วิธีหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุรถยางระเบิด

July 13, 2022


  รถยางระเบิดเป็นอุบัติเหตุที่อาจทำให้ผู้ขับขี่ตื่นตระหนกและตกใจจนทำให้คุณสูญเสียการควบคุมได้อย่าง่ายดาย จากข้อมูลอุบัติเหตุรถยางระเบิดกว่า 75,000 ครั้งต่อปี เป็นตัวเลขที่ค่อนข้างเยอะมาก ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่นักขับมืออาชีพแต่ถ้าหากทำตามคำแนะนำง่ายๆ ดังต่อไปนี้คุณก็สามารถลดความเสี่ยงจากรถยางระเบิดได้ กับวิธีหลีกเลี่ยงรถยางระเบิด


วิธีหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุรถยางระเบิด


  • เมื่อถึงรถยางระเบิดการป้องกันที่ดีที่สุดและง่ายที่สุด ก็คือการตรวจสอบแรงดันลมยางและเติมลมยางอย่างสม่ำเสมอทุกเดือนและก่อนออกเดินทางไกลทุกครั้ง เพราะอุบัติเหตุรถยางระเบิดการส่วนใหญ่เกิดจากยางรถยนต์ที่มีแรงดันลมยางที่ไม่เหมาะสม โดยข้อมูลจากสหรัฐอเมริการถยนต์ที่จำหน่ายหลังปี 2550 จะต้องติดตั้งระบบตรวจสอบแรงดันลมยางแบบอิเล็กทรอนิกส์หรือระบบตรวจสอบความดันลมยาง (TPMS) นั้นมีไว้เพื่อทำการแจ้งเตือนผู้ขับขี่เมื่อรถของคุณมีความดันลมยางต่ำกว่ากำหนดควรทำการเติมลมยาง


  • ตรวจสอบแรงดันลมยางของคุณก่อนเดินทางไกล ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อน เมื่ออุณหภูมิของถนนที่กักเก็บความร้อนระอุเป็นตัวการที่ทำให้แรงดันลมยางผันผวนหรือมีความร้อนสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนอาจทำให้ยางถึงระดับระเบิดได้และการตรวจสอบแรงดันลมยางเป็นวิธีแรกที่ช่วยป้องกันปัญหายางรถยนต์อื่นๆด้วย ไม่ว่าจะเป็น ยางรั่ว ยางแบน ยางสึกหรอ การตรวจสอบแรงดันลมยางจึงวิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงปัญหาของยางรถยนต์


  • หลีกเลี่ยงการขับรถบนยางรถยนต์ที่เก่าและสึกหรออยู่ หากคุณขับขี่ด้วยยางที่มีดอกยางสึกหรอมีรอยร้าวในยาง อาจสร้างความเสียหายร้ายแรงให้กับรถและขอบล้อได้ ยิ่งถ้าเป็นการขับขี่บนยางที่สึกหรอในช่วงหน้าร้อนจะยิ่งทำให้เกิดปัญหายางรถระเบิดได้


  • การเลือกชุดยางรถยนต์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับการใช้งาน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้คุณขับขี่ได้อย่างราบรื่น
#เที่ยวกาฬสินธุ์ #ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ #ค้นหาที่เที่ยวกาฬสินธุ์ #รีวิวที่เที่ยวกาฬสินธุ์ #คาเฟ่ที่เที่ยวกาฬสินธุ์นอกจากเกร็ดความรู้เกี่ยวการดูแลรถยนต์แล้ว วันนี้ เรายังนำรีวิวที่เที่ยวกาฬสินธุ์ฉบับ ค็อกพิท มาฝากอีกด้วย


   ที่เที่ยวกาฬสินธุ์แนะนำ รีวิวเที่ยวกาฬสินธุ์สไตล์ค็อกพิท


  เที่ยวกาฬสินธุ์เมืองรองแห่งอีสานกลางจังหวัดเล็กๆ ที่หลายคนอาจจะมองข้าม เพราะไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ขึ้นชื่อว่าเป็นอีสาน แถมอากาศก็ร้อน หลายคนก็เลยบอกว่าเอาไว้ก่อนค่อยมาเที่ยวก็ได้ แต่จริงๆ แล้วสถานที่เที่ยวกาฬสินธุ์สวยๆ จุดถ่ายรูปเก๋ๆ คาเฟ่ชิคๆ ก็แซ่บไม่แพ้ที่อื่นเลยนะ วันนี้เลยจะพาทุกคนมาสำรวจที่เที่ยวกาฬสินธุ์ในอีกมุมสุดชิล ที่พอเห็นแล้วทุกคนอาจจะต้องเปลี่ยนความคิด แล้วรีบชวนเพื่อนมาเที่ยวกาฬสินธุ์ก็เป็นได้ ว่าแต่จะมีที่เที่ยวกาฬสินธุ์ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย สามารถดูที่เที่ยวกาฬสินธุ์ เพิ่มเติม ได้ที่บทความ “เที่ยวกาฬสินธุ์ ถิ่นไดโนเสาร์ มาเบิ่งธรรมชาติสวย ๆ นั่งชิลเขื่อนลำปาว ฟินหลายเด้อ”


  หากขับรถมาเที่ยวกาฬสินธุ์ ก่อนเดินทางกลับอยากตรวจสภาพรถเราขอแนะนำศูนย์บริการ Cockpit ประมวลไทร์เซอร์วิส ที่นี่พนักงานให้บริการเป็นกันเองมาก ตั้งอยู่ในตัวเมืองกาฬสินธุ์บริเวณสี่แยก เส้นถนนบายพาสทุ่งมน มาต่างจังหวัดแบบนี้ก็หมดห่วงได้เลยเพราะศูนย์บริการ Cockpit เค้ามีครอบคลุมทั่วไทย ไว้ใจได้ทั้งบริการและเรื่องราคาที่เป็นมิตร เพราะฉะนั้นมีปัญหาเรื่องรถก็เลี้ยวเข้า Cockpit ได้เลย
พิกัด : https://goo.gl/maps/ZJZcaRnHcMgWwHps7
ที่อยู่ : 20/4 ถ.บายพาสทุ่งมน ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง กาฬสินธุ์ 46000
เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 18:00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 043-814888
#เที่ยวกาฬสินธุ์ #ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ #ค้นหาที่เที่ยวกาฬสินธุ์ #รีวิวที่เที่ยวกาฬสินธุ์ #คาเฟ่ที่เที่ยวกาฬสินธุ์
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  เมื่อยางรถยนต์ ของคุณเกิดยางรั่วหรือยางแบน ก็ยังมีทางออกโดยการปะยางที่จะช่วยให้คุณแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะมีวิธีปะยาง 2 วิธี คือ 1. การปะยางแบบน้ำยาปะยาง จะช่วยซ่อมแซมและปะยางรถยนต์ของคุณในเบื้องต้น ให้สามารถใช้งานได้ เมื่อทำการปะยางแบบน้ำยาปะยางเสร็จแล้ว ควรขับขี่อย่างระมัดระวัง และรีบเข้าศูนย์บริการหรือร้านยางเพื่อตรวจสอบยางรถยนต์ทันที 2. วิธีการปะยางแบบแทงไหม เป็นการปะยางแบบชั่วคราว ที่ช่วยแก้ไขปัญหายางรั่วได้อย่างรวดเร็ว การปะยางแบบแทงไหมจะเหมาะกับรอยรั่วขนาดเล็ก เพื่อให้คุณสามารถใช้รถยนต์ต่อไปได้ หลังจากปะยางเสร็จแล้วหากมีเวลาควรรีบเข้าศูนย์บริการหรือร้านยางเพื่อให้ช่างตรวจสอบยางรถยนต์ต่อไป สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ "ยางรั่ว ยางแบน ทำยังไงดี ?"เดินทางบ่อยๆ อย่าลืม เตรียมรถให้พร้อมใช้งาน หากรถยนต์มีปัญหา.... แวะมาให้เราดูแล ที่ ค็อกพิท (Cockpit)‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’


  ที่ ค็อกพิท (Cockpit) เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร มีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแล ตรวจสภาพรถยนต์ เช็คระยะ ความปลอดภัย เบื้องต้น พร้อมตรวจสภาพรถยนต์ที่ครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการตรวจสภาพรถยนต์ ซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#เที่ยวกาฬสินธุ์ #ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ #ค้นหาที่เที่ยวกาฬสินธุ์ #รีวิวที่เที่ยวกาฬสินธุ์ #คาเฟ่ที่เที่ยวกาฬสินธุ์


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
HOW TO SURVIVE A TIRE BLOWOUT
AUG 22,2016 ี่
URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/tires/how-to-survive-a-tire-blowout/
“ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ ถิ่นไดโนเสาร์ มาเบิ่งธรรมชาติสวย ๆ นั่งชิลเขื่อนลำปาว ฟินหลายเด้อ”
URL :
ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ ถิ่นไดโนเสาร์ มาเบิ่งธรรมชาติสวย ๆ นั่งชิลเขื่อนลำปาว ฟินหลายเด้อ

Share