ความจุน้ำหนักของรถกระบะสามารถบรรทุกได้มากแค่ไหน

April 14, 2022


  รถกระบะแต่ละคันถูกออกแบบให้มีความสามารถในการใช้งานที่แตกต่าง การรับน้ำหนักของรถกระบะแต่ละคันก็แตกต่างกัน ซึ่งน้ำหนักบรรทุกหมายถึงจำนวนน้ำหนักของสินค้าที่รถกระบะสามารถบรรทุกได้และสามารถลากจูงซึ่งหน่อยในการวัดจะคิดเป็นหน่อยปอนด์


  แล้วคุณเคยสงสัยไหมว่า รถกระบะที่คุณใช้งานบรรทุกอยู่ทุกวันนั้น จริงๆ แล้วควรจุน้ำหนักบรรทุกหรือความสามารถในการลากจูงนั้น สามารถบรรทุกได้มากแค่ไหน มาดูว่ากันว่า ข้อแตกต่างเกี่ยวกับรถกระบะที่ใช้บรรทุกนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อทำเข้าใจและใช้งานรถได้อย่างถูกต้อง ทั้งยังช่วยให้คุณไม่เสี่ยงการเกิดอุบัติขณะขับขี่ใช้งานบรรทุกสินค้าอยู่ได้


ความจุน้ำหนักของรถกระบะสามารถบรรทุกได้มากแค่ไหน


  ซึ่งน้ำหนักบรรทุกของสินค้าที่รถกระบะสามารถบรรทุกได้และสามารถลากจูงได้นั้น โดยรถกระบะทุกคันจะถูกกำหนดมาจากผู้ผลิตรถยนต์ ซึ่งได้ถูกคำนวณกำลังการผลิตน้ำหนักบรรทุกและระบุไว้ในคู่มือรถยนต์ แต่คุณสามารถคำนวณเพื่อประมาณการความสามารถในการบรรทุกของรถกระบะของคุณได้ด้วยตัวเองโดยเคล็ดลับ ดังต่อไปนี้


  สามารถเริ่มต้นด้วยน้ำหนักรวมสูงสุดรถกระบะของคุณ ซึ่งเรียกว่าพิกัดน้ำหนักยานพาหนะรวม ตัวย่อคือ (GVWR) ซึ่งถูกกำหนดโดยผู้ผลิตรถยนต์และมีระบุไว้ในคู่มือรถยนต์ ลบด้วยน้ำหนักควบคุมรถกระบะของคุณออกจาก (GVWR) คุณก็จะได้ผลลัพธ์ของความความสามารถในการบรรทุก (ความจุน้ำหนักบรรทุก = น้ำหนักรถรวม – น้ำหนักควบคุม)


  ตัวอย่างเช่นหาก (GVWR) ของรถคุณคือ 9,000 ปอนด์และมีน้ำหนักว่าง 5,000 ปอนด์ ความจุน้ำหนักบรรทุกของรถคุณก็คือ 4,000 ปอนด์ ซึ่งคุณสามารถใส่สินค้าและสิ่งของได้ถึง 4,000 ปอนด์ในรถกระบะของคุณ หมายเหตุ: ซึ่งน้ำหนักบรรทุกนั้นผู้ขับขี่อย่าลืมรวมน้ำหนักผู้โดยสาร หากคุณกำลังจะไปรับเพื่อนสองสามคนคุณอาจต้องนำสิ่งของเพื่อให้อยู่ในน้ำหนักที่จำกัดของคุณ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

#ราคายางรถกระบะ #ราคายางรถกระบะ #เช็คราคายางรถกระบะยางรถกระบะที่ใช้บรรทุก(ยางรถกระบะเชิงพาณิชย์) ที่ค็อกพิท Cockpit แนะนำ


  • ถ้าหากคุณกำลังมองยางรถกระบะเพื่อนำมาใช้งานต้องยางรถกระบะ BRIDGESTONE DURAVIS R611 เป็นยางรถกระบะที่สามารถใช้งานในการบรรทุกหนักตอบสนองความต้องการได้ทั้งการใช้งานทั่วไปและเชิงพาณิชย์ ยางรถกระบะ BRIDGESTONE DURAVIS R611 ได้ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองการใช้งานของรถกระบะทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานบรรทุกหนักหรืองานบรรทุกเบาก็สามารถลุยไปกับคุณได้ในทุกสถานการณ์ เพื่อมอบความปลอดภัย ความทนทาน และความนุ่มนวล ให้การขับขี่ของคุณโลดแล่นไปบนเส้นทางที่นุ่มสบายยิ่งกว่ากับรถกระบะคันเก่งของคุณด้วยยางรถกระบะ BRIDGESTONE DURAVIS R611
- ยางรถกระบะ BRIDGESTONE DURAVIS R611 จะช่วยให้การขับขี่ที่นุ่มสบายมากยิ่งขึ้น
- ยางรถกระบะ BRIDGESTONE DURAVIS R611 ช่วยลดเสียงรบกวนขณะที่คุณขับขี่
- ยางรถกระบะ BRIDGESTONE DURAVIS R611 มีความคุ้มค่าด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
- ยางรถกระบะ BRIDGESTONE DURAVIS R611 ค่าความต้านทานต่อการหมุนต่ำ ช่วยให้รถของคุณประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น
#ราคายางรถกระบะ #เช็คราคายางรถกระบะ


  • อีกหนึ่งยางรถกระบะที่ห้ามพลาดกับยางรถกระบะ BRIDGESTONE DURAVIS R624 HEAVY DUTY เป็นยางที่สามารถตอบสนองความต้องการได้ทั้งการใช้งานทั่วไปและเชิงพาณิชย์ ยางรถกระบะ BRIDGESTONE DURAVIS R624 HEAVY ได้ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองการใช้งานของรถกระบะทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานบรรทุกหนักหรืองานบรรทุกเบาก็สามารถลุยไปกับคุณได้ในทุกสถานการณ์ เพื่อมอบความปลอดภัย ความทนทาน และความนุ่มนวล ให้การขับขี่ของคุณเป็นเรื่องที่น่ารื่นรมย์ที่สุดที่เคยมีมา ยางรถกระบะ BRIDGESTONE DURAVIS R624 HEAVY มีโครงสร้างยางที่แข็งแกร่ง และทนทาน
- ยางรถกระบะ BRIDGESTONE DURAVIS R624 HEAVY DUTY สามารถยึดเกาะบนถนนเปียกดีเยี่ยม
- ยางรถกระบะ BRIDGESTONE DURAVIS R624 HEAVY DUTY ช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลลดแรงกระแทก
- ยางรถกระบะ BRIDGESTONE DURAVIS R624 HEAVY DUTY มีอายุการใช้งานยาวนาน

#ราคายางรถกระบะ #เช็คราคายางรถกระบะ


เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  การที่คุณขับไปนานๆ โดยไม่ทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเลยนั้น อาจทำให้รถของคุณเสียค่าใช้จ่ายเพื่อซ่อมเครื่องยนต์ใหม่แน่นอน เพราะน้ำมันเครื่องที่สกปรกเต็มไปด้วยตะกอนฝุ่นนั้นจะไม่ทำหน้าที่ดึงความร้อนออกจากเครื่องยนต์อีกต่อไป เครื่องยนต์ของคุณต้องทำงานหนักและเครื่องยนต์ร้อนจัดและอาจทำให้ประเก็นฝาสูบระเบิดได้ทำให้เครื่องเดินเบาและทำงานได้ไม่ดีสามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “จะเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่เปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถยนต์”อยากเปลี่ยนยางรถกระบะ.... แวะมาให้เราดูแลที่ค็อกพิท (Cockpit) เราเป็น ‘กันเอง’ กับทุกคัน


  เพราะยางรถยนต์ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้องแวะมาที่ ค็อกพิท เราเป็นร้านเปลี่ยนยางรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจและมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ราคายางรถกระบะ #เช็คราคายางรถกระบะ


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
TRUCK PAYLOAD VS. TOWING CAPACITY: WHAT YOU NEED TO KNOW
JAN 7,2019
URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/driving/truck-payload-vs-towing-capacity-what-to-know/

Share