ประโยชน์ของการสลับยางรถยนต์

July 11, 2022


  การสลับยางรถยนต์อย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการสลับยางรถยนต์ถือว่าเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ยางรถยนต์มีการสึกหรออย่างถูกวิธี ซึ่งหมายความว่าการสลับยางรถยนต์เป็นการควบคุมหน้ายางให้สึกหรอสม่ำเสมอกัน ช่วยให้รถของคุณมีการควบคุมและการยึดเกาะถนนได้อย่างเหมาะสม เพราะฉะนั้นผู้ขับขี่ควรทำการสลับยางรถยนต์อย่างสม่ำเสมอตามคำแนะนำจากคู่มือรถ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วผู้ผลิตรถยนต์จะแนะนำให้ผู้ขับขี่ทำการสลับยางรถยนต์ทุกๆ 10,000 กิโลเมตร หรือ 6 เดือน (โดยประมาณ) แต่อย่างไรก็ตามผู้ขับขี่ควรดูข้อมูลจากคู่มือของรถยนต์ของท่าน


ประโยชน์ของการสลับยางรถยนต์


  การสลับยางรถยนต์เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยดูแลยางรถยนต์ของคุณ ยกตัวอย่างเช่น ยางรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยล้อหน้าก็จะส่งผลทำให้ยางล้อหน้าทำงานหนักกว่ายางล้อหลัง ถ้าผู้ขับขี่ไม่ทำการสลับยางรถยนต์ก็จะทำให้ยางล้อหน้าเสื่อมสภาพและสึกหรอเร็วกว่ายางล้อหลัง เพราะฉะนั้นการสลับยางรถยนต์ก็เปรียบเสมือนการกระจายภาระไปยังยางทั้งสี่เส้นให้ยางรถยนต์สึกหรอเท่าๆ กัน ทั้งสี่เส้น เพื่อให้ผู้ขับขี่ใช้งานยางรถยนต์ได้สูงสุดจนถึงระยะเวลากำหนดการเปลี่ยนยางรถยนต์


  • ซึ่งประโยชน์ของการสลับยางรถยนต์ นอกจากช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างปลอดภัยแล้ว ยังช่วยให้คุณประหยัดเงินอีกด้วย เพราะการสลับยางรถยนต์ตามคำแนะนำของคู่มือรถนั้น จะช่วยลดความเสี่ยงของปัญหายางต่างๆ ซึ่งปัญหาที่พบเห็นได้ชัดที่สุดหากคุณไม่ทำการสลับยางรถยนต์ ก็คือ ยางรั่วยางแบนได้ง่ายและที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ ยางระเบิดขณะขับขี่ การสลับยางรถยนต์สม่ำเสมอตามคำแนะนำของคู่มือรถนั้นก็จะช่วยให้คุณมีโอกาสน้อยมากที่เจอปัญหาดังกล่าว การสลับยางรถยนต์จึงช่วยลดความเสี่ยงสำหรับสถานการณ์ที่ไม่สะดวกและอาจถึงขั้นอันตรายได้


  • การสลับยางรถยนต์สม่ำเสมอตามคำแนะนำของคู่มือรถนั้นยังช่วยเรื่องการยึดเกาะถนนและประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงและช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของยางรถยนต์ ซึ่งหมายความว่าคุณจะประหยัดเงินได้ในระยะยาว การสลับยางรถยนต์จึงเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีที่สุดให้กับยางรถยนต์และรถของคุณ
#ปะยาง #ร้านปะยาง #ปะยาง #ปะยางรถยนต์ #ปะยางที่ค็อกพิทไม่ได้สลับยางรถยนต์ทำให้รถยางรั่ว ยางแบน ยางรันแฟลตช่วยคุณได้


  หากพบว่ายางรถยนต์ของคุณมีปัญหายางรั่ว ยางแบน ยางรันแฟลตช่วยคุณได้ เพราะยางรันแฟลตจะทำให้คุณสามารถขับรถต่อไปได้อีกระยะหนึ่งโดยไม่ต้องแวะปะยางทันที เพื่อหาร้านยางหรือสถานที่ที่ปลอดภัย เทคโนโลยียางรันแฟลตจะมอบประสิทธิภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมให้กับคุณในทุกๆ วัน ช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างมั่นใจรู้สึกสบายใจและสะดวกสบายมากขึ้น


  หากคุณกำลังมองหายางรันแฟลต ค็อกพิท ขอแนะนำ POTENZA S001 (ยาง RFT) ยางรันแฟลตที่สามารถโลดแล่นสู่ความสมบูรณ์แบบ เร่งความเร็วได้เต็มสมรรถนะ ควบคุมได้ดั่งใจทุกสภาวะ ผ่อนคลายกับความเงียบที่นุ่มนวล*วิ่งต่อไปได้อีกเป็นระยะทาง 80 กิโลเมตร ใช้ความเร็วได้สูงสุด 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง
#ปะยาง #ร้านปะยาง #ปะยาง #ปะยางรถยนต์ #ปะยางที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  เมื่อยางรถยนต์ ของคุณเกิดยางรั่วหรือยางแบน ก็ยังมีทางออกโดยการปะยางที่จะช่วยให้คุณแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะมีวิธีปะยาง 2 วิธี คือ 1. การปะยางแบบน้ำยาปะยาง จะช่วยซ่อมแซมและปะยางรถยนต์ของคุณในเบื้องต้น ให้สามารถใช้งานได้ เมื่อทำการปะยางแบบน้ำยาปะยาง เสร็จแล้วควรขับขี่อย่างระมัดระวัง และรีบเข้าศูนย์บริการหรือร้านยางเพื่อตรวจสอบยางรถยนต์ทันที 2. วิธีการปะยางแบบแทงไหม เป็นการปะยางแบบชั่วคราว ที่ช่วยแก้ไขปัญหายางรั่วได้อย่างรวดเร็ว การปะยางแบบแทงไหมจะเหมาะกับรอยรั่วขนาดเล็ก เพื่อให้คุณสามารถใช้รถยนต์ต่อไปได้ หลังจากปะยางเสร็จแล้วหากมีเวลาควรรีบเข้าศูนย์บริการหรือร้านยางเพื่อให้ช่างตรวจสอบยางรถยนต์ต่อไป สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ "ยางรั่ว ยางแบน ทำยังไงดี ?"เปลี่ยนยาง ปะยาง .... แวะมาที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’


  ยางรถยนต์ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้องแวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท เป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจและมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ปะยาง #ร้านปะยาง #ปะยาง #ปะยางรถยนต์ #ปะยางที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
HOW OFTEN DO I NEED A TIRE ROTATION?
NOV 27,2017
URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/tires/how-often-do-i-need-a-tire-rotation/

Share