6 วิธี เพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ดีขึ้น

May 4, 2022


  วันนี้เราได้นำ วิธีการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง นอกจากช่วยประหยัดเงินและเป็นประโยชน์สำหรับการดูแลรถยนต์อีกด้วย มาดูกันเลยว่ามีวิธีอะไรบ้าง


6 วิธี เพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ดีขึ้น


  1. วางแผนการเดินทาง รวมธุระและการเดินทางของคุณเข้าด้วยกันแทนที่จะขับรถหลายเที่ยวตลอดทั้งวัน เพราะการรวมการเดินทางเข้าด้วยกันและการลดจำนวนการขับแต่ละครั้งสามารถช่วยคุณประหยัดจากการใช้เชื้อเพลิงที่ไม่จำเป็นและลดระยะการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย


  2. ถอดอุปกรณ์เสริมที่มีความต้านทานลมออก เช่น กล่องบรรทุกสินค้าบนหลังคาขนาดใหญ่ ก็อาจส่งผลเสียต่อการประหยัดเชื้อเพลิงของคุณ


  3. พยายามจอดรถในโรงจอดรถ การจอดรถของคุณไว้ในโรงจอดรถก็สามารถช่วยคุณประหยัดน้ำมันได้ เพราะเครื่องยนต์ของคุณจะอยู่ในอุณหภูมิที่คงที่กว่าการจอดรถอยู่ข้างนอกที่โดนฝนโดนแดด เมื่อสตาร์ทใช้รถทำให้เครื่องยนต์อุ่นเครื่องได้ดี


  4. อย่าปล่อยให้รถของคุณไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้เครื่องยนต์เดินเบาได้ ให้หาเวลาสตาร์ทเครื่องยนต์แทน รอ 30 วินาที แล้วค่อยๆ ขับออกไปเพื่อให้เครื่องยนต์อุ่นขึ้น


  5. ตรวจสอบแรงดันลมยาง เพราะแรงดันลมยางที่อ่อนหรือแข็งเกินไป อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงรถยนต์


  6. เลือกใช้ประเภทของน้ำมันเครื่อง การใช้น้ำมันเครื่องที่เหมาะสมกับรถของคุณสามารถลดการสึกหรอและความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายต่อเครื่องยนต์ ให้มองหาน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ช่วยทำหน้าป้องกันที่ดีที่สุดสำหรับรถยนต์ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงได้  สำหรับรถกระบะหรือรถเอสยูวี การเลือกหายางรถยนต์ที่จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานที่รอบด้านทั้งด้านการยึดเกาะถนน การรับน้ำหนักของที่บรรทุก ที่มาพร้อมกับความทนทาน ก็ต้องนึกถึงยาง DUELER A/T 693III ที่มากับความเพียบพร้อมไปด้วยประสิทธิภาพ รวมถึงความแข็งแกร่งและทนทาน ยางสมรรถนะรอบด้านสำหรับรถกระบะอเนกประสงค์และรถเอสยูวี ออกแบบเพื่อให้การขับขี่นุ่มสบาย คล่องตัวทุกพื้นผิวถนน ประสิทธิภาพการยึดเกาะบนถนนเปียกและบนถนนแห้งได้อย่างดีเยี่ยม ผสานกับเทคโนโลยีการออกแบบและการผลิตที่ทันสมัย ช่วยให้ยางทนทานและมีอายุการใช้งานยาวนานยาง DUELER A/T 693III จึงเป็นตัวเลือกแรกสำหรับสายลุยขับขี่แบบผจญภัยที่จะออกเดินทางสู่โลกกว้างไปพร้อมกับคุณทุกเส้นทาง และพาไปถึงจุดหมายปลายทางอย่างราบรื่นไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน


  • ยาง DUELER A/T 693III สุดยอดยาง All Terrain ที่คุณอาจจะยังไม่เคยสัมผัสสำหรับรถกระบะ ยาง DUELER A/T 693III ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ด้วยเครื่องมือในการผลิตที่ทันสมัยยาง DUELER A/T 693III จนได้ออกมาเป็นยาง DUELER A/T 693III ที่ยกระดับการขับขี่สำหรับรถกระบะและรถ SUV ในแบบเก่าให้มีความนุ่มสบาย เงียบกว่าที่เคย ระยะเบรกสั้นลงกว่าปกติ คล่องตัวทุกเส้นทาง ยึดเกาะถนนได้ทุกพื้นผิวที่ไป ไม่ว่าถนนเปียก ถนนแห้ง ถนนลูกรังทางขรุขระ ยาง DUELER A/T 693III พาคุณไปถึงจุดหมายเป้าหมายได้อย่างปลอดภัยหายห่วงอย่างแน่นอน


  • นอกจากนี้ยาง DUELER A/T 693III ได้ผ่านการทดสอบให้มีความแข็งแรง กระจายน้ำหนักในขณะวิ่งได้อย่างมาตรฐาน ยาง DUELER A/T 693III มีความทนทานต่อทุกสภาพถนนที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้เพื่อเน้นความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นหลัก ด้วยความแข็งแกร่งของหน้ายาง DUELER A/T 693III และบริเวณแก้มยางที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้ยาง DUELER A/T 693III มีความทนทานต่อการฉีกขาดและการขูดขีดจากเศษหินทั้งก้อนเล็กและใหญ่ เศษแก้ว โลหะ ตะปู และอื่นๆ ได้อย่างดีเยี่ยม
#DUELER A/T 693III #ยาง DUELER A/T 693III #ราคายาง DUELER A/T 693III #ร้านเปลี่ยนยาง DUELER A/T 693III #DUELER A/T 693III ที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  เมื่อแบตเตอรี่รถยนต์ ถูกใช้งานมานาน แบตเตอรี่ก็เริ่มเสื่อมตามกาลเวลา อยากเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ ควรหาร้านแบตเตอรี่ที่มีการรับประกัน เลือกซื้อจากร้านแบตเตอรี่ที่ได้มาตรฐาน, ร้านแบตเตอรี่ที่มีความน่าเชื่อถือ, ร้านแบตเตอรี่ที่มีบริการหลังการขาย และมีร้านแบตเตอรี่ใกล้บ้าน เพื่อเพิ่มความมั่นใจและการรับบริการที่ร้านแบตเตอรี่สร้างความอุ่นใจให้คุณ สามารถอ่านบทความ เพิ่มเติมได้ที่ “วิธีเลือก แบตเตอรี่ ให้เหมาะสมกับ รถยนต์ของคุณ”อยากเปลี่ยนยาง DUELER A/T 693III.... แวะมาที่ ค็อกพิท (Cockpit) เราเป็น ‘กันเอง’ กับทุกคัน


   ยางรถยนต์ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้องแวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท เราเป็นร้านเปลี่ยนยางรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจและมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#DUELER A/T 693III #ยาง DUELER A/T 693III #ราคายาง DUELER A/T 693III #ร้านเปลี่ยนยาง DUELER A/T 693III #DUELER A/T 693III ที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
6 PROVEN WAYS TO GET BETTER FUEL EFFICIENCY IN COLD WEATHER
DEC 11,2017

URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/driving/get-better-fuel-efficiency-cold-weather/

Share