จอดรถทิ้งไว้ไม่ได้ใช้งานช่วง Work From Home อย่าลืมเช็ค 6 จุดก่อนใช้รถ

April 19, 2022


  ในยุคโควิด-19 เชื่อว่าหลายๆ คนคงได้ Work From Home กันยาวๆ ไม่ต้องขับรถไปทำงานออกไปเจอรถติดไม่ต้องเสียค่าน้ำมัน แต่การที่ต้องจอดรถยนต์คู่ใจนิ่งสนิทไว้นานๆ ไม่ได้ใช้งาน รับรองว่ารถยนต์ของคุณอาจมีปัญหาได้ วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับการดูแลรถยนต์ที่ต้องจอดนิ่งสนิทไว้นานๆ ไม่ได้ใช้งาน กับ 6 จุดสำคัญที่ควรดูแลและตรวจเช็คก่อนกลับมาใช้รถอีกครั้ง


  1. จุดสำคัญจุดแรกก็คือการดูแลและเช็คระบบของเหลวในรถยนต์ เมื่อรถจอดไว้นานๆ ขอแนะนำให้ทำการเช็คระบบของเหลวส่วนต่างๆ ภายในรถของคุณ เช่น น้ำมันเครื่อง น้ำหล่อเย็น ว่ามีระดับที่เพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่


  2. จุดที่สองก่อนขับรถให้ผู้ขับขี่ควรทำการเช็คลมยางก่อนใช้รถยนต์ เพราะรถยนต์ที่จอดทิ้งไว้นานๆ มากกว่า 1 เดือนขึ้นไป อาจส่งผลทำให้ยางซึม ยางอ่อนได้หรืออาจทำให้เกิดอาการยางไม่คืนตัว ควรทำการเติมลมยางมากกว่าปกติประมาณ 5 - 10 ปอนด์/ตารางนิ้ว หรือหาเวลามาขยับรถยนต์ให้ขับเคลื่อนที่เพื่อให้ยางได้หมุนเปลี่ยนมุมบ้าง


  3. หาเวลาว่างสตาร์ทรถยนต์เพื่อวอมเครื่องยนต์บ้าง เพราะเรื่องของระบบต่างๆ ภายในเครื่องยนต์ ถือว่าเป็นเรื่องที่เราไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่ง เพราะฉะนั้นถ้ามีความจำเป็นต้องจอดรถทิ้งไว้นานเป็นเดือน ควรหาเวลาว่างสักนิดมาสตาร์ทรถยนต์และขับขี่สักครึ่งชั่วโมงเพื่อวอมให้เครื่องยนต์ทำงานและชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่


  4. หาเวลาขับรถออกไปร้านล้างรถใกล้บ้าน เพื่อล้างทำความสะอาดรถยนต์ไม่ให้ฝุ่นและสิ่งสกปรกเกาะอยู่ที่สีรถนานเกินไปจนยากที่จะล้างออก ควรมีการทำความสะอาดรถแล้วจึงค่อยคลุมผ้าคลุมรถเพื่อป้องกันฝุ่น


  5. ถ้าหากต้องจอดรถทิ้งไว้นานๆ ผู้ขับขี่ควรหาสถานที่ในการจอดรถที่ร่ม แต่ควรหลีกเลี่ยงการจอดรถตากแดด ใต้ต้นไม้ สถานที่เปียกชื้นหรือใกล้ถังขยะ เพราะอาจมีโอกาสที่หนูเข้ามาอาศัยหรือทำรังใต้กระโปรงรถได้ หากจอดรถใต้ต้นไม้ก็ต้องระวังกิ่งไม้หล่นลงมาโดนรถยนต์ได้ ซึ่งอาจทำให้รถของเราเกิดรอยขีดข่วนได้


  6. จุดสุดท้ายถือว่าเป็นสิ่งไม่ควรละเลยอย่างยิ่งก็คือ แบตเตอรี่ การจอดรถทิ้งไว้นานๆ ไม่มีการเปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าไว้ก็ตาม แต่ในความจริงแบตเตอรี่ก็ยังคงมีการจ่ายกระแสไฟฟ้าไปเลี้ยงระบบในรถยนต์อยู่ เช่น ระบบกันขโมย ข้อแนะนำ คือหากไม่ค่อยได้ใช้รถยนต์ ก็ควรหาเวลามาสตาร์ทเครื่องยนต์สัก 10 นาที หรือมากกว่าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือหากทำได้ทุกวันก็จะดี เป็นการช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ได้ เพราะในเวลาที่คุณสตาร์ทเครื่องยนต์ติดไว้ ไดชาร์จจะทำหน้าที่ในการจ่ายกระแสไฟกลับมาให้แบตเตอรี่มีพลังไฟเหมือนเดิม
#เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #เช็คราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ศูนย์เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ที่ค็อกพิท  จอดรถทิ้งไว้นาน ไม่ได้ดูแลรถยนต์จนแบตเตอรี่เสื่อม ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ ให้เหมาะสมกับรถและได้รับความคุ้มค่าต่อการตัดสินใจเลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่


  นอกจากร้านแบตเตอรี่ที่ดูน่าเชื่อถือแล้ว ราคาในการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ถูกนำมาพิจารณา เทียบกับปัจจัยด้านคุณภาพและร้านแบตเตอรี่ที่ดูน่าเชื่อถือ เพื่อเทียบถึงความคุ้มค่าในการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ที่ได้รับ ดังนั้น Cockpit ที่เชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ ไม่ต่างจากร้านแบตเตอรี่โดยเฉพาะ จึงได้นำหลักการในการเลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ เพื่อให้ได้แบตเตอรี่รถยนต์ที่คุ้มค่า คุ้มกับราคาแบตเตอรี่ โดยมีหลักการเลือกซื้อ ดังนี้


  • เมื่อต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ควรเลือกแบตเตอรี่ที่มีกำลังไฟ (แอมป์ / Amp) สูงกว่าค่ามาตรฐานของรถยนต์ เพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่มากขึ้น โดยอาจเพิ่มราคาแบตเตอรี่เล็กน้อย แต่ได้แบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ที่ได้ความคุ้มค่าที่มากกว่า


  • เปรียบเทียบราคาแบตเตอรี่รถยนต์ในแต่ละยี่ห้อและแต่ละรุ่นของแบตเตอรี่ เทียบกำลังไฟ (แอมป์ / Amp) เพื่อใช้ในการพิจารณาความคุ้มค่าของแบตเตอรี่รถยนต์ในแต่ละยี่ห้อที่แตกต่างกัน มากกว่าการเปรียบเทียบภายในยี่ห้อเดียวกันแต่เพียงอย่างเดียว


  • เลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์จากร้านแบตเตอรี่ที่ได้มาตรฐาน, ร้านแบตเตอรี่น่าเชื่อถือ, ร้านแบตเตอรี่มีบริการหลังการขายและมีร้านแบตเตอรี่ใกล้บ้าน เพื่อเพิ่มความมั่นใจและการรับบริการที่ร้านแบตเตอรี่สร้างความอุ่นใจให้คุณ
#เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #เช็คราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ศูนย์เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  ยางรถยนต์เสื่อมสภาพและดอกยางสึกหรอ ก็อาจส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนสภาพพื้นถนนเปียก อาจทำให้เกิดการเสียการควบคุมขณะขับขี่ได้ง่ายมากขึ้น ยิ่งมีความลึกร่องดอกยางเหลืออยู่น้อยเท่าใดประสิทธิภาพในการยึดเกาะบนพื้นถนนก็ยิ่งลดตามไปด้วยสามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “สาเหตุหลักที่ทำให้หน้ายางและดอกยางเสื่อมสภาพ”อยากเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ แวะมาที่...ค็อกพิท (Cockpit) เราเป็นศูนย์บริการที่ตอบโจทย์ และเชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ ไม่ต่างจากร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์โดยเฉพาะ


  เราเป็นศูนย์บริการที่ตอบโจทย์ เชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ และให้บริการราคาแบตเตอรี่รถยนต์ ที่เหมาะสม ไม่ต่างจากร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์โดยเฉพาะ และเรามีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแลแบตเตอรี่รถยนต์ ตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #เช็คราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ศูนย์เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
Work From Home จำเป็นต้องจอดรถยนต์สุดรักไว้ ถ้าจอดไว้นานๆ รับรองมีปัญหาแน่...
โดย SIAM GS SALES
02 เมษายน 2563 

URL :
http://gsbattery.co.th/th/newsDetail/86

Share