียนสกปรกมีการสะสมคราบคาร์บอน น้ำมัน และสิ่งปนเปื้อนอื่นๆ หรือหัวเทียนสึกหรอ อาจส่งผล ฃเครื่องยนต์มีรอบเดินเบาอย่างรุนแรง กำลังเครื่องไม่สม่ำเสมอ


  สาเหตุที่ทำรถอืดขณะเร่งความเร็ว กำลังเครื่องยนต์ตกขณะเหยียบคันเร่ง เป็นเพียงสาเหตุที่พบบ่อย ทางแก้ไขที่ดีที่สุดหากกำลังประสบปัญหาดังกล่าว ควรนำรถไปพบช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตรวจสอบและแก้ไขทันที
#น้ำมันเครื่อง SHELL #เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง SHELL #เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง SHELL #ราคาน้ำมันเครื่อง SHELL #เช็คราคาน้ำมันเครื่อง SHELL  เครื่องยนต์เป็นหัวใจสำคัญของรถยนต์ อย่าลืมดูแลเครื่องยนต์ของคุณให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่เสมอ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามระยะที่คู่มือรถแนะนำ เลือกใช้น้ำมันเครื่องให้เหมาะกับรถและเลือกใช้น้ำมันเครื่องที่มีคุณภาพ อย่าง น้ำมันเครื่อง SHELL


น้ำมันเครื่อง SHELL สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน


   • น้ำมันเครื่อง SHELL HELIX HX8
น้ำมันเครื่อง SHELL HELIX HX8 เป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ ถูกพัฒนามาเต็มสมรรถนะในการทำความสะอาด และปกป้องเครื่องยนต์ พัฒนาเพื่อการหล่อลื่นสำหรับรถอีโคคาร์ และรถยนต์รุ่นใหม่ที่ต้องการน้ำมันความหนืด 0W-20 ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ โดยป้องกันการสึกหรอแม้เผชิญกับสภาวะการขับขี่ที่หนักหน่วง เหมาะกับเครื่องยนต์ทุกประเภท ทุกยี่ห้อ และเป็นน้ำมันเครื่องที่ผู้ผลิตแนะนำ ลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเครื่อง ช่วยลดการเติมพร่อง เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และเครื่องยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงผสมเบนซิน/เอทานอล


   • น้ำมันเครื่อง SHELL HX7
น้ำมันเครื่อง SHELL HX7 เป็นน้ำมันเครื่องเทคโนโลยีสังเคราะห์ ที่สามารถช่วยคืนความสะอาดเพื่อตอบสนองทุกอัตราเร่ง ผลิตจากน้ำมันพื้นฐาน 2 ชนิดคือน้ำมันสังเคราะห์และน้ำมันแร่ จึงให้ประสิทธิภาพการทำงานได้สูงกว่าน้ำมันเครื่องที่ผลิตจากน้ำมันแร่พื้นฐานเพียงอย่างเดียว ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์โดยการป้องกันการสึกหรอ แม้เผชิญกับสภาพการจราจรในแต่ละวัน เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และเครื่องยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงผสมเบนซิน/เอทานอล


   • น้ำมันเครื่อง SHELL HX7G
น้ำมันเครื่อง SHELL HX7G เป็นน้ำมันเครื่องเทคโนโลยีสังเคราะห์ ที่สามารถช่วยคืนความสะอาดเพื่อตอบสนองทุกอัตราเร่ง ผลิตจากน้ำมันพื้นฐาน 2 ชนิดคือน้ำมันสังเคราะห์และน้ำมันแร่ จึงให้ประสิทธิภาพการทำงานได้สูงกว่าน้ำมันเครื่องที่ผลิตจากน้ำมันแร่พื้นฐานเพียงอย่างเดียว ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์โดยการป้องกันการสึกหรอ แม้เผชิญกับสภาพการจราจรในแต่ละวัน เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และเครื่องยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงผสมเบนซิน/เอทานอล


   • น้ำมันเครื่อง SHELL HELIX ULTRA
น้ำมันเครื่อง SHELL HELIX ULTRA เป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ ถือเป็นน้ำมันเครื่องสูตรที่ดีที่สุดของเชลล์ เพื่อเพิ่มสมรรถนะและยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ นี่คือเหตุผลที่เชลล์ได้คิดค้นวิธีการใหม่ในการผลิตน้ำมันพื้นฐานสังเคราะห์จากก๊าซธรรมชาติ ด้วยสิทธิบัตรเทคโนโลยีเชลล์ เพียวพลัส เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า คือน้ำมันเครื่องชนิดพิเศษสุดที่ใช้เทคโนโลยีเชลล์ เพียวพลัส ซึ่งทำให้น้ำมันเครื่องทำความสะอาดเครื่องยนต์ตลอดเวลา เทคโนโลยี Active Cleansing คือหัวใจของ เชลล์ เฮลิกส์ เทคโนโลยีเชลล์ เพียวพลัส ทำให้น้ำมันเครื่องทำความสะอาดและปกป้องเครื่องยนต์ได้ดีขึ้นกว่าเดิม ป้องกันการเกิดคราบยางเหนียวที่ดีกว่า ไม่มีน้ำมันเครื่องใดที่ทำความสะอาดเครื่องยนต์ของคุณได้หมดจดเหมือนใหม่เท่านี้อีกแล้ว ยืดอายุเครื่องยนต์โดยปกป้องพื้นผิวจากการสึกหรอและช่วยปรับสมดุลกรดกัดกร่อนที่เกิดจากการเผาไหม้ เพื่อการทำความสะอาดและดูแลปกป้องเครื่องยนต์ ผู้ผลิตรถยนต์บางรายแนะนำให้เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น


น้ำมันเครื่อง SHELL สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล


   • น้ำมันเครื่อง SHELL DIESEL HX7
ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกอย่างมีประสิทธิภาพพร้อมป้องกันคราบจับติด โดย น้ำมันเครื่อง Shell เฮลิกส์ HX7 ให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มสมรรถนะทั้งอัตราเร่งและการตอบสนอง น้ำมันเครื่อง ยังปกป้องเครื่องยนต์จากการทำงานหนัก ทนต่อความร้อนได้ดี น้ำมันเครื่อง Shell เฮลิกส์ HX7 ยังช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น


   • น้ำมันเครื่อง SHELL DIESEL HX8
น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ เต็มสมรรถนะ ในการทำความสะอาด และปกป้องเครื่องยนต์ ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ โดยป้องกันการสึกหรอแม้เผชิญกับสภาวะการขับขี่ที่หนักหน่วง เหมาะกับเครื่องยนต์ทุกประเภท ทุกยี่ห้อ และเป็นน้ำมันเครื่องที่ผู้ผลิตแนะนำ ลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเครื่อง ช่วยลดการเติมพร่อง เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และเครื่องยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงผสมเบนซิน/เอทานอล


   • น้ำมันเครื่อง SHELL HELIX DIESEL ULTRA
น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ - สูตรที่ดีที่สุดของเชลล์สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลสมรรถนะสูง ยานพาหนะในปัจจุบันต้องการน้ำมันเครื่องที่ตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อเพิ่มสมรรถนะและยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ นี่คือเหตุผลที่เชลล์ได้คิดค้นวิธีการใหม่ในการผลิตน้ำมันพื้นฐานสังเคราะห์จากก๊าซธรรมชาติ ด้วยสิทธิบัตรเทคโนโลยีเชลล์ เพียวพลัส เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า คือน้ำมันเครื่องชนิดพิเศษสุดที่ใช้เทคโนโลยีเชลล์ เพียวพลัส ซึ่งทำให้น้ำมันเครื่องทำความสะอาดเครื่องยนต์ตลอดเวลา เทคโนโลยี Active Cleansing คือหัวใจของ เชลล์ เฮลิกส์ เทคโนโลยีเชลล์ เพียวพลัส ทำให้น้ำมันเครื่องทำความสะอาดและปกป้องเครื่องยนต์ได้ดีขึ้นกว่าเดิม 1 ป้องกันการเกิดคราบยางเหนียวที่ดีกว่า - ไม่มีน้ำมันเครื่องใดที่ทำความสะอาดเครื่องยนต์ของคุณได้หมดจดเหมือนใหม่เท่านี้อีกแล้ว 2 ยืดอายุเครื่องยนต์โดยปกป้องพื้นผิวจากการสึกหรอและช่วยปรับสมดุลกรดกัดกร่อนที่เกิดจากการเผาไหม้ 3 เพื่อการทำความสะอาดและดูแลปกป้องเครื่องยนต์ ผู้ผลิตรถยนต์บางรายแนะนำให้เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น


  น้ำมันเครื่อง SHELL ที่กล่าวมานั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หากสนใจต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง SHELL สามารถแวะมาได้ที่ ค็อกพิท มีน้ำมันเครื่อง SHELL หลากหลายรุ่นให้คุณได้เลือก
#น้ำมันเครื่อง SHELL #เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง SHELL #เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง SHELL #ราคาน้ำมันเครื่อง SHELL #เช็คราคาน้ำมันเครื่อง SHELL
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


   คราบขี้เกลือแบตเตอรี่มีลักษณะคล้ายกับผงแป้งสีขาวหรือสีฟ้าเกาะรอบ ๆ ขั้วแบตเตอรี่ ขี้เกลือขึ้นที่ขั้วแบตเตอรี่ เกิดจากปฏิกิริยาทางเคมีของน้ำกรดที่ระเหยไปโดนกับอากาศ เมื่อสัมผัสกับตะกั่วหรือเหล็กจนเกิดเป็นคราบขี้เกลือ หรือการเติมน้ำกลั่นเกินกว่าเส้น Upper ที่กำหนด สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “วิธีขจัดคราบขี้เกลือบนขั้วแบตเตอรี่”อยากเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง SHELL...แวะมาให้เราดูแลคุณ ได้ที่ศูนย์บริการรถยนต์ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


  เรามีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจและมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการ ซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#น้ำมันเครื่อง SHELL #เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง SHELL #เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง SHELL #ราคาน้ำมันเครื่อง SHELL #เช็คราคาน้ำมันเครื่อง SHELL


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
WHY IS MY CAR LOSING POWER WHILE ACCELERATING?
MAY 28, 2024

URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/maintenance/car-acceleration-problems/

Share