รู้ก่อนใช้ ถุงคลุมรถกันน้ำท่วม มีข้อเสียมากกว่าข้อดี จริงหรือไม่

May 5, 2022


  โดยวัสดุที่ใช้ในการทำถุงคลุมรถกันน้ำนั้นทำมาจากวัสดุพลาสติก PVC ผลิตออกมาให้มีหลากหลายขนาดตามขนาดรถยนต์ประเภทต่างๆ ถุงคลุมรถกันน้ำจะมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวกและหาซื้อง่ายในช่องทางออนไลน์ โดยถุงคลุมรถกันน้ำนั้นจะมีช่องให้รถเข้าไปจอดข้างในแล้วทำการปิดปากถุงเพื่อป้องกันน้ำท่วม


  สำหรับผู้ขับขี่ที่รักรถเมื่อต้องเจอสถานการณ์กับน้ำท่วม ผู้ขับขี่หลายคนก็จะเลือกป้องกันรถด้วยถุงคลุมรถกันน้ำแต่รู้หรือไม่ว่าถุงคลุมกันน้ำนั้น อาจส่งผลทำให้รถยนต์ของคุณเกิดเชื้อราที่มีลักษณะคราบดำเป็นดวงบริเวณเบาะรถยนต์ พวงมาลัย และเกียร์รถ หรือบริเวณที่เป็นผ้าหรือเครื่องหนังนั้นเอง เชื้อรานั้นเป็นตัวการที่ทำให้รถยนต์ของคุณมีกลิ่นเหม็นอับได้และยังสร้างความเสียหายให้กับชิ้นส่วนอื่นๆ ของรถยนต์ได้ วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลความรู้ดีๆ เกี่ยวกับการใช้ถุงคลุมรถกันน้ำท่วมมาฝากกัน


รู้ก่อนใช้ ถุงคลุมรถกันน้ำท่วม มีข้อเสียมากกว่าข้อดี จริงหรือไม่


  • หากผู้ขับขี่ใส่ถุงคลุมรถกันน้ำเมื่อเจอในกรณีที่น้ำท่วมสูง ตัวรถอาจลอยไหลไปตามกระแสน้ำ แต่ถ้าจอดไว้ในพื้นที่ที่มีหินกรวดหรือลวดหนาม อาจทำให้ถุงรั่วรวมถึงการห่อที่ไม่ถูกวิธีก็จะทำให้น้ำเข้าได้เช่นกัน


  • เมื่อรถของคุณห่อหุ้มด้วยถุงคลุมรถกันน้ำ และรถถูกแช่ในพื้นที่น้ำท่วมเป็นเวลานานๆ เมื่อรถยนต์ที่ถูกคลุมอยู่ไม่มีอากาศถ่ายเทก็จะส่งผลทำให้เกิดความชื้นสูงในตัวรถยนต์ อาจทำให้รถยนต์ของคุณเกิดสนิมและรถมีกลิ่นเหม็นอับหรือเชื้อราตรงเบาะรถและห้องเครื่องได้


  • เชื้อราที่แฝงอยู่ในตัวรถยนต์ ทำให้รถเกิดความเสียหายและทำความสะอาดยากกว่าปกติ ซึ่งเชื้อรานอกจากสกปรกแล้วยังเป็นอันตรายต่อร่างกาย ระบบทางเดินหายใจและผิวหนังได้ เช่น หายใจไม่ออก ภูมิแพ้กำเริบ ระคายเคืองตาหรือผิวหนัง หากสัมผัสหรือสูดดมเข้าไป


  โดยวิธีป้องกันรถโดนน้ำท่วมที่ดีที่สุด ควรนำรถไปจอดไว้ที่สูงในบริเวณที่ปลอดภัย นำสิ่งของออกจากรถออกมาให้หมดและล็อกรถให้เรียบร้อย แต่ถ้าหากมีความจำเป็นที่ต้องใช้ถุงคลุมกันน้ำจริงๆ ควรหาของหนักมาถ่วงตัวรถไว้ เพื่อป้องกันรถลอยน้ำและควรใส่ซองกันชื้นในรถ เพื่อเลี่ยงความเสียหายให้น้อยที่สุด


  วิธีป้องกันเชื้อราและกลิ่นอับในรถนำรถไปจอดตากแดดจัด เปิดประตูและกระจกรถเพื่อระบายความชื้น ทำความสะอาดตามจุดต่างๆ ด้วยน้ำส้มสายชูผสมน้ำ วางตัวช่วยดูดความชื้นอย่าง ถ่าน เบกกิ้งโซดา ซองกันความชื้น เพื่อช่วยหยุดการเติบโตของเชื้อราและลดกลิ่นอับ
#เปลี่ยนแบตรถยนต์ #ราคาเปลี่ยนแบตรถยนต์ #เช็คราคาเปลี่ยนแบตรถยนต์ #ร้านเปลี่ยนแบตรถยนต์ #ศูนย์เปลี่ยนแบตรถยนต์ #เปลี่ยนแบตรถยนต์ที่ค็อกพิท  และสุดท้ายนี้ หากรถยนต์ของคุณตกอยู่ในสถานการณ์น้ำท่วม เราข้อแนะนำเรื่องเกี่ยวกับเรื่องแบตเตอรี่รถยนต์ หากรถยนต์ได้รับความเสียหายหนักจากน้ำท่วม ข้อแนะนำไม่ควรนำแบตเตอรี่ลูกเดิมกลับมาใช้งานใหม่ เพราะอาจมีสิ่งแปลกปลอมปนเข้าไป ทำให้แบตเตอรี่และรถเกิดความเสียหายได้ ถ้าอยากเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่เรามีเคล็ดลับในการเลือกซื้อหรือเปลี่ยนแบตรถยนต์ใหม่มาฝากกัน


  แบตเตอรี่ที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่แบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณ เพราะรถยนต์แต่ละคันถูกนำมาใช้งานที่แตกต่างกัน การเปลี่ยนแบตรถยนต์จึงแตกต่างกันตามประเภทของการใช้งานรถยนต์ ความคุ้มค่าในการตัดสินใจเลือกเปลี่ยนแบตรถยนต์ใหม่นั้น นอกจากร้านแบตเตอรี่ที่ดูน่าเชื่อถือแล้ว ราคาในการเปลี่ยนแบตรถยนต์ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ถูกนำมาพิจารณา เทียบกับปัจจัยด้านคุณภาพและร้านแบตเตอรี่ที่ดูน่าเชื่อถือ เพื่อเทียบถึงความคุ้มค่าในการเปลี่ยนแบตรถยนต์ใหม่ที่ได้รับ ดังนั้น Cockpit ที่เชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ ไม่ต่างจากร้านแบตเตอรี่โดยเฉพาะ จึงได้นำหลักการในการเลือกเปลี่ยนแบตรถยนต์ใหม่ เพื่อให้ได้แบตเตอรี่รถยนต์ที่คุ้มค่า คุ้มกับราคาแบตเตอรี่ โดยมีหลักการเลือกซื้อ ดังนี้


  • เมื่อต้องเปลี่ยนแบตรถยนต์ใหม่ควรเลือกแบตเตอรี่ที่มีกำลังไฟ (แอมป์ / Amp) สูงกว่าค่ามาตรฐานของรถยนต์ เพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่มากขึ้น โดยอาจเพิ่มราคาแบตเตอรี่เล็กน้อย แต่ได้แบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ที่ได้ความคุ้มค่าที่มากกว่า


  • เปรียบเทียบราคาแบตเตอรี่รถยนต์ในแต่ละยี่ห้อและแต่ละรุ่นของแบตเตอรี่ เทียบกำลังไฟ (แอมป์ / Amp) เพื่อใช้ในการพิจารณาความคุ้มค่าของแบตเตอรี่รถยนต์ในแต่ละยี่ห้อที่แตกต่างกัน มากกว่าการเปรียบเทียบภายในยี่ห้อเดียวกันแต่เพียงอย่างเดียว


  • เลือกเปลี่ยนแบตรถยนต์จากร้านแบตเตอรี่ที่ได้มาตรฐาน,ร้านแบตเตอรี่น่าเชื่อถือ,ร้านแบตเตอรี่มีบริการหลังการขายและมีร้านแบตเตอรี่ใกล้บ้าน เพื่อเพิ่มความมั่นใจและการรับบริการที่ร้านแบตเตอรี่สร้างความอุ่นใจให้คุณ
#เปลี่ยนแบตรถยนต์ #ราคาเปลี่ยนแบตรถยนต์ #เช็คราคาเปลี่ยนแบตรถยนต์ #ร้านเปลี่ยนแบตรถยนต์ #ศูนย์เปลี่ยนแบตรถยนต์ #เปลี่ยนแบตรถยนต์ที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  อีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกความผิดปกติของรถยนต์นั้นก็คือ คราบของเหลวที่รั่วไหลลงใต้ท้องรถ ซึ่งสีของเหลวแต่ละสีก็บ่งบอกความผิดปกติของรถยนต์ที่แตกต่างกัน หากผู้ขับขี่พบเห็นคราบของเหลวใต้ท้องรถก็อย่านิ่งนอนใจ หากดูแลรักษาไม่ทันก็อาจส่งผลเสียให้รถยนต์ของคุณได้ มาดูสาเหตุเบื้องต้นกันว่าสีของเหลวที่อยู่ใต้ท้องรถของคุณนั้นกำลังส่งสัญญาณความผิดปกติอะไรกับเรา สามารถติดตาม อ่านต่อได้ที่บทความ “สีของเหลวใต้ท้องรถบ่งบอกถึงความผิดปกติของรถคุณได้”อยากเปลี่ยนแบตรถยนต์ใหม่ แวะมาที่...ค็อกพิท (Cockpit) เราเป็นศูนย์บริการที่ตอบโจทย์ และเชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ ไม่ต่างจากร้านเปลี่ยนแบตรถยนต์โดยเฉพาะ


  เราเป็นศูนย์บริการที่ตอบโจทย์ เชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ และให้บริการราคาแบตเตอรี่รถยนต์ ที่เหมาะสม ไม่ต่างจากร้านเปลี่ยนแบตรถยนต์โดยเฉพาะ และเรามีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแลแบตเตอรี่รถยนต์ ตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#เปลี่ยนแบตรถยนต์ #ราคาเปลี่ยนแบตรถยนต์ #เช็คราคาเปลี่ยนแบตรถยนต์ #ร้านเปลี่ยนแบตรถยนต์ #ศูนย์เปลี่ยนแบตรถยนต์ #เปลี่ยนแบตรถยนต์ที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
ถุงคลุมรถกันน้ำท่วม ใช้แล้วเวิร์กจริงไหม?
30 พฤศจิกายน 2564

URL :
http://gsbattery.co.th/th/newsDetail/149

Share