เคล็ดลับขจัดกลิ่นอับแอร์รถยนต์

April 27, 2022


  ช่วงนี้เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝนตก ในหนึ่งเดือนก็มีครบทุกสามฤดูเลย ปัญหาสำหรับคนใช้รถใช้ถนนอย่างเราก็คือรถยนต์มีกลิ่นเหม็นอับ ซึ่งสาเหตุมาจากระบบแอร์เกิดความชื้นสะสมเพราะมีอุณหภูมิเย็น นอกจากจะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับที่ไม่พึงประสงค์แล้ว ยังก่อให้เกิดสะสมของเชื้อโรคไม่ว่าจะเป็น แบคทีเรียหรือเชื้อรา ถ้าหากปล่อยไว้อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพผู้ขับขี่และผู้โดยสาร วันนี้เรานำวิธีง่ายๆ เพื่อขจัดกลิ่นอับภายในรถให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง


เคล็ดลับขจัดกลิ่นอับแอร์รถยนต์


  • ขั้นแรกผู้ขับขี่สามารถแก้ได้โดยเปิดพัดลมแอร์ ให้ทำการเปิดพัดลมแอร์ให้แรงที่สุดและควรปิดสวิตช์ A/C ไว้ เพื่อไม่ให้คอมเพรสเซอร์ทำงาน โดยให้ปิด A/C ทิ้งไว้ก่อนดับเครื่องยนต์ประมาณ 5-10 นาที


  • อีกหนึ่งวิธีคือเปิดกระจกรถหรือประตูทิ้งไว้ในบริเวณสถานที่ปลอดโปร่งมีแสงแดด ก็สามารถช่วยระบายกลิ่นอับได้ดีเช่นกัน


  • ปรับระดับความเย็นให้เหมาะสม เมื่อรู้สึกว่าแอร์เย็นเกินไปให้คอยปรับอุณหภูมิสูงขึ้น จะได้ลดความแรงของพัดลมแอร์เพียงอย่างเดียว อีกทั้งไม่ควรปิดหน้ากากแอร์มากกว่า 2 ตัว ความเย็นจะได้ถูกระบายออกมา โดยจะช่วยไม่ให้เกิดความชื้นสะสม


  แต่ถ้าคุณได้กลิ่นน้ำส้มสายชูฉุนออกมาจากช่องแอร์รถของคุณ ซึ่งสาเหตุนี้อาจจะระบุปัญหาได้ไม่ชัดเจน แต่ก็อาจเกิดจากเชื้อราบางชนิดอาจทำให้เครื่องปรับอากาศในรถมีกลิ่นเหมือนน้ำส้มสายชู และอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ทำให้แอร์มีกลิ่นเหม็นน้ำส้มสายชูนั้นอาจเกิดจากกรดแบตเตอรี่รั่ว ซึ่งกลิ่นนั้นอาจเกิดจากกำมะถันในแบตเตอรี่ที่รั่วอยู่ เพราะฉะนั้นควรนำรถไปพบช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำความสะอาดล้างช่องระบายและท่ออากาศเพื่อขจัดสิ่งไม่พึงประสงค์ออกไป
#เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #เช็คราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ศูนย์เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ที่ค็อกพิท  แบตเตอรี่รั่วมีกลิ่นเหม็นเหมือนน้ำส้มสายชูออกมาจากช่องระบาย ต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ มองหาร้านแบตเตอรี่ อยากเช็คราคาแบตเตอรี่รถยนต์ ให้ค็อกพิท แนะนำ เพราะการเลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้น เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น ถ้าผู้ขับขี่เลือกแบตเตอรี่ที่เหมาะสมตรงกับการใช้งานกับรถยนต์ ก็สามารถช่วยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคุณได้ดี เพราะฉะนั้นผู้ขับขี่ควรเลือกใช้แบตเตอรี่ที่รองรับรถหลากหลายประเภทอย่างเช่น แบตเตอรี่ (Battery GS) แบตรถยนต์ที่ Cockpit แนะนำ
สามารถดูแบตเตอรี่รุ่นอื่นๆ เช็คราคาแบตเตอรี่รถยนต์ เพิ่มเติมได้ที่


เคล็ดลับในการเลือกซื้อหรือเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่


  แบตเตอรี่ที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่แบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณ เพราะรถยนต์แต่ละคันถูกนำมาใช้งานที่แตกต่างกัน การเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์จึงแตกต่างกันตามประเภทของการใช้งานรถยนต์ ความคุ้มค่าในการตัดสินใจเลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่นั้น นอกจากร้านแบตเตอรี่ที่ดูน่าเชื่อถือแล้ว ราคาในการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ถูกนำมาพิจารณา เทียบกับปัจจัยด้านคุณภาพและร้านแบตเตอรี่ที่ดูน่าเชื่อถือ เพื่อเทียบถึงความคุ้มค่าในการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ที่ได้รับ ดังนั้น Cockpit ที่เชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ ไม่ต่างจากร้านแบตเตอรี่โดยเฉพาะ จึงได้นำหลักการในการเลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ เพื่อให้ได้แบตเตอรี่รถยนต์ที่คุ้มค่า คุ้มกับราคาแบตเตอรี่ โดยมีหลักการเลือกซื้อ ดังนี้


  • เมื่อต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ควรเลือกแบตเตอรี่ที่มีกำลังไฟ (แอมป์ / Amp) สูงกว่าค่ามาตรฐานของรถยนต์ เพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่มากขึ้น โดยอาจเพิ่มราคาแบตเตอรี่เล็กน้อย แต่ได้แบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ที่ได้ความคุ้มค่าที่มากกว่า


  • เปรียบเทียบราคาแบตเตอรี่รถยนต์ในแต่ละยี่ห้อและแต่ละรุ่นของแบตเตอรี่ เทียบกำลังไฟ (แอมป์ / Amp) เพื่อใช้ในการพิจารณาความคุ้มค่าของแบตเตอรี่รถยนต์ในแต่ละยี่ห้อที่แตกต่างกัน มากกว่าการเปรียบเทียบภายในยี่ห้อเดียวกันแต่เพียงอย่างเดียว


  • เลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์จากร้านแบตเตอรี่ที่ได้มาตรฐาน, ร้านแบตเตอรี่น่าเชื่อถือ, ร้านแบตเตอรี่มีบริการหลังการขายและมีร้านแบตเตอรี่ใกล้บ้าน เพื่อเพิ่มความมั่นใจและการรับบริการที่ร้านแบตเตอรี่สร้างความอุ่นใจให้คุณ
#เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #เช็คราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ศูนย์เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  อีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกความผิดปกติของรถยนต์นั้นก็คือ คราบของเหลวที่รั่วไหลลงใต้ท้องรถ ซึ่งสีของเหลวแต่ละสีก็บ่งบอกความผิดปกติของรถยนต์ที่แตกต่างกัน หากผู้ขับขี่พบเห็นคราบของเหลวใต้ท้องรถก็อย่านิ่งนอนใจ หากดูแลรักษาไม่ทันก็อาจส่งผลเสียให้รถยนต์ของคุณได้ มาดูสาเหตุเบื้องต้นกันว่าสีของเหลวที่อยู่ใต้ท้องรถของคุณนั้นกำลังส่งสัญญาณความผิดปกติอะไรกับเรา สามารถติดตาม อ่านต่อได้ที่บทความ “สีของเหลวใต้ท้องรถบ่งบอกถึงความผิดปกติของรถคุณได้”อยากเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ แวะมาที่...ค็อกพิท (Cockpit) เราเป็นศูนย์บริการที่ตอบโจทย์ และเชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ ไม่ต่างจากร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์โดยเฉพาะ


  เราเป็นศูนย์บริการที่ตอบโจทย์ เชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ และให้บริการราคาแบตเตอรี่รถยนต์ ที่เหมาะสม ไม่ต่างจากร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์โดยเฉพาะ และเรามีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแลแบตเตอรี่รถยนต์ ตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #เช็คราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #ศูนย์เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ #เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
แอร์รถยนต์สุดรัก…เหม็นอับขจัดยังไงดี?
01 มิถุนายน 2563
WHY DOES MY CAR A/C SMELL?
AUG 31,2020

URL :
https://gsbattery.co.th/th/newsDetail/98/
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/maintenance/why-does-car-ac-smell/

Share