5 จุดเล็กๆ ของรถที่ควรดูแลซ่อมแซม สามารถช่วยคุณประหยัดเงินในอนาคต

May 14, 2022


  ความเสียหายสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ของชิ้นส่วนรถยนต์ หากผู้ขับขี่ปล่อยไว้นานๆ ก็สามารถสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ได้ คุณสามารถแก้ไขปัญหาเล็กน้อยด้วยการซ่อมแซม ตั้งแต่ค่าซ่อมไม่แพงมาก เพื่อช่วยป้องกันปัญหาใหญ่ที่สำคัญและมีค่าใช้จ่ายสูงไม่ให้เกิดขึ้น ซึ่งอาจนำไปสู่การประหยัดค่าใช้จ่ายในอนาคตได้อย่างมาก มาดูกันมีอะไรบ้าง


5 จุดเล็กๆ ของรถที่ควรดูแลซ่อมแซม สามารถช่วยคุณประหยัดเงินในอนาคต


  1. แก้ไขปัญหากระจกหน้ารถ
หากคุณสังเกตเห็นรอยขีดข่วนหรือรอยร้าวบนกระจกหน้ารถ ให้รีบนำรถไปพบช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการซ่อมแซมโดยเร็ว โดยไม่ต้องเปลี่ยนกระจกหน้ารถทั้งหมด เพราะรอยร้าวเล็กๆ นั้นอาจลามไปทำให้กระจกหน้ารถทั้งแผ่นร้าวตามไปด้วยและทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่แย่ลงอีกด้วย


  2. การเปลี่ยนหัวเทียน
สำหรับรถยนต์ที่ยังใช้หัวเทียน ถึงหัวเทียนจะมีขนาดเล็กแต่ทรงพลังที่ทำให้รถของคุณมีกำลังในการสตาร์ทเครื่อง หากหัวเทียนทำงานผิดปกติอาจทำให้เครื่องฟอกไอเสียของรถคุณเสียหาย ซึ่งเป็นชิ้นส่วนที่ค่อนข้างแพง เพราะฉะนั้นควรเปลี่ยนหัวเทียนของคุณตามที่คู่มือรถกำหนดไว้


  3. เปลี่ยนเซ็นเซอร์ออกซิเจนรถยนต์
เซ็นเซอร์ออกซิเจน (O2) จะคอยทำหน้าที่ตรวจสอบปริมาณออกซิเจนที่ยังไม่เผาไหม้ในระบบไอเสียของรถยนต์ เซ็นเซอร์จะวัดว่ามีค่าออกซิเจนมากเกินไปหรือมีออกซิเจนในส่วนผสมเชื้อเพลิงของรถน้อยเกินไปหากเซ็นเซอร์ออกซิเจน (O2) ทำงานผิดพลาดอาจทำให้เครื่องฟอกไอเสียเสียหาย หากปล่อยไว้ค่าซ่อมแซมจุดนี้มีราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียวและลดประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถยนต์ของคุณได้


  4. เปลี่ยนผ้าเบรก
การที่ผู้ขับขี่ละเลยไม่เปลี่ยนผ้าเบรกตามช่วงเวลาที่คู่มือรถกำหนดไว้ อาจทำให้ส่วนประกอบระบบเบรกส่วนอื่นๆ เสียหายได้ คุณอาจต้องจ่ายค่าซ่อมแซม จานเบรก คาลิเปอร์และยางใหม่ อีกด้วย


  5. การตั้งศูนย์ถ่วงล้อและการสลับยาง
การตั้งศูนย์ถ่วงล้อและการสลับยางทั้ง 3 ส่วนนี้มีความสำคัญต่อการขับขี่ที่ราบรื่น หากผู้ขับขี่ดูแลทำอย่างสม่ำเสมอและอย่างเหมาะสม ก็จะช่วยปรับปรุงอายุการใช้งานของยางให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น ป้องกันความเสียหายของช่วงล่างและประหยัดเชื้อเพลิง  นอกจาก 5 จุดรถยนต์ที่ควรซ่อมดูแลที่จะช่วยคุณประหยัดเงินในอนาคตได้ ที่สามารถตอบโจทย์ผู้ขับขี่สายประหยัดได้มากที่สุด ก็คือการเลือกใช้ยางประหยัดน้ำมันอย่างเช่น ยาง ECOPIA EP150 จากแบรนด์ BRIDGESTONE เป็นยางที่สามารถช่วยประหยัดน้ำมันและยาง ECOPIA EP150 ยังมีราคายางที่คุ้มค่า นอกจากนี้ยาง ECOPIA EP150 ยังได้รับเลือกให้เป็นยางมาตรฐานประกอบรถยนต์ชั้นนำ ยาง ECOPIA EP150 นั้นได้ถูกออกแบบด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงที่ช่วยลดความต้านทานการหมุนของยางและช่วยประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัยและยาง ECOPIA EP150 ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มาดูกันว่ายาง ECOPIA EP150 มีจุดเด่นอะไรบ้าง ที่สามารถช่วยให้รถของคุณประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง


  • ดอกยาง ECOPIA EP150 ได้รับการออกแบบใหม่
- บล็อกดอกยาง ECOPIA EP150 แบบ Rib-linked ช่วยเพิ่มสมรรถนะการเบรกให้ดียิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มพื้นที่สัมผัสบนถนนขณะเบรก ให้ความมั่นใจแม้เบรกบนถนนเปียก
- บล็อกดอกยาง ECOPIA EP150 มีรูปทรง 3 มิติ ช่วยปรับปรุงพื้นผิวสัมผัสให้มากยิ่งขึ้น
- ส่วนผสมเฉพาะพิเศษของเนื้อยาง ECOPIA EP150 ที่ช่วยลดแรงเสียดทาน ส่งผลให้สูญเสียพลังงานน้อยลงในการขับเคลื่อนรถยนต์ ยาง ECOPIA EP150 จึงช่วยประหยัดน้ำมัน


  • เทคโนโลยี NANO PRO-TECH
นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่มีการคิดค้นมาอย่างต่อเนื่องด้วยสูตรการพัฒนาเนื้อยาง ECOPIA EP150 แบบใหม่ ทำให้โมเลกุลซิลิกาในเนื้อยาง ECOPIA EP150 มีการจัดเรียงตัวได้ดีมากขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในความต้านทานการหมุน จึงช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิม และยาง ECOPIA EP150 ยังนำเอานวัตกรรมอีกหลากหลายมาใช้ผสมผสานเพื่อให้ได้ล้อยางที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุด ยาง ECOPIA EP150 สามารถกระจายแรงกดได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งตรงนี้จะทำหน้าที่ช่วยให้สมรรถนะในการขับขี่บนถนนที่เปียกลื่นเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุดโดยไม่ลดอายุการใช้งาน รวมไปถึงการออกแบบของปลายดอกยาง Rib Pattern ที่พัฒนามาเพื่อลดการบิดตัวของดอกยาง ECOPIA EP150 จึงช่วยลดโอกาสในการเสื่อมตัวของยางและช่วยทำให้การขับขี่ดีขึ้นแม้ยาง ECOPIA EP150 จะต้องเผชิญกับการเปลี่ยนทิศทางในการขับขี่


  • ยาง ECOPIA EP150 มีส่วนผสมพิเศษ ECOPIA COMPOUND
ประกอบด้วย ซิลิกาและสารประกอบพิเศษของบริดจสโตน ที่ช่วยลดความต้านทานการหมุนของยางได้เป็นอย่างดี ทำให้ล้อยาง ECOPIA EP150 เกาะถนนโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนพื้นถนนที่เปียก


  • ยาง ECOPIA EP150 มีรูปทรงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ
ยาง ECOPIA EP150 ช่วยควบคุมการเปลี่ยนแปลงรูปทรงของยาง ECOPIA EP150 ในขณะขับขี่ ทำให้ความต้านทานการหมุนของยางลดลง ยืดอายุการใช้งานของยาง ECOPIA EP150 ให้ยาวนานยิ่งขึ้น
#ECOPIA EP150# ECOPIA EP150 #ร้านเปลี่ยนยาง ECOPIA EP150
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  ยางรถยนต์เสื่อมสภาพและดอกยางสึกหรอ ก็อาจส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนสภาพพื้นถนนเปียก อาจทำให้เกิดการเสียการควบคุมขณะขับขี่ได้ง่ายมากขึ้น ยิ่งมีความลึกร่องดอกยางเหลืออยู่น้อยเท่าใดประสิทธิภาพในการยึดเกาะบนพื้นถนนก็ยิ่งลดตามไปด้วยสามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “สาเหตุหลักที่ทำให้หน้ายางและดอกยางเสื่อมสภาพ”อยากเปลี่ยนยาง ECOPIA EP150.... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’


  เพราะยางรถยนต์ ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณ ควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง แวะมาที่ค็อกพิท เราเป็นร้านเปลี่ยนยางที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ECOPIA EP150# ECOPIA EP150 #ร้านเปลี่ยนยาง ECOPIA EP150


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
SMALL CAR REPAIRS THAT COULD SAVE YOU BIG MONEY
AUG 19,2019

URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/maintenance/car-repairs-save-money/

Share