วิธีตรวจสอบรถเก่า ให้พร้อมเดินทางไกล

July 14, 2022


  อายุการใช้งานของรถยนต์ไม่ได้กำหนดระยะทางว่ารถของคุณสามารถขับได้ไกลแค่ไหน สำหรับรถยนต์ที่ผ่านการใช้งานมาหลายปีแล้ว ควรได้รับการบำรุงรักษาเป็นประจำ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนน อย่างไรก็ตามหากรถของคุณมีปัญหาตามรายการดังต่อไปนี้ การขับรถเดินทางไกลของคุณอาจไม่ปลอดภัย ลองมาเช็คกันว่ารถของคุณมีอาการ ดังต่อไปนี้หรือไม่


วิธีตรวจสอบรถเก่า ให้พร้อมเดินทางไกล


  • รถยนต์มีคราบของเหลวรั่วไหลบริเวณใต้ท้องรถ
ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเครื่องหรือของเหลวส่วนอื่น อาการของเหลวรั่วไหลไม่ใช่สัญญาณที่ดี อาจเป็นสัญญาณของชิ้นส่วนเสียหายชำรุด เช่น ปะเก็นเครื่องยนต์สึกหรอ ซีลที่ชำรุด จนทำให้น้ำมันรั่วได้ หากรถของคุณแสดงสัญญาณของเหลวรั่วไหล เช่น คราบน้ำมันเครื่องใต้ท้องรถ ไฟน้ำมันเครื่องสว่างขึ้นบนหน้าปัดรถยนต์ ปัญหาดังกล่าวหากยังไม่ได้รับการแก้ไข รถของคุณอาจยังไม่พร้อมเดินทางไกลได้


  • คุณต้องเปลี่ยนหรือซ่อมแซมชิ้นส่วนของรถยนต์บ่อยครั้ง
หากคุณต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ เช่น ชิ้นส่วนในระบบเบรก ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ แบตเตอรี่ เกียร์ ปัญหาชิ้นส่วนเสียหายทำให้คุณ
ต้องนำรถเข้ารับการซ่อมแซมบ่อยๆ อาจมีปัญหาที่ร้ายแรงที่ต้องแก้ไขก่อนนำรถออกเดินทางไกล


  • เครื่องยนต์ร้อนเกินไปเมื่อขับขี่
นอกจากแสงแดดที่ทำให้ร้อนแล้ว เครื่องยนต์ยังสามารถร้อนผิดปกติ ได้จากการที่น้ำหล่อเย็นรั่วไหล ปั๊มน้ำเสีย พัดลมหม้อน้ำทำงานผิดปกติหรือน้ำมันเครื่องที่รั่วไหลก็อาจทำให้เครื่องยนต์ร้อนเกินไปได้ อาจทำให้เกิดปัญหาระหว่างการเดินทางไกลได้


  • รถมีแรงสั่นสะเทือนผิดปกติขณะขับขี่
หากรถมีอาการสั่นสะเทือนผิดปกติ แรงสั่นขณะขับรถ อาจบ่งบอกถึงยางรถยนต์ที่ไม่สมดุลจากการตั้งศูนย์ถ่วงล้อไม่เหมาะสมหรืออาจเกิดจากความเสียหายต่อระบบกันสะเทือนช่วงล่าง เช่น ปัญหาเกี่ยวกับเบรกหรือล้อรถ หากรถของคุณมีแรงสั่นสะเทือนที่มากเกินไปจนผิดปกติ อาจส่งผลทำให้ชิ้นส่วนอื่นๆ เสียหายได้ เพื่อความปลอดภัยไม่ควรใช้รถหรือขับรถในระยะทางไกลๆ หากยังไม่ได้แก้ไข


  เพื่อตรวจสอบรถยนต์ให้มั่นใจว่าพร้อมสำหรับการเดินทางแวะมาที่ ค็อกพิท เพื่อตรวจสอบและบำรุงรักษาโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ ถึงรถจะเก่าแต่ถ้าดูแลบำรุงรักษาเป็นประจำ รถของคุณก็จะสามารถขับขี่ได้อย่างราบรื่น  หากตรวจเช็คส่วนต่างๆ ที่กล่าวมาแล้วพบว่ายางมีปัญหา อยากเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ทั้งทีก็อยากให้คุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านราคายางพร้อมคุณภาพที่เต็มเปี่ยม เราขอแนะนำยางรุ่น F01 จากแบรนด์ FIRESTONE ทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่า ทั้งด้านราคาและด้านการใช้งานที่ครบครัน F01 ยางรถยนต์ที่มอบการขับขี่ที่ลงตัวในชีวิตประจำวันและตอบโจทย์ทุกสไตล์การขับขี่ ยาง F01 ยังมาพร้อมกับความคล่องตัวยึดเกาะถนนทุกสถานการณ์ไม่มีสะดุด ช่วยให้การขับขี่ของคุณมั่นใจได้ในทุกจังหวะของการขับเคลื่อนทุกเส้นทาง


   สมรรถนะการควบคุมการขับขี่บนถนนเปียกของยาง F01


  • ด้วยเทคโนโลยี MULTI ROUND BLOCK เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยในเรื่องการปรับความมนของบล็อกดอกยาง F01 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพยางในด้านการยึดเกาะถนนของยางให้มากขึ้น ทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจที่เลือกใช้ยาง F01


  • ด้วยเทคโนโลยี PULSE GROOVE การออกแบบร่องยางกลางและหน้ายาง ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายแนวคลื่นเพื่อช่วยในการรีดน้ำได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ต้องห่วงแม้วันฝนตกหนัก ช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจที่เลือกใช้ยาง F01


   สมรรถนะการควบคุมการขับขี่บนถนนแห้งของยาง F01


  • ด้วยเทคโนโลยี MULTI CROWN STRUCTURE เป็นการออกแบบปรับรูปทรงของหน้ายางที่เหมาะสม ให้สามารถรองรับได้ทุกสภาพถนนและยังช่วยให้หน้าสัมผัสของยางกับพื้นผิวถนนมีความสม่ำเสมอมากขึ้น ส่งผลให้อายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น


  • ด้วยเทคโนโลยี WIDE RIB การออกแบบแนวดอกยางที่มีขนาดกว้างขึ้นในตำแหน่งนี้ จึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของหน้ายาง ตอบสนองในทุกจังหวะการขับขี่และเพิ่มความมั่นใจในการหักเลี้ยว


  • ด้วยเทคโนโลยี CENTER RIB มีการออกแบบดอกยางตรงกลางให้มีขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตอบสนองของพวงมาลัยที่ดียิ่งขึ้น


  • ด้วยเทคโนโลยี CONNECTING BLOCKS การออกแบบดอกยางแบบผสมผสานบล็อกด้านนอกและด้านในให้เชื่อมต่อกัน ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและคงรูปทรงของหน้ายางขณะหักเลี้ยวให้การตอบสนองที่แม่นยำและยึดเกาะถนนได้ดียิ่งกว่าเดิม
#ยางF01 #รุ่นยาง F01 #ราคายาง F01 #ร้านเปลี่ยนยาง F01 #ยาง F01 ที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  ยางออฟโรดสำหรับผู้ขับขี่สายลุยก็คงนึกถึงยาง All Terrain หรือเรียกสั้นๆ ก็คือยาง A/T เป็นยางที่มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถขับขี่บนเส้นทางทั่วไปหรือในถนนในเมืองได้ดีแล้ว ยาง All Terrain ยังสามารถใช้งานเป็นยางออฟโรดบนเส้นทางลูกรังขรุขระได้ ถ้าหากพูดถึงยางออฟโรดยอดนิยมก็คงต้องเป็นยาง DUELER A/T เป็นยางที่สามารถใช้งานได้ทุกฤดูกาล สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “DUELER A/T ยางAll Terrain ยางออฟโรดยอดนิยม”อยากเปลี่ยนยาง F01 .... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) ) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’


  ยางรถยนต์ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้องแวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจและมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ยางF01 #รุ่นยาง F01 #ราคายาง F01 #ร้านเปลี่ยนยาง F01 #ยาง F01 ที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
CAN MY CAR SURVIVE A ROAD TRIP?
JULY 8, 2022
URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/driving/can-my-car-survive-a-road-trip/
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/firestone

Share