5 สิ่งที่ห้ามลืมก่อนออกเดินทางช่วงวันหยุด

May 10, 2022


  ใกล้วันหยุดยาว บนถนนก็เต็มไปด้วยผู้คนที่เดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดไปหาคนที่รักหรือเดินทางไปท่องเที่ยวกับครอบครัว ในขณะที่ผู้คนขับขี่ออกไปเยี่ยมครอบครัวและเพื่อนฝูงในช่วงวันหยุด นอกจากการตรวจสภาพรถให้พร้อมใช้งานแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่ควรเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง เพื่อให้การเดินทางได้อย่างราบรื่นไร้อุปสรรคระหว่างการเดินทาง


5 สิ่งที่ห้ามลืมก่อนออกเดินทางช่วงวันหยุด


  1. ควรออกเดินทางก่อนเวลาและเผื่อเวลาทุกครั้ง
ถ้าหากผู้ขับขี่ออกเดินทางสายเกินไป การเร่งความเร็วเป็นในช่วงวันหยุดที่มีผู้ขับขี่มากมายที่อยู่บนถนนนั้น เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ และการมาสายเป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ของการขับเร็ว


  2. ผู้ขับขี่ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง
แม้ว่าวันนั้นจะสภาพอากาศที่ปลอดโปร่ง แต่ก็คาดเดาไม่ได้ว่าอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าจะไม่มีฝนตก การเช็คพยากรณ์อากาศในปัจจุบันค่อนข้างแม่นยำ หากเราทราบสภาพอากาศก่อนการเดินทาง ก็สามารถช่วยให้ประหยัดเวลาและปัญหาบนท้องถนนได้เช่นกัน


  3. อย่าลืมของว่างไว้ทานรองท้องบนรถ
ไม่ว่าคุณจะเดินทางกับเด็กหรือเดินทางคนเดียว ของว่างก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงการเดินทางในวันหยุด เพราะคุณอาจจะเจอรถติดระหว่างการเดินทางต้องรอนานๆ บนรถ ถ้าเกิดหิวขึ้นมา นอกจากจะหงุดหงิดกับรถติดแล้วก็อาจจะพานโมโหหิวไปอีกด้วย


  4. เติมน้ำมันเชื้อเพลิงให้เต็มถึงก่อนออกเดินทาง
ตามหลักการเดินทางบนท้องถนน ผู้ขับขี่ไม่ควรปล่อยให้น้ำมันเชื้อเพลิงต่ำกว่าหนึ่งในสี่ของถังน้ำมัน เพราะระหว่างที่คุณขับขี่อยู่บนถนนที่หาปั๊มเติมน้ำมันยากหรือมีการจราจรติดขัด รถของคุณอาจจะลงเอยด้วยน้ำมันหมดถังได้


  5. ไม่ตรวจสอบยางก่อนออกเดินทาง
มีหลายสิ่งที่ควรตรวจสอบรถของคุณก่อนออกเดินทาง แต่ยางรถยนต์เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในรายการตรวจสอบการเดินทางบนถนนในช่วงวันหยุด หากยางรถยนต์ของคุณมีการสึกหรอของดอกยางน้อยกว่า 2/32 นิ้ว มีรอยแตกร้าวสึกไม่สม่ำเสมอ อาจถึงเวลาเปลี่ยนยางใหม่ก่อนออกเดินทาง และควรตรวจเช็คแรงดันลมยางให้เหมาะสมก่อนออกเดินทางอีกด้วย  ถ้าหากยางรถยนต์ของคุณกำลังสึกหรอ ถึงเวลาเปลี่ยนยางใหม่และกำลังมองหายางที่สามารถขับขี่ได้ทุกฤดูกาล ตอบโจทย์การใช้งานที่รอบด้านทั้งด้านการยึดเกาะถนน การรับน้ำหนักของที่บรรทุกมาพร้อมกับความทนทาน ที่เติมเต็มสมรรถนะและเปลี่ยนบรรยากาศในการขับขี่ทุกเส้นทางที่แตกต่างกว่าที่เคยสัมผัส ยาง DUELER H/T 840 จากแบรนด์ BRIDGESTONE เป็นตัวเลือกแรกสำหรับสายลุยขับขี่แบบผจญภัยที่จะออกเดินทางสู่โลกกว้างไปพร้อมกับคุณทุกเส้นทาง และยาง DUELER H/T 840 จะพาไปถึงจุดหมายปลายทางอย่างราบรื่นไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน


  • ยาง DUELER H/T 840 เพื่อการขับขี่ที่เงียบขึ้นและการทรงตัวดีเยี่ยม


  • ยาง DUELER H/T 840 เพื่อสไตล์การขับขี่ที่นุ่มนวล


  • ยาง DUELER H/T 840 ออกแบบลายดอกยางด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง


  นอกจากนี้ ยาง DUELER H/T 840 ได้ผ่านการทดสอบว่ามีความแข็งแรง ยาง DUELER H/T 840 กระจายน้ำหนักในขณะวิ่งได้อย่างมาตรฐาน ทนทานต่อทุกสภาพถนนที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้เพื่อเน้นความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นหลัก ด้วยความแข็งแกร่งของหน้ายาง DUELER H/T 840 และบริเวณแก้มยาง DUELER H/T 840 ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้ยางทนทานต่อการฉีกขาดและการขูดขีดจากเศษหินทั้งก้อนเล็กและใหญ่ เศษแก้ว โลหะ ตะปู และอื่นๆ ได้อย่างดีเยี่ยม
#DUELER H/T 840 #ยาง DUELER H/T 840 #ราคายาง DUELER H/T 840 #ร้านเปลี่ยนยาง DUELER H/T 840
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  ช่วงนี้เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝนตก ในหนึ่งเดือนก็มีครบทุกสามฤดูเลย ปัญหาสำหรับคนใช้รถใช้ถนนอย่างเราก็คือรถยนต์มีกลิ่นเหม็นอับ ซึ่งสาเหตุมาจากระบบแอร์เกิดความชื้นสะสมเพราะมีอุณหภูมิเย็น นอกจากจะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับที่ไม่พึงประสงค์แล้ว ยังก่อให้เกิดสะสมของเชื้อโรคไม่ว่าจะเป็น แบคทีเรียหรือเชื้อรา ถ้าหากปล่อยไว้อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพผู้ขับขี่และผู้โดยสาร วันนี้เรานำวิธีง่ายๆ เพื่อขจัดกลิ่นอับภายในรถให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “เคล็ดลับขจัดกลิ่นอับแอร์รถยนต์”อยากเปลี่ยนยาง DUELER H/T 840 .... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’


  ยางรถยนต์ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้องแวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท เราเป็นร้านเปลี่ยนยางรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจและมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#DUELER H/T 840 #ยาง DUELER H/T 840 #ราคายาง DUELER H/T 840 #ร้านเปลี่ยนยาง DUELER H/T 840


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
5 WINTER ROAD TRIP MISTAKES TO AVOID DURING HOLIDAY TRAVEL
NOV 29, 2021

URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/driving/5-winter-holiday-road-trip-mistakes/

Share