เคล็ดลับทำความสะอาดล้อรถให้เงางาม

April 17, 2022


  ถึงแม้ว่าคุณจะนำรถเข้าร้านล้างรถเป็นประจำ แต่บางครั้งล้อรถก็ยังคงเห็นรอยขีดข่วนหรือคราบสกปรกเกาะติดอยู่ตามมุมต่างๆ บริเวณล้อ หากคุณอยากให้ล้อดูใหม่และเงางามอยู่เสมอ วันนี้เรามีทริคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณดูแลล้อรถให้สะอาดเงางาม สามารถทำได้เองได้ที่บ้าน ถ้าหากคุณอยากให้ล้อรถมีความเงางามคุณสามารถทำตามวิธีนี้ได้ซ้ำๆ ตามต้องการได้เลย นอกจากทำความสะอาดล้อรถแล้ว ก็ยังควรล้างรถทุกๆ 2 สัปดาห์หรือบ่อยกว่านั้นรวมถึงการลงแว็กซ์เคลือบรถทุกๆ 3 เดือน เพื่อปกป้องรถจากรอยต่างๆ ให้ดูเงางามและสะอาดอยู่เสมอ มาดูกันว่าขั้นตอนการทำความสะอาดล้อมีกี่ขั้นตอน


ขั้นตอนการทำความสะอาดล้อรถยนต์ มีดังต่อไป


  • ขั้นตอนแรกคือเตรียมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ ซึ่งก็ใช้เพียง น้ำยาทำความสะอาดล้อรถยนต์ 1 ขวด แปรง 1 อัน เท่านี้ ก็สามารถทำความสะอาดล้อรถให้สะอาดเงางามได้แล้ว


  • การทำความสะอาดล้อรถยนต์อาจดูเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่จริงๆ แล้วทำง่ายมาก เพียงแค่เราต้องใจเย็นค่อยเช็ดถูจามมุมต่างๆ เราสามารถหาซื้อน้ำยาทำความสะอาดล้อรถตามแหล่งช็อปปิ้งออนไลน์และใช้แปรงที่หาได้จากในบ้านของเราเองโดยไม่ต้องซื้อใหม่ก็ได้


  • เมื่อเตรียมอุปกรณ์ครบแล้วก็เริ่มต้นด้วยการฉีดสเปรย์ทำความสะอาดไปที่ล้อรถ และทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที จากนั้นเริ่มขัดเพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หากอยากให้สะอาดเงางามก็สามารถทำตามวิธีนี้ได้ซ้ำๆ ตามต้องการ แต่อย่าลืมใช้ถังน้ำเพื่อล้างแปรงที่ใช้ขัดล้อรถ เพื่อล้างเอาสิ่งสกปรกออกและอย่าปล่อยให้น้ำยาล้างล้อรถแห้งคาล้อรถโดยไม่ได้ล้างออกDUELER A/T 001 ยาง ALL TERRAIN แกร่งทน พร้อมลุยทุกเส้นทาง


  ยาง DUELER A/T 001 ยาง All Terrain ระดับพรีเมี่ยมสายพันธุ์แห่งความอึด แกร่ง ทน พร้อมลุยทุกเส้นทาง แกร่งทนพร้อมลุยทุกเส้นทาง เต็มเปี่ยมด้วยแรงกรุยที่เหนือกว่าและยาง DUELER A/T 001 มีโครงสร้างยางที่แข็งแกร่งให้คุณไปได้ทุกที่ ยาง DUELER A/T 001 พร้อมประสิทธิภาพกระยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยม เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่ดียิ่งกว่า ในขณะที่ดอกยาง DUELER A/T 001 ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดเสียงรบกวนจากถนนและยาง DUELER A/T 001 ให้การขับขี่ที่นุ่มนวล ไม่ว่าบนถนนทางเรียบหรือทางขรุขระ ยาง DUELER A/T 001 ก็ช่วยสร้างรอยยิ้มให้ทุกการขับขี่ของคุณได้เสมอ


จุดเด่น & เทคโนโลยี ของยาง DUELER A/T 001


  • New compound for All Terrain tires เนื้อยาง DUELER A/T 001 สูตรใหม่ เฉพาะยางสายลุย เสริมสมรรถนะการขับขี่บนถนนเปียกและยาง DUELER A/T 001 ช่วยลดความต้านทานการหมุน ส่งผลให้เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่และยาง DUELER A/T 001 ยังช่วยประหยัดน้ำมัน


  • Optimized block stiffness บล็อกดอกยาง DUELER A/T 001 สุดแกร่ง ออกแบบความแข็งแรงของบล็อกดอกยาง DUELER A/T 001 ให้เหมาะกับถนนหลากหลายรูปแบบ ให้แรงกรุยที่ทรงพลังแม้ขับขี่บนถนนขรุขระและยาง DUELER A/T 001 ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น


  • Optimized sipe shape & angle ร่องดอกยาง DUELER A/T 001 ออกแบบพิเศษ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะบนถนนเปียกและยาง DUELER A/T 001 ป้องกันการสึกแบบฟันเลื่อย


  • High angle lug groove ร่องดอกยาง DUELER A/T 001 ถูกปรับให้อยู่ในองศาที่เหมาะสม ยาง DUELER A/T 001 จึงช่วยลดการสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนเพื่อความนุ่มนวลขณะขับขี่ อีกทั้งยาง DUELER A/T 001 ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกให้ดียิ่งขึ้น


  • Straight groove ร่องดอกยาง DUELER A/T 001 ทางตรง ช่วยในการรีดน้ำได้เต็มประสิทธิภาพ เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่บนถนนเปียก


  • Winding groove ร่องดอกยาง DUELER A/T 001 ลายเขี้ยวเสือ ช่วยลดการบิดตัวของบล็อกดอกยาง DUELER A/T 001 เพิ่มแรงกรุ่ยสูงสุดให้คุณลุยได้เต็มที่ เพิ่มสมรรถนะขณะขับทางตรงและมียาง DUELER A/T 001 ความสมดุลในการเข้าโค้งบนนถนนทาง


  นอกจากนี้ยาง DUELER A/T 001 ได้ผ่านการทดสอบให้มีความแข็งแรง กระจายน้ำหนักในขณะวิ่งได้อย่างมาตรฐาน ทนทานต่อทุกสภาพถนนที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้เพื่อเน้นความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นหลัก ด้วยความแข็งแกร่งของหน้ายาง DUELER A/T 001 และบริเวณแก้มยางที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้ยาง DUELER A/T 001 มีความทนทานต่อการฉีกขาดและการขูดขีดจากเศษหินทั้งก้อนเล็กและใหญ่ เศษแก้ว โลหะ ตะปู และอื่นๆ ได้อย่างดีเยี่ยม
#DUELER A/T 001 #DUELER A/T 001 #ราคายาง DUELER A/T 001 #ร้านเปลี่ยนยาง DUELER A/T 001 #DUELER A/T 001 ที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่ท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ เพื่อเพิ่มประสบการณ์กับสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิตและจะเพิ่มความสุขได้มากขึ้นอีก ถ้าการเดินทางท่องเที่ยวนั้น ช่วยให้คุณประหยัดค่าน้ำมันได้ในยุคที่น้ำมันเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับที่จะช่วยให้รถของคุณกินน้ำมันได้น้อยลงมาแบ่งปันเพื่อการเดินทางท่องเที่ยวอย่างเพลิดเพลินบนถนน สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “5 เคล็ดลับ ประหยัดน้ำมัน”อยากเปลี่ยนยาง DUELER A/T 001 ยาง ALL TERRAIN แกร่งทน พร้อมลุยทุกเส้นทาง.... แวะมาที่ ค็อกพิท (Cockpit) เราเป็น ‘กันเอง’ กับทุกคัน


  ยางรถยนต์ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้องแวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท เราเป็นร้านเปลี่ยนยางรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจและมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#DUELER A/T 001 #DUELER A/T 001 #ราคายาง DUELER A/T 001 #ร้านเปลี่ยนยาง DUELER A/T 001 #DUELER A/T 001 ที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
วิธีบำรุงรักษารถยนต์ให้ดูดีเหมือนใหม่
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/drivers-essential/car-detailing-how-to

Share