3 ทริคการขับขี่ที่ช่วยคุณประหยัดน้ำมันได้จริง

July 12, 2022


  เราไม่สามารถควบคุมราคาน้ำมันเองได้ แต่เราสามารถประหยัดน้ำมันด้วยตัวเองได้ด้วยทริคง่ายๆ ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิงและลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เพียงแค่เปลี่ยนวิธีการขับขี่เพียงเล็กน้อยก็มีเงินเหลือในกระเป๋าเพิ่มขึ้นอีกด้วย


3 ทริคการขับขี่ที่ช่วยคุณประหยัดน้ำมันได้จริง


  ทริค 1. รู้หรือไม่ว่าการขับรถให้ช้าลงช่วยให้คุณประหยัดน้ำมันได้จริง เพราะรถยนต์แต่ละคันจะมีอัตราการขับรถให้ประหยัดน้ำมันที่ดีที่สุดในช่วงความเร็วที่แตกต่างกัน โดยรถยนต์ปกติทั่วไปแล้วการขับรถด้วยความเร็วที่อัตรา 80 กม. / ชม. เป็นจุดอัตราความเร็วที่ช่วยให้รถเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงได้น้อยลงทำให้รถประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น


  ทริค 2. ลดการเบรกถี่ๆ เพราะทุกครั้งที่ผู้ขับขี่เหยียบเบรก จะส่งผลทำให้รถยนต์สูญเสียอัตราเร่งที่มีก่อนหน้านี้ เมื่อต้องเร่งความเร็วอีกครั้งเครื่องยนต์ก็ต้องทำงานมากขึ้น ซึ่งจริงๆ แล้วการขับขี่เราสามารถคาดการณ์สถานการณ์ก่อนได้หากต้องการหยุดรถหรือเบรกรถ ควรชะลอความเร็วก่อนที่จะจอดสนิท โดยการใช้ประโยชน์จากแรงผลักดันแบบโมเมนตัมของรถยนต์ให้มากที่สุด


  ทริค 3. ถึงแม้ว่าจะมีปัจจัยหลายอย่างจะส่งผลต่อการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ยิ่งถ้าเปิดแอร์ในรถยนต์และเปิดหน้าต่างพร้อมกัน ในขณะรถยังวิ่งเป็นสองปัจจัยหลักที่สิ้นเปลืองน้ำมันอย่างมาก ถ้าหากผู้ขับขี่อยากจะลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงจริงๆ ให้ขับด้วยความเร็วต่ำพร้อมกับเปิดหน้าต่าง  อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณประหยัดน้ำมันได้ก็คือ การเปลี่ยนมาใช้ยางประหยัดน้ำมัน ECOPIA วันนี้ ค็อกพิท เลยจะมาแนะนำรุ่นยาง ECOPIA สำหรับรถอเนกประสงค์ ยางรถเอสยูวี ที่ช่วยเรื่องการประหยัดน้ำมัน ก็คือยางรุ่น H/L001 จากแบรนด์ BRIDGESTONE เป็นยางรถอเนกประสงค์ ยางรถ SUV ตอบทุกความต้องการของรถอเนกประสงค์ ที่เพียบพร้อมไปด้วยประสิทธิภาพรอบด้าน ทั้งความสามารถในการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยม อายุการใช้งานที่นานกว่า พร้อมทั้งความสามารถในการช่วยประหยัดน้ำมัน ยาง ECOPIA H/L001 มีครบทุกความต้องการของคุณ


  • ยาง ECOPIA H/L001 เกาะถนนยิ่งขึ้น ปลอดภัยยิ่งกว่า ยาง ECOPIA H/L001 คงไว้ซึ่งพื้นที่สัมผัสของหน้ายางกับพื้นถนน แม้ขณะขับขี่บนสภาพถนนเปียก มั่นใจได้ว่ารถของคุณจะมีระยะเบรกที่สั้นกว่า ตอบโจทย์ทุกสไตล์การขับขี่การดีไซน์บล็อกดอกยางด้วยเทคโนโลยีการลบเหลี่ยมมุม (CHAMFERING) ป้องกันการบิดตัวของหน้ายาง


  • ยาง ECOPIA H/L001 ขับนุ่มสบายยิ่งกว่า ยาง ECOPIA H/L001 มีแก้มยางที่ถูกออกแบบอย่างแข็งแรง ช่วยลดการสั่นสะเทือน รู้สึกถึงความนุ่มนวลขณะขับขี่ทุกพื้นที่ทั้งในเมืองและนอกเมือง


  • ยาง ECOPIA H/L001 ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานกว่า ยาง ECOPIA H/L001 มีการออกแบบหน้ายางแบบใหม่ล่าสุดที่ช่วยเพิ่มพื้นที่สัมผัสระหว่างบริเวณหน้ายางกับพื้นผิวถนนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่นอกจากจะช่วยให้เกาะถนนดีแล้ว ยังช่วยป้องกันการสึกแบบไม่เรียบและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น


  • ยาง ECOPIA H/L001 ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ยาง ECOPIA H/L001 ช่วยให้ทุกการขับขี่เงียบขึ้น ด้วยวิธีการออกแบบบล็อกดอกยางบริเวณไหล่ยางและตรงกลางหน้ายางให้มีขนาดที่ แตกต่างกันเพื่อหักล้างความถี่ของคลื่นเสียงที่อยู่ในระดับเดียวกัน ทำให้เสียงรบกวนขณะขับขี่ลดลง


  • ยาง ECOPIA H/L001 ประหยัดน้ำมันมากกว่า ยาง ECOPIA H/L001 มีเทคโนโลยี Nano-TechTM ทำให้ได้เนื้อยางสูตรพิเศษที่เป็นเอกสิทธิ์ของบริดจสโตน ช่วยเพิ่มแรงยึดเหนี่ยวระหว่างโมเลกุลของซิลิกากับโพลิเมอร์ในเนื้อยาง ทำให้ได้เนื้อยางแข็งแรง เกาะถนนได้ดียิ่งกว่า เพิ่มสมรรถนะการขับขี่บนถนนเปียกและยังช่วยลดการสูญเสียพลังงานความร้อนในเนื้อยาง จึงช่วยประหยัดน้ำมันได้ดีขึ้น
#ECOPIA H/L001 #ราคา ECOPIA H/L001 #เปลี่ยนยาง ECOPIA H/L001#ร้านเปลี่ยนยาง ECOPIA H/L001
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


   ยังมีหลายคนที่ยังเข้าใจผิดว่าการตั้งศูนย์ถ่วงล้อนั้น เป็นส่วนเดียวกัน แต่จริงๆ แล้วการตั้งศูนย์ถ่วงล้อมีหน้าที่และวิธีการดูแล ที่ไม่เหมือนกันเลยและการตั้งศูนย์ถ่วงล้อนั้นสำคัญอย่างมากในการขับรถ เพราะหากว่ารถของคุณไม่ได้รับการตั้งศูนย์ถ่วงล้อเลย จะทำให้มีผลต่อการใช้งานรถเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้ Cockpit จะมาอธิบายการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร คุณสามารถติดตามอ่านได้ที่ “สัญญาณเตือน ที่บ่งบอกว่ารถยนต์ ของคุณควรตั้งศูนย์ถ่วงล้อ”อยากเปลี่ยนยาง ECOPIA H/L001 .... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’


  ยางรถยนต์ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้องแวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจและมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ECOPIA H/L001 #ราคา ECOPIA H/L001 #เปลี่ยนยาง ECOPIA H/L001 #ร้านเปลี่ยนยาง ECOPIA H/L001


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
รวมเคล็ดลับวิธีขับรถอย่างไรให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/drivers-essential/getting-better-fuel-efficiency

Share