รถน้ำมันหมด แก้ปัญหาไงดี

July 18, 2022


  การที่คุณขับรถจนน้ำมันหมดกลางทางนั้น คงไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่ๆ หากไม่ใช่กรณีฉุกเฉินก็ควรหลีกเลี่ยงเป็นสิ่งที่ดีกว่า การปล่อยให้รถของคุณมีน้ำมันเหลือน้อยที่อาจทำให้คุณเสี่ยงน้ำมันหมดกลางทางแล้ว หากปล่อยให้รถน้ำมันหมดยังส่งผลเสียต่อรถ ของคุณอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะขับรถไปทำงานหรือออกเดินทางไกล ก่อนเดินทางคุณควรเช็คเส้นทางด้วย GPS ให้แน่ใจก่อนว่าระหว่างทางนั้น มีปั๊มน้ำมันอยู่ตลอดเส้นทางหรือไม่ แต่ถ้าหากเป็นกรณีฉุกเฉินที่ต้องทำให้คุณน้ำมันหมดระหว่างทางจริงๆ ควรแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ได้ดังนี้


รถน้ำมันหมด แก้ปัญหาไงดี


  • เมื่อรถของคุณน้ำมันหมดระหว่างทาง สิ่งแรกและสำคัญที่สุดที่ต้องทำก็คือตั้งสติไว้ แล้วพยายามนำรถเข้าชิดไหล่ทาง หาที่ที่ปลอดภัยที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้รถถูกชนท้าย


  • เปิดไฟฉุกเฉิน เพราะว่าไฟฉุกเฉินจะสามารถช่วยเตือนคนขับคนอื่นๆ ให้รู้และอยู่ห่างจากรถของคุณ


  • หากคุณมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน ไม่ว่าจากบริษัทประกันภัยหรือบริการจากผู้ผลิตรถยนต์ของคุณ ก็สามารถโทรขอความช่วยเหลือเบื้องต้นได้หรืออาจจะติดต่อเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวเพื่อนำน้ำมันเชื้อเพลิงมาให้คุณ


  แต่การแก้ไขที่ดีสุดและปลอดภัยต่อรถของคุณ หากรถของคุณยังสามารถขับต่อไปได้และคุณมั่นใจว่ามีปั๊มน้ำมันอยู่ใกล้ ควรขับไปเติมน้ำมันเองดีกว่าปล่อยให้หมดและรถดับไปกลางทาง เพราะการที่ปล่อยให้น้ำมันหมดเกลี้ยงถังนั้น อาจส่งผลเสียต่อระบบเชื้อเพลิง
#ยาง HL001 #ราคายาง HL001 #เปลี่ยนยาง HL001 #ร้านเปลี่ยนยาง HL001 #ยาง HL001 ที่ค็อกพิท ยางประหยัดน้ำมันที่ขายดีที่สุดและผู้ใช้ รถอเนกประสงค์ รถเอสยูวี นิยมเลือกใช้ ก็คือ ECOPIA รุ่นยาง HL001 จากแบรนด์ BRIDGESTONE ถือว่าเหมาะสำหรับทุกฤดูกาลและเด่นในเรื่องยางประหยัดน้ำมัน เหมาะสำหรับรถครอบครัวและการขับขี่ในบ้านเรา


 ECOPIA รุ่นยาง HL001 จากแบรนด์ BRIDGESTONE ตอบทุกความต้องการของรถอเนกประสงค์ ที่เพียบพร้อมไปด้วยประสิทธิภาพรอบด้าน ทั้งความสามารถในการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยม อายุการใช้งานที่นานกว่า พร้อมทั้งความสามารถในการช่วยประหยัดน้ำมัน ECOPIA รุ่นยาง HL001 มีครบทุกความต้องการของคุณ


  • ECOPIA รุ่นยาง HL001 เกาะถนนยิ่งขึ้น ปลอดภัยยิ่งกว่า ยาง HL001 คงไว้ซึ่งพื้นที่สัมผัสของหน้ายางกับพื้นถนน แม้ขณะขับขี่บนสภาพถนนเปียก มั่นใจได้ว่ารถของคุณจะมีระยะเบรกที่สั้นกว่า ตอบโจทย์ทุกสไตล์การขับขี่การดีไซน์บล็อกดอกยางด้วยเทคโนโลยีการลบเหลี่ยมมุม (CHAMFERING) ป้องกันการบิดตัวของหน้ายาง


  • ECOPIA รุ่นยาง HL001 ขับนุ่มสบายยิ่งกว่า
เพราะยาง HL001 มีแก้มยางถูกออกแบบอย่างแข็งแรง ช่วยลดการสั่นสะเทือน รู้สึกถึงความนุ่มนวลขณะขับขี่ทุกพื้นที่ทั้งในเมืองและนอกเมือง


  • ECOPIA รุ่นยาง HL001 ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานกว่า
เพราะยาง HL001 มีการออกแบบหน้ายางแบบใหม่ล่าสุดที่ช่วยเพิ่มพื้นที่สัมผัสระหว่างบริเวณหน้ายางกับพื้นผิวถนนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่นอกจากจะช่วยให้เกาะถนนดีแล้ว ยังช่วยป้องกันการสึกแบบไม่เรียบและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น


  • ECOPIA รุ่นยาง HL001 ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่
ยาง HL001 ช่วยให้ทุกการขับขี่เงียบขึ้น ด้วยวิธีการออกแบบบล็อกดอกยางบริเวณไหล่ยางและตรงกลางหน้ายางให้มีขนาดที่ แตกต่างกันเพื่อหักล้างความถี่ของคลื่นเสียงที่อยู่ในระดับเดียวกัน ทำให้เสียงรบกวนขณะขับขี่ลดลง


  • ECOPIA รุ่นยาง HL001 ประหยัดน้ำมันมากกว่า
เพราะยาง HL001 มีเทคโนโลยี Nano-TechTM ทำให้ได้เนื้อยางสูตรพิเศษที่เป็นเอกสิทธิ์ของบริดจสโตน ช่วยเพิ่มแรงยึดเหนี่ยวระหว่างโมเลกุลของซิลิกากับโพลิเมอร์ในเนื้อยาง ทำให้ได้เนื้อยางแข็งแรง เกาะถนนได้ดียิ่งกว่า เพิ่มสมรรถนะการขับขี่บนถนนเปียกและยังช่วยลดการสูญเสียพลังงานความร้อนในเนื้อยาง จึงช่วยประหยัดน้ำมันได้ดีขึ้น
#ยาง HL001 #ราคายาง HL001 #เปลี่ยนยาง HL001 #ร้านเปลี่ยนยาง HL001 #ยาง HL001 ที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  นอกจากการเลือกใช้ยางประหยัดน้ำมันที่ช่วยให้รถของคุณกินน้ำมันน้อยลงแล้ว รู้หรือไม่ การเติมลมยางที่เหมาะสมให้กับรถยนต์ของคุณนั้น จะนำไปสู่การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงให้กับรถยนต์ของคุณได้จริง ทั้งยังช่วยให้รถยนต์มีการควบคุมที่ดีและความปลอดภัยในการขับขี่ที่ดีอีกด้วย การเบรกชะลอหรือหยุดรถก็สามารถตอบสนองได้ดีขึ้น มีการขับขี่ที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น สามารถอ่านบทความ เพิ่มเติมได้ที่ “เติมลมยางที่เหมาะสม ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง จริงหรือไม่”อยากเปลี่ยนยางประหยัดน้ำมัน ยาง HL001 .... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’


  ยางรถยนต์ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้องแวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจและมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ยาง HL001 #ราคายาง HL001 #เปลี่ยนยาง HL001 #ร้านเปลี่ยนยาง HL001 #ยาง HL001 ที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
WHAT HAPPENS TO YOUR CAR WHEN YOU RUN OUT OF GAS?
AUG 5,2019
URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/driving/what-happens-when-you-run-out-of-gas/
https://www.cockpit.co.th/product/pattern/6/ECOPIA-HL001

Share