ข้อควรรู้ ก่อนเปลี่ยนโช้คอัพรถใหม่

July 5, 2024


   วันนี้เรานำเทคนิคดี ๆ ที่ผู้ใช้รถควรรู้ ก่อนเปลี่ยนโช้คอัพใหม่


ข้อควรรู้ ก่อนเปลี่ยนโช้คอัพรถใหม่


   • ก่อนนำรถไปเปลี่ยนโช้คอัพ ผู้ขับขี่ควรเลือกร้านที่ได้มาตรฐาน เพื่อรับการติดตั้งโช้คอัพจากช่างผู้ชำนาญ


   • เมื่อเปลี่ยนโช้คอัพใหม่แล้ว หากมีการเปลี่ยนแปลงระดับความสูงต่ำของรถยนต์ควรตั้งศูนย์ใหม่ทุกครั้ง


   • เมื่อเปลี่ยนโช้คอัพใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโช้คอัพสูงสุดควรวอร์มโช้คอัพ โดยขับรถประมาณ 300-500 กิโลเมตรก่อน


   • โช้คอัพไม่ได้ทำหน้าที่รับน้ำหนักบรรทุกโดยตรง แต่ยังทำหน้าที่ในการดูดซับแรงสะเทือนให้น้อยที่สุด เพื่อช่วยล้อรถสัมผัสกับพื้นผิวของถนนขณะรถวิ่งได้อย่างสมดุล


   • เพื่อยืดอายุการใช้งานของโช้คอัพ ควรหลีกเลี่ยงสภาพถนนที่มีสภาพไม่ดี เป็นหลุมเป็นบ่อ และขับรถด้วยความเร็วสูงผ่านลูกระนาด เพราะจะทำให้โช้คอัพทำงานหนักและเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร


   • ควรเลือกโช้คอัพที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในการขับขี่ และที่สำคัญอย่าลืมตรวจเช็คโช้คอัพทุก ๆ 20,000 กิโลเมตร
#KYB #โช้ค KYB #โช้คอัพ KYB #เปลี่ยนโช้ค KYB #ราคาโช้ค KYB  โช้คอัพคุณภาพ ที่ ค็อกพิท แนะนำ ต้องโช้คอัพ KYB โช้คอัพแบรนด์ดังระดับโลก โช้คอัพ KYB มีเทคโนโลยีการผลิตคุณภาพระดับสูง ทำให้มีคุณภาพยอดเยี่ยมมั่นใจในคุณภาพที่มีมาอย่างยาวนาน จึงได้รับความนิยมและน่าเชื่อถือจากผู้ใช้รถ และโช้คอัพ KYB ยังออกแบบมาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างหลากหลายสไตล์ จะสายไหนก็มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการขับขี่ที่นุ่มนวลจาก โช้คอัพ KYB มาดูกันว่าไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคุณ เหมาะกับโช้คอัพ KYB แบบไหน?


   1. คุณเป็นสายชิล เน้นขับสบาย
โช้คอัพ KYB ที่เหมาะกับคุณ ก็คือ รุ่น Excel-G
เป็นโช้คอัพที่นุ่มหนึบ ไม่มีกระด้าง 
ด้วยการปรับความหนืดที่เพิ่มขึ้น เพิ่มความหนืดจากโช้คอัพมาตรฐาน 20% พร้อมการออกแบบโครงสร้างกระบอกสองชั้น Twin-Tube เพื่อการขับที่ดีขึ้น และบรรจุแก๊สไนโตรเจนเพื่อขจัดฟองอากาศในน้ำมัน ถือเป็นโช้คอัพที่เหนือกว่ามาตรฐาน


   2. คุณเป็นสายลุย บรรทุกหนัก หรือใช้งานเชิงพาณิชย์
โช้คอัพ KYB ที่เหมาะกับคุณ ก็คือ รุ่น Super Red
เกาะถนนดีขึ้นด้วย Special size cylinder ชุดวาล์วปรับความหนืดแปรผันตามความเร็ว ระบายความร้อนได้ดีด้วยน้ำมันไฮโดรลิดที่เพิ่มขึ้นขยายกระบอกใหญ่ขึ้น เพื่อการบรรทุกหนัก แกนโช้คอัพชุบฮาร์ดโครม เพื่อความแข็งแกร่ง แม้งานจะหนักไหน Super Red ก็เอาอยู่


   3. คุณเป็นสายซิ่ง สไตล์สปอร์ต
โช้คอัพ KYB ที่เหมาะกับคุณ ก็คือ รุ่น New SR-special
มาพร้อมวาล์วอัจฉริยะ INV (Intelligent Valve) เทคโนโลยีจาก KYB เพิ่มการทรงตัวให้ดีขึ้นพร้อมปรับความหนึบตามสภาพถนน ทำให้รถสามารถควบคุมได้อย่างแม่นยำ


  โช้คอัพ KYB ที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หากคุณยังไม่แน่ใจว่าเลือกโช้คอัพแบบไหน ที่เหมาะสมกับรถและการใช้งานของคุณ แวะมาให้เราดูแลได้ที่ ค็อกพิท เรามีโช้คอัพ หลากหลายรุ่นที่เหมาะสมกับรถทุกประเภท สามารถดูโช้คอัพรุ่นอื่นๆ ได้ที่นี่
#KYB #โช้ค KYB #โช้คอัพ KYB #เปลี่ยนโช้ค KYB #ราคาโช้ค KYBเกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


   การเติมลมยางที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้คุณขับขี่บนท้องถนนได้อย่างปลอดภัย และป้องกันยางเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร และยังเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างคุ้มค่า สามารถอ่านบทความ เพิ่มเติมได้ที่ “6 คำแนะนำ เกี่ยวกับการเติมลมยาง”อยากเปลี่ยนโช้คอัพ KYB .... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) เรามีโช้คอัพ หลากหลายรุ่นที่เหมาะสมกับรถทุกประเภทไม่ต่างกับร้านโช้คอัพโดยเฉพาะ


  เรามีโช้คอัพ หลากหลายรุ่นที่เหมาะสมกับรถทุกประเภทและมีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลโช้คอัพรถยนต์ของคุณ และตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#KYB #โช้ค KYB #โช้คอัพ KYB #เปลี่ยนโช้ค KYB #ราคาโช้ค KYB


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
3 ประโยชน์ ! ที่จะได้รับเมื่อเปลี่ยนโช้คอัพ KYB
URL :
https://www.facebook.com/kybthofficial/photos/pb.100064500347726.-2207520000/4458994990785442/?type=3
https://www.cockpit.co.th/product/2906/SUPER-RED
https://www.cockpit.co.th/product/3098/EXCELG
https://www.cockpit.co.th/product/3067/NEW-SR-SPECIAL

Share