ทำไมน้ำมันเบรกถึงสำคัญกับรถยนต์ของคุณ

July 17, 2022


  หากรถของคุณไม่มีน้ำมันเบรก แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องดีต่อรถของคุณแน่ๆ เพราะน้ำมันเบรกมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าส่วนอื่นๆ เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์การขับขี่ที่ไม่ปลอดภัยบนท้องถนน คุณควรเน้นย้ำถึงความสำคัญและคอยสังเกตดูอาการที่บ่งบอกถึงความผิดปกติของน้ำมันเบรก ดังต่อไปนี้


  • เมื่อคุณกดแป้นเบรกจนสุดหรือเกือบสุดแล้วแป้นเบรกชนกับพื้นรถของคุณ อาจเป็นสัญญาณที่เป็นไปได้ว่าน้ำมันเบรกต่ำ


  • เมื่อเหยียบแป้นเบรก 2 ครั้งขึ้น ไปเพื่อหยุดรถแต่รถกับใช้ระยะเวลาในการเบรกมากขึ้น สาเหตุหลักที่น่าจะเป็นไปได้ก็คือน้ำมันเบรก ซึ่งอาจเกิดจากน้ำมันเบรกต่ำ


  • ไอคอนไฟเบรกสว่างขึ้นที่หน้าปัดรถยนต์ของคุณ ไฟเบรกที่สว่างขึ้นอาจเป็นสัญญาณเกี่ยวกับน้ำมันเบรกรั่วใต้รถของคุณได้


เมื่อใดที่คุณต้องตรวจสอบน้ำมันเบรก


  • หากคุณไม่มีเวลาตรวจสอบน้ำมันเบรก แต่อย่างน้อยคุณควรเปลี่ยนน้ำมันเบรกทุกๆ 30,000 กิโลเมตรโดยประมาณหรือทุกสองปี


  • ไม่มีใครรู้จักรถของคุณได้ดีเท่ากับคุณ หากคุณเริ่มสงสัยว่าเบรกของคุณไม่ตอบสนองหรือผิดปกติ อย่างที่เคยเป็น ควรรีบนำรถไปพบช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อแก้ไขโดยเร็ว


  • ถึงแม้จะยังไม่ถึงเวลาแต่การนำรถยนต์ไปตรวจสุขภาพ ตรวจสอบหาสิ่งผิดปกติกับช่างผู้เชี่ยวชาญ อาจช่วยให้พบปัญหาได้ไวและแก้ไขได้ทันเวลา  หากคุณกำลังมองหายางรถกระบะขนาดกลาง รถกระบะบรรทุกเบา รถเอสยูวี ครอสโอเวอร์ ที่เติมเต็มสมรรถนะและเปลี่ยนบรรยากาศในการขับขี่ทุกเส้นทางที่แตกต่างกว่าที่เคยสัมผัส ยาง HT ยางในตระกูล DUELER เป็นตัวเลือกแรกสำหรับสายลุยขับขี่แบบผจญภัยที่จะออกเดินทางสู่โลกกว้างไปพร้อมกับคุณทุกเส้นทางและพาไปถึงจุดหมายปลายทางอย่างราบรื่นไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน โดยยาง HT มีสมรรถนะรอบด้าน ถูกออกแบบเพื่อให้การขับขี่นุ่มสบาย คล่องตัวทุกพื้นผิวถนน มีประสิทธิภาพการยึดเกาะบนถนนเปียกและบนถนนแห้งได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมผสานกับเทคโนโลยีการออกแบบและการผลิตที่ทันสมัย ช่วยให้ยางทนทานและมีอายุการใช้งานยาวนาน


  โดยยาง HT ยังมีบล็อกดอกยางและสารประกอบพิเศษที่เป็นเอกสิทธิ์ของทาง BRIDGESTONE จึงมีการยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยมและได้ทุกสภาพอากาศทั้งถนนเปียกและถนนแห้ง ด้วยบล็อกดอกยาง HT ที่ถูกออกแบบให้ส่งเสริมการเบรกและการควบคุมที่แม่นยำและมีร่องยางที่สามารถช่วยกระจายน้ำเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้รถของคุณลื่นไถลขณะขับขี่ในฤดูฝนหรือถนนเปียก


  ถึงแม้ยาง HT จะสามารถขับขี่ได้ทุกฤดูกาล แต่ยาง HT ก็ยังมีข้อจำกัดเพียงเล็กน้อยก็คือ ยาง HT ไม่เหมาะสำหรับการขับขี่ในสภาพอากาศที่รุนแรงเช่น เส้นทางออฟโรดลุยโคลนหนักๆ หรือสภาพอากาศหิมะตกหนัก ซึ่งข้อจำกัดนี้อาจไม่ใช่ปัญหากับการใช้งานในบ้านเรา ยาง HT จึงเป็นหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่ากับการลงทุนและน่าเลือกใช้อย่างมากนอกจากนี้ยาง HT ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย
#ยาง HT #ราคายาง HT #ร้านเปลี่ยนยาง HT #รุ่นยาง HT #ยาง HT ที่ค็อกพิท


รุ่นยาง HT ในตระกูล DUELER ที่ ค็อกพิท แนะนำ


  • ยาง HT 684 เด่นในเรื่องยึดเกาะถนน ช่วยขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลกว่าที่เคยมี


  • ยาง HT 689 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยม


  • ยาง HT 840 ช่วยให้คุณสัมผัสการขับขี่นุ่มนวลเงียบสบาย


  นอกจากนี้ยาง HT ยางในตระกูล DUELER ยังได้ผ่านการทดสอบที่มีความแข็งแรง กระจายน้ำหนักในขณะวิ่งได้อย่างมาตรฐาน ทนทานต่อทุกสภาพถนนที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้เพื่อเน้นความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นหลัก ด้วยความแข็งแกร่งของหน้ายางและบริเวณแก้มยางที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้ทนทานต่อการฉีกขาดและการขูดขีดจากเศษหินทั้งก้อนเล็กและใหญ่ เศษแก้ว โลหะ ตะปู และอื่นๆ ได้อย่างดีเยี่ยม
#ยาง HT #ราคายาง HT #ร้านเปลี่ยนยาง HT #รุ่นยาง HT #ยาง HT ที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  ยางออฟโรดสำหรับผู้ขับขี่สายลุยก็คงนึกถึงยาง All Terrain หรือเรียกสั้นๆ ก็คือยาง A/T เป็นยางที่มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถขับขี่บนเส้นทางทั่วไปหรือในถนนในเมืองได้ดีแล้ว ยาง All Terrain ยังสามารถใช้งานเป็นยางออฟโรดบนเส้นทางลูกรังขรุขระทางออฟโรดที่ไม่โหดมาก ถ้าหากพูดถึงยางออฟโรดยอดนิยมก็คงต้องเป็นยาง DUELER A/T เป็นยางที่สามารถใช้งานได้ทุกฤดูกาล สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “DUELER A/T ยางAll Terrain ยางออฟโรดยอดนิยม”อยากเปลี่ยนยาง DUELER ยาง HT .... แวะมาที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’


  ยางรถยนต์ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้องแวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจและมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ยาง HT #ราคายาง HT #ร้านเปลี่ยนยาง HT #รุ่นยาง HT #ยาง HT ที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
BRAKE FOR SAFETY: WHEN TO CHANGE YOUR BRAKE FLUID
AUG 20,2017
URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/brakes/brake-fluid-change/
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/dueler

Share