10 วิธีในการทำให้รถเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

May 19, 2022


  คุณไม่จำเป็นต้องจอดรถทิ้งไว้เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพียงปรับเปลี่ยนการขับขี่และการดูแลรถของคุณตาม 10 วิธีนี้ เพื่อช่วยให้รถของคุณเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น


10 วิธีในการทำให้รถเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น


  1. เข้ารับการเช็คระยะ ตรวจสภาพรถเป็นประจำ
หากคุณปฏิบัติตามกำหนดการบำรุงรักษา ตรวจสภาพรถที่คู่มือรถแนะนำ แสดงว่าคุณได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รถของคุณเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว หากรถยนต์ที่ได้รับการดูแลบำรุงรักษาอย่างดีก็จะช่วยให้รถของคุณวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้รถของคุณช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่เป็นตัวการทำให้โลกร้อน


  2. เติมลมยางให้เหมาะสม
การเติมลมยางให้เหมาะสมไม่เพียงแต่ช่วยให้รถของคุณประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง แต่ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่และยังช่วยยืดอายุยางรถยนต์ของคุณด้วย ตามคำแนะนำจากช่างผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ตรวจสอบแรงดันลมยางเป็นประจำทุกเดือน


  3. ลงทุนในยางประหยัดน้ำมัน
ยางที่ประหยัดน้ำมันถือเป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ขับขี่เลยทีเดียว เพราะยางประหยัดน้ำมันช่วยให้การขับขี่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยประเภทยางประหยัดน้ำมันมีคุณสมบัติต้านทานการหมุนต่ำ ซึ่งหมายความว่าใช้พลังงานน้อยกว่าในการเคลื่อนตัวไปในทิศทางที่คุณกำลังเดินทาง ยิ่งล้อหมุนได้ง่ายขึ้น ความเสียดทานก็จะยิ่งน้อยลง ก็ทำให้รถใช้เชื้อเพลิงน้อยลง


  4. เก็บสัมภาระที่ไม่จำเป็นออกจากรถยนต์
ยิ่งคุณเก็บสัมภาระไว้ในรถมากเท่าไรรถของคุณก็จะใช้น้ำมันก็มากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากรถของคุณต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อขนสัมภาระ


  5. ขับขี่ด้วยความเร็วให้คงที่
การขับขี่ด้วยความเร็วให้คงที่และลดความถี่ในการเบรกก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยประหยัดน้ำมันได้มากเช่นกัน


  6. ลดความถี่ในการเบรกชะลอรถ
การเบรกบ่อยครั้งไม่เพียงทำให้เบรกของคุณสึกเร็วขึ้น แต่ยังทำให้น้ำมันเชื้อเพลิงเผาไหม้เร็วขึ้น เพื่อให้คุณลดการเบรก โดยการรักษาความเร็วที่คงที่สม่ำเสมอตลอดระยะเวลาในการขับขี่ของคุณ


  7. หลีกเลี่ยงรอบเดินเบาโดยไม่จำเป็น
เคยสังเกตไหมว่าขณะที่เราขับขี่ในการจราจรติดขัดน้ำมันเชื้อเพลิงลดไวกว่าการขับขี่ในความเร็ว หรือจะเป็นการปล่อยให้รถของคุณไม่ได้ใช้งาน ขับขี่ในระยะใกล้ๆ ที่กล่าวมามีส่วนทำให้เครื่องยนต์เกิดการเผาผลาญเชื้อเพลิงจำนวนมาก


  8. ไม่ควรปรับเครื่องปรับอากาศในห้องโดยสารให้มีอุณหภูมิต่ำเกินไป
ในวันที่อากาศร้อนการปรับเครื่องปรับอากาศให้มีอุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศา ก็มีส่วนช่วยในการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเดินทางระยะสั้น


  9. หลีกเลี่ยงการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงเต็มถังบ่อยๆ
การเติมน้ำมันเชื้อเพลิงลงไปถังปริมาณมากเกินไป อาจเพิ่มความเสี่ยงที่เชื้อเพลิงทะลักออกมาหรืออาจทำให้น้ำมันเชื้อเพลิงเข้าไปในชุดถังปล่อยไอเสียได้ง่าย และทำให้มีไอระเหยที่เป็นมลพิษต่ออากาศระเหยออกจากถังและลองออกสู่อากาศ


  10. ใช้วิธีทำความสะอาดรถที่ปลอดภัยกว่า
ถ้าอยากใช้รถให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม วิธีทำความสะอาดรถควรเปลี่ยนไปใช้การล้างรถแบบไม่ใช้น้ำแทน เพราะการล้างรถด้วยทั่วไปที่บ้านใช้น้ำถึง 80-140 แกลลอน อาจจะปรับเปลี่ยนโดยการลดความถี่ล้างรถด้วยน้ำให้น้อยลงและมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำเช่นสเปรย์ทำความสะอาดรถเช็ดแทน
#ยางECOPIA รุ่นยาง EP300 #ยาง EP300 #ราคายาง EP300 #ยาง EP300ที่ค็อกพิท #ร้านเปลี่ยนยาง EP300  อีกหนึ่งองค์ประกอบของรถยนต์จะช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างปลอดภัยก็ยางรถยนต์ หาคุณกำลังมองหายางรถยนต์ชุดใหม่ที่จะช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและช่วยเพิ่มระยะทางการขับขี่ได้มากขึ้นนั่น การเลือกใช้ยางประหยัดน้ำมัน อย่างเช่นยาง ECOPIA รุ่นยาง EP300 จากแบรนด์ BRIDGESTONE เป็นยางรถเก๋งที่พัฒนาขึ้นในด้านการประหยัดน้ำมัน ยาง EP300 ช่วยให้การขับขี่นุ่มเงียบขับขี่ได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่ต้องกลัวเสียการทรงตัว เพราะยาง EP300 ถูกออกแบบมาเพื่อการยึดเกาะบนถนนเปียกที่ดียิ่งขึ้น แม้ในขณะยาง EP300 เข้าโค้งก็รู้สึกได้ถึงสัมผัสที่นุ่มสบายและแน่นอนว่ายาง EP300 ยังมาพร้อมคุณสมบัติอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเดิมอีกด้วย


  • ยางECOPIA รุ่นยาง EP300 มีเทคโนโลยี NANO PRO-TECH ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ทางบริดจสโตน ได้มีการคิดค้นมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการพัฒนาสูตรเนื้อยาง EP300 แบบใหม่ทำให้โมเลกุลซิลิกาในเนื้อยาง EP300 มีการจัดเรียงตัวได้ดีมากขึ้น ยาง EP300 จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในความต้านทานการหมุน จึงช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้านการประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิม


  • ยางECOPIA รุ่นยาง EP300 มีส่วนผสมพิเศษ ECOPIA COMPOUND ซึ่งประกอบด้วยซิลิกาและสารประกอบพิเศษของทางบริดจสโตนที่ช่วยลดความต้านทานการหมุนของยางได้เป็นอย่างดี ทำให้ล้อยาง EP300 เกาะถนนได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนพื้นถนนที่เปียก


  • รูปทรงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษของยางECOPIA รุ่นยาง EP300 ช่วยควบคุมการเปลี่ยนแปลงรูปทรงของยางในขณะขับขี่ ทำให้ยาง EP300 มีความต้านทานการหมุนของยางลดลง ยืดอายุการใช้งานของยาง EP300 ให้ยาวนานยิ่งขึ้น
#ยางECOPIA รุ่นยาง EP300 #ยาง EP300 #ราคายาง EP300 #ยาง EP300ที่ค็อกพิท #ร้านเปลี่ยนยาง EP300
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  แน่นอนอยู่แล้วหากเราพูดถึงเรื่องการตั้งศูนย์ก็อย่าลืมที่จะทำการถ่วงล้อ เพราะการตั้งศูนย์ถ่วงล้อเป็นสิ่งที่คู่กันที่จะช่วยให้รถยนต์ของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นเสียงดังของยางรถยนต์ที่บ่งบอกว่ารถยนต์ของคุณควรตั้งศูนย์ถ่วงล้อใหม่หรือจะเป็นการสึกหรอของยางรถยนต์ที่ทำให้คุณต้องทำการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ นอกจากนี้แล้วปัญหาของยางอาจจะมีอย่างอื่นนอกจากการตั้งศูนย์ล้อถ่วงล้ออีก คุณสามารถติดตามอ่านได้ที่ “ยาง ยวบไว เติมลมเท่าไหร่...ก็ไม่พอ”อยากเปลี่ยนยาง EP300 .... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’


  เพราะยางรถยนต์ ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณ ควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง แวะมาที่ค็อกพิท เราเป็นร้านเปลี่ยนยางที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ยางECOPIA รุ่นยาง EP300 #ยาง EP300 #ราคายาง EP300 #ยาง EP300ที่ค็อกพิท #ร้านเปลี่ยนยาง EP300


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
10 WAYS TO MAKE YOUR CAR MORE ECO-FRIENDLY
JAN 19,2021

URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/maintenance/make-car-more-eco-friendly/

Share