8 เรื่องที่ควรรู้ ในการเลือกซื้อรถกระบะใหม่ให้คุ้มค่าที่สุด

July 6, 2022


  หากคุณกำลังมองหารถกระบะมาใช้งานสักคันก่อนตัดสินใจซื้อควรรู้ 10 เรื่องนี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับความคุ้มค่าสูงสุด


8 เรื่องที่ควรรู้ ในการเลือกซื้อรถกระบะใหม่ให้คุ้มค่าที่สุด


  1. ตั้งงบประมาณก่อนซื้อ เพราะงบประมาณของคุณจะช่วยจำกัดตัวเลือกให้แคบลงและสามารถช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น


  2. ความสามารถในการลากจูง สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่ามีความต้องการประเภทใดบนรถกระบะที่คุณเลือก รถกระบะขนาดกะทัดรัดสามารถลากหรือลากได้เพียงเศษเสี้ยวของจำนวนรถกระบะที่ใช้งานหนัก


  3. ขนาดห้องโดยสาร ซึ่งห้องโดยสารมาตรฐานของรถกระบะแล้วจะมีที่นั่งแถวเดียว ถ้าหากคุณอยากได้พื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างกว่ามาตรฐาน รถกระบะสี่ประตูจะมีแถวหลังที่ใหญ่กว่า ถ้าหากคุณจะต้องรองรับผู้โดยสารเป็นประจำรถกระบะสี่ประตูจะตอบโจทย์


  4. ขนาดท้ายรถกระบะ คุณจะต้องกำหนดว่าโดยทั่วไปต้องใช้พื้นที่ท้ายกระบะมากเท่าไหร่ หากจำเป็นรถกระบะสี่ประตูจะมีท้ายแคบกว่ารถกระบะสองประตู


  5. ขนาดเครื่องยนต์ ในการพิจารณาขนาดเครื่องยนต์ที่เหมาะสมสำหรับคุณ คุณจะต้องคำนึงถึงทั้งปริมาณกำลังที่คุณต้องการและการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่คุณต้องการ


  6. คุณลักษณะด้านความปลอดภัย นอกเหนือจากคุณลักษณะด้านความปลอดภัยมาตรฐานแล้ว ยังมีคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่มีเทคโนโลยีสูง เช่น ระบบเตือนจุดบอด ระบบเตือนการออกนอกเลน และระบบเบรกอัตโนมัติ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทราบว่าคุณลักษณะใดที่คุณสนใจ


  7. หากคุณกำลังซื้อรถกระบะโดยหวังว่าจะใช้เป็นรถครอบครัว ควรดูให้ดีว่าลูกน้อยหรือสัตว์เลี้ยงสามารถเข้าและออกได้สะดวกดีหรือไม่ เพราะห้องโดยสารของรถกระบะเป็นเรื่องที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าค่อนข้างคับแคบ


  8. รถกระบะส่วนใหญ่เป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ถ้าหากคุณต้องการใช้งานรถกระบะสำหรับงานบรรทุกหรือลากจูง คุณอาจต้องเลือกรถกระบะระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ
#DURAVIS R611 #ราคายาง DURAVIS R611 #ร้านเปลี่ยนยาง DURAVIS R611  เมื่อคุณซื้อรถกระบะใหม่ ต้องการเลือกยางรถกระบะสำหรับมาใช้งานด้านขนส่งใช้รถกระบะในการบรรทุกสินค้า ค็อกพิท ขอแนะนำรุ่นยางกระบะสำหรับการใช้งานบรรทุกหนัก อย่างเช่น ยาง DURAVIS R611 จากแบรนด์ BRIDGESTONE ยาง DURAVIS R611 มีโครงสร้างที่แข็งแกร่ง และทนทานตอบสนองความต้องการ ยาง DURAVIS R611 สามารถใช้งานได้ทั้งงานทั่วไปและเชิงพาณิชย์ ยาง DURAVIS R611 ได้ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองการใช้งานของรถกระบะทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานบรรทุกหนักหรืองานบรรทุกเบา ยาง DURAVIS R611 ก็สามารถลุยไปกับคุณได้ในทุกสถานการณ์ เพื่อมอบความปลอดภัย ความทนทาน และความนุ่มนวล ยาง DURAVIS R611 จะมอบการขับขี่ของคุณเป็นเรื่องที่น่ารื่นรมย์ที่สุดที่เคยมีมา


  • ยาง DURAVIS R611 มีโครงสร้างยางเพื่อการบรรทุกหนัก ด้วยโครงสร้างยางของยาง DURAVIS R611 ที่ได้รับการคิดค้นและพัฒนาให้มีโครงยางที่แข็งแรง เสริมด้วยเข็มขัดรัดหน้ายางขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มความแข็งแรง ทนทาน และยาง DURAVIS R611 บรรทุกได้เต็มพลัง ไม่ว่าจะต้องลุยไปในสถานการณ์ไหนๆ ก็ตาม


  • เนื้อยาง DURAVIS R611 สูตรพิเศษ มีการเสริมเนื้อยางสูตรพิเศษบริเวณขอบยาง DURAVIS R611 เพื่อเสริมความแข็งแรงและลดแรงกดที่ขอบกระทะล้อ ทำให้ยาง DURAVIS R611 ทนทาน แม้ต้องรับน้ำหนักบรรทุกมากหรือแม้แต่ในช่วงเวลาที่ต้องเจอแรงกระแทกต่างๆ ขับขี่มั่นใจทุกสภาพถนน ใช้ยาง DURAVIS R611 จะทำให้คุณขับขี่ได้อย่างปลอดภัย มั่นใจมากขึ้นในทุกสถานการณ์ที่ต้องลุยกับยาง DURAVIS R611


  • หน้ายาง DURAVIS R611 กว้างขึ้นพร้อมร่องดอกยางของ DURAVIS R611 แบบพิเศษช่วยในการรีดน้ำ และยาง DURAVIS R611 เพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนขณะขับขี่ทางตรงหรือหักเลี้ยวได้มากขึ้น


  • เนื้อยาง DURAVIS R611 ที่มีความแข็งแรงสูงตามแบบฉบับของบริดจสโตน ถูกนำมาใช้ในดอกยางที่ผ่านการออกแบบให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มแรงตะกุย และทนทานต่อการฉีกขาด หรือบาดตำจากสภาพถนนที่ย่ำแย่ จึงมั่นใจได้เลยว่ายาง DURAVIS R611 พร้อมจะไปกับคุณในทุกย่างก้าวแม้จะต้องเจอกับวันที่สภาพอากาศไม่เป็นใจ

   เมื่อเลือกยางรถกระบะที่สามารถตอบโจทย์ในการใช้งานบรรทุกแล้ว สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ผู้ขับขี่ละเลยไม่ได้เลยในการใช้งานรถกระบะบรรทุกหนักนั่นก็คือ การเติมลมยางให้เหมาะสมเป็นประจำทุกเดือน ซึ่งการรักษาแรงดันลมยาง เติมลมยางเหมาะสมกับรถกระบะบรรทุกหนักนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างปลอดภัยในขณะที่รถกำลังบรรทุกน้ำหนัก การเติมลมยางเพียงพอต่อการใช้งานนั้น ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและเกิดยางรั่วยางระเบิดได้ง่าย หากคุณไม่ทราบว่าแรงดันลมยางรถยนต์ของคุณควรเป็นเท่าใด สามารถดูได้จากสมุดคู่มือของรถเพื่อทำการตรวจสอบแรงดันลมยางให้เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณ
#DURAVIS R611 #ราคายาง DURAVIS R611 #ร้านเปลี่ยนยาง DURAVIS R611
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


   ยังมีหลายคนที่ยังเข้าใจผิดว่าการตั้งศูนย์ถ่วงล้อนั้น เป็นส่วนเดียวกัน แต่จริงๆ แล้วการตั้งศูนย์ถ่วงล้อมีหน้าที่และวิธีการดูแล ที่ไม่เหมือนกันเลยและการตั้งศูนย์ถ่วงล้อนั้นสำคัญอย่างมากในการขับรถ เพราะหากว่ารถของคุณไม่ได้รับการตั้งศูนย์ถ่วงล้อเลย จะทำให้มีผลต่อการใช้งานรถเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้ Cockpit จะมาอธิบายการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร คุณสามารถติดตามอ่านได้ที่ “สัญญาณเตือน ที่บ่งบอกว่ารถยนต์ ของคุณควรตั้งศูนย์ถ่วงล้อ”อยากเปลี่ยนยาง DURAVIS R611.... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’


  เพราะยางรถยนต์ ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณ ควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง แวะมาที่ค็อกพิท เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#DURAVIS R611 #ราคายาง DURAVIS R611 #ร้านเปลี่ยนยาง DURAVIS R611


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
YOUR ULTIMATE 10-POINT CHECKLIST FOR BUYING A TRUCK
JAN 16,2017

URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/driving/checklist-for-buying-a-truck/

Share