4 ขั้นตอนจัดเก็บยาง ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

July 25, 2022


  หากคุณเป็นผู้ขับขี่ที่มีสองไลฟ์สไตล์หรือมียางรถยนต์มากกว่าหนึ่งประเภท การเก็บยางรถยนต์ที่ไม่ได้ใช้งานนั้น มีข้อควรระวังก็คือการเก็บยางรถยนต์อย่างระมัดระวัง ถ้าไม่อยากทำให้อายุการใช้งานของยางสั้นลง โดยวิธีจัดเก็บยางสามารถทำได้เพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆ ดังต่อไปนี้


4 ขั้นตอนจัดเก็บยาง ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน


  1. เมื่อหมดเทศกาลท่องเที่ยวเส้นทางออฟโรด ถึงเวลาต้องเปลี่ยนมาใช้ยางอีกประเภท วิธีการเก็บรักษายางออฟโรดให้มีสภาพสมบูรณ์ สิ่งแรกเลยคือก่อนนำไปเก็บควรนำยางมาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกออก หากเราไม่ทำความสะอาดก่อนคาบสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่บริเวณยางก็สามารถกัดกร่อนจนอาจทำให้ยางสึกหรอก่อนเวลาอันควรได้


  2. เมื่อทำความสะอาดยางเสร็จแล้ว ต่อมาก็คือล้างทำความสะอาดบริเวณพื้นที่จัดเก็บยาง หากเป็นไปได้ อย่าเก็บยางไว้บริเวณที่มีอุณหภูมิแปรปรวน ควรจัดเก็บยางไว้บริเวณที่ไม่มีอุณหภูมิแปรปรวน เช่น ห้องใต้ดิน โรงจอดรถ ห้องเก็บของ เป็นต้น


  3. คลุมยางแต่ละเส้นด้วยถุงเก็บยางรถยนต์โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าในพื้นที่และร้านค้าออนไลน์มากมาย การคลุมยางแต่ละเส้นด้วยถุงเก็บยางนั้นเพื่อปิดผนึกอย่างดีและกันอากาศเข้า ก่อนปิดผนึกถุงแต่ละใบควรใช้เครื่องดูดฝุ่นไล่อากาศออกให้ได้มากที่สุด


  4. ตำแหน่งการวางยาง ควรวางอย่างระมัดระวัง เพราะยางไม่มีขอบล้อคอยช่วยพยุง โดยให้วางยางในแนวราบแล้ววางซ้อนกัน หากวางขอบล้อในแนวตั้งติดกัน ให้หมุนตำแหน่งทุกสี่สัปดาห์เพื่อช่วยลดแรงกดบนยางล้ออื่นหรือขอบล้อ  ถ้าหากคุณกำลังมองหายางรถกระบะสำหรับมาใช้งานด้านขนส่งใช้รถกระบะในการบรรทุกสินค้า ค็อกพิท ขอแนะนำรุ่นยางกระบะสำหรับการใช้งานบรรทุกหนัก อย่างเช่น ยาง DURAVIS R611 จากแบรนด์ BRIDGESTONE มีโครงสร้างยางที่แข็งแกร่ง และทนทานตอบสนองความต้องการ ยาง DURAVIS R611 สามารถใช้งานได้ทั้งงานทั่วไปและเชิงพาณิชย์ ยาง DURAVIS R611 ได้ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองการใช้งานของรถกระบะทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานบรรทุกหนักหรืองานบรรทุกเบา ยาง DURAVIS R611 ก็สามารถลุยไปกับคุณได้ในทุกสถานการณ์ เพื่อมอบความปลอดภัย ความทนทาน และความนุ่มนวล ยาง DURAVIS R611 จะมอบการขับขี่ของคุณเป็นเรื่องที่น่ารื่นรมย์ที่สุดที่เคยมีมา


  • ยาง DURAVIS R611 มีโครงสร้างยางเพื่อการบรรทุกหนัก ด้วยโครงสร้างยางของยาง DURAVIS R611 ที่ได้รับการคิดค้นและพัฒนาให้มีโครงที่แข็งแรง เสริมด้วยเข็มขัดรัดหน้ายางขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มความแข็งแรง ทนทาน และบรรทุกได้เต็มพลัง ไม่ว่ายาง DURAVIS R611 จะต้องลุยไปในสถานการณ์ไหนๆ ก็ตาม


  • เนื้อยาง DURAVIS R611 สูตรพิเศษ มีการเสริมเนื้อยางสูตรพิเศษบริเวณขอบยาง DURAVIS R611 เพื่อเสริมความแข็งแรงและลดแรงกดที่ขอบกระทะล้อ ทำให้ยาง DURAVIS R611 ทนทาน แม้ต้องรับน้ำหนักบรรทุกมากหรือแม้แต่ในช่วงเวลาที่ต้องเจอแรงกระแทกต่างๆ ขับขี่มั่นใจทุกสภาพถนน ใช้ยาง DURAVIS R611 จะทำให้คุณขับขี่ได้อย่างปลอดภัย มั่นใจมากขึ้นในทุกสถานการณ์ที่ต้องลุย


  • หน้ายาง DURAVIS R611 กว้างขึ้นพร้อมร่องดอกยางของ DURAVIS R611 แบบพิเศษช่วยในการรีดน้ำ และยาง DURAVIS R611 เพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนขณะขับขี่ทางตรงหรือหักเลี้ยวได้มากขึ้น


  • เนื้อยาง DURAVIS R611 ที่มีความแข็งแรงสูงตามแบบฉบับของบริดจสโตน ถูกนำมาใช้ในดอกยางที่ผ่านการออกแบบให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มแรงตะกุย และทนทานต่อการฉีกขาด หรือบาดตำจากสภาพถนนที่ย่ำแย่ จึงมั่นใจได้เลยว่ายาง DURAVIS R611 พร้อมจะไปกับคุณในทุกย่างก้าวแม้จะต้องเจอกับวันที่สภาพอากาศไม่เป็นใจ
#DURAVIS R611 #ราคายาง DURAVIS R611 #ร้านเปลี่ยนยาง DURAVIS R611
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  การที่คุณขับรถยนต์ไปนานๆ โดยไม่ทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเลยนั้น อาจทำให้รถของคุณเสียค่าใช้จ่ายเพื่อซ่อมเครื่องยนต์ใหม่แน่นอน เพราะน้ำมันเครื่องที่สกปรกเต็มไปด้วยตะกอนฝุ่นนั้นจะไม่ทำหน้าที่ดึงความร้อนออกจากเครื่องยนต์อีกต่อไป เครื่องยนต์ของคุณต้องทำงานหนักและเครื่องยนต์ร้อนจัดและอาจทำให้ประเก็นฝาสูบระเบิดได้ ทำให้เครื่องเดินเบาและทำงานได้ไม่ดีสามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “จะเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่เปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถยนต์”อยากเปลี่ยนยาง DURAVIS R611.... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’


  เพราะยางรถยนต์ ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณ ควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง แวะมาที่ ค็อกพิท เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
# DURAVIS R611 #ราคายาง DURAVIS R611 #ร้านเปลี่ยนยาง 
DURAVIS R611 


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
HOW TO STORE TIRES BETWEEN SEASONS: A SIMPLE 4 STEP GUIDE
OCT 2,2017

SEP 24,2018
URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/tires/how-to-store-tires-between-seasons/
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/duravis

Share