เปลี่ยนขนาดล้อและยางรถยนต์ใหญ่ขึ้น ดีหรือไม่

November 11, 2023


   การเปลี่ยนขนาดล้อเปลี่ยนยางรถยนต์ เป็นสิ่งแรกของผู้ขับขี่เลือกทำในการการตกแต่งรถยนต์ให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นขั้นตอนเพิ่มความสวยงามให้กับรถยนต์ภายนอกได้อย่างง่ายดาย แต่รู้หรือไม่ว่า การเปลี่ยนขนาดล้อเปลี่ยนยางรถยนต์ขนาดอื่นที่ผู้ผลิตไม่ได้ออกแบบไว้ อาจส่งผลเสียต่อการใช้งานได้เช่นกัน ดังนั้นก่อนเปลี่ยนผู้ขับขี่ควรศึกษารายละเอียดคู่มือประจำรถและควรเปลี่ยนโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความถูกต้องแม่นยำ และป้องกันผลเสียที่ตามมา ดังต่อไปนี้


เปลี่ยนขนาดล้อและยางรถยนต์ใหญ่ขึ้น ดีหรือไม่


  ในปัจจุบันรถยนต์แต่ละคันมีการออกแบบ รูปแบบส่วนต่างๆ ที่แตกต่างกันไป และการออกแบบขนาดล้อรถก็มีข้อจำกัดเช่นกัน เนื่องจากปัจจัยการใช้งานหลายอย่าง เช่น ขนาดล้อที่ถูกออกแบบจากผู้ผลิตจะมีความสัมพันธ์กับการวางตำแหน่งอุปกรณ์ของระบบกันสะเทือน


  หากผู้ขับขี่เปลี่ยนยางใหญ่ขึ้น จากยางรถขอบ 15 นิ้ว เป็นขนาดล้อใหญ่ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว โดยไม่คำนึงปัจจัยอื่นๆ ละศึกษาข้อมูลก่อน ผู้ขับขี่อาจจะต้องประสบปัญหา ยางรถยนต์ใหม่ของคุณอาจจะเสียดสีกับซุ้มล้อ โดยเฉพาะเมื่อคุณกำลังขับรถขึ้นเนิน หลังเต่า พื้นที่สูง ซึ่งปัญหาดังกล่าวอาจทำให้ยางรถยนต์ของคุณสึกหรอก่อนเวลาอันควร


   นอกจากนี้การเปลี่ยนล้อรถใหญ่อาจส่งผลให้มาตรวัดอัตราเร็วของคุณแสดงค่าได้ไม่ถูกต้อง เนื่องจากเส้นผ่านศูนย์กลางของล้อรถที่ต่างจากล้อเดิม
#ยางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว #เปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 #รุ่นยางรถยนต์ขอบ18 #ราคายางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 BRIDGESTONE #ยางรถยนต์ขอบ18 ที่ค็อกพิท  สำหรับผู้ขับขี่ที่กำลังมองหารุ่นยางรถยนต์ขอบ 18 นิ้ว ห้ามพลาด วันนี้เราก็ได้นำรุ่นยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว รุ่นยอดนิยมที่มีการค้นหามากที่สุด มาฝากอีกด้วย มาดูกันว่ายางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว มีรุ่นอะไรบ้าง


แนะนำรุ่นยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว รุ่นยอดนิยมที่มีการค้นหามากที่สุด


   • ECPOIA H/L001
เป็นอีกรุ่นยางรถยนต์ขอบ18 ที่ได้รับความนิยม เพราะช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน ถูกออกแบบมาสำหรับรถประเภท SUV/CUV โดยเฉพาะ ด้วยดอกยาง 3 มิติ เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ที่นุ่มนวล ร่องดอกยาง Rib-Linked กระจายน้ำหนักได้ดีเยี่ยม ควบคุมการขับขี่ทุกเส้นทางได้ง่ายยิ่งขึ้น


   • FIRESTONE FIREHAWK SPORT 01
ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว ที่สุดของเทคโนโลยีในการผลิตของยางรุ่นนี้ มาพร้อมกับลายดอกยางดีไซน์สไตล์สปอร์ต ควบคุมทิศทางบนท้องถนนได้อย่างดั่งใจ เกาะถนนได้อย่างมั่นใจปลอดภัยทุกการเคลื่อนไหว


   • POTENZA POTENZA S001 RFT
ยางรันแฟลต สัมผัสการขับขี่ที่นุ่มนวลกว่าเดิม เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีเยี่ยมบนทุกพื้นผิวท้องถนน สมรรถนะแห่งความปลอดภัยที่ดีที่สุด


   • ALENZA 001
ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว อีกหนึ่งยางคุณภาพที่ได้รับการยอมรับและเลือกใช้จากแบรนด์รถยนต์หรูระดับโลกประเภท SUV โดดเด่นในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ แข็งแกร่งทนทานมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นกว่าเดิม


   รุ่นยางรถยนต์ขอบ18 ที่กล่าวมาถือว่าเป็นรุ่นยอดนิยมที่มีการค้นหามากที่สุด สำหรับยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว ยังมีอีกหลากหลายรุ่นให้ได้เลือกสรรเพื่อตอบสนองทุกสไตล์และเหมาะสำหรับใช้งานรถยนต์ทุกประเภทของคุณอย่างครบครัน  


   หากผู้ขับขี่สนใจเปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว ชุดใหม่ให้กับรถคู่ใจ สามารถแวะมาได้ ที่ศูนย์บริการรถยนต์ ค็อกพิท ใกล้บ้านคุณ เรามีสาขาศูนย์บริการรถยนต์ ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศไทยและพร้อมมอบโปรโมชั่นยางรถยนต์สุดคุ้ม สามารถเช็คศูนย์บริการรถยนต์ ใกล้บ้านคุณได้ที่นี่


  เคล็ดไม่ลับเมื่อต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ สิ่งสำคัญอีกอย่าง นั่นก็คือการขอคำแนะนำจากศูนย์บริการที่เชี่ยวชาญด้านยางรถยนต์ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณได้เลือกยางรถยนต์ที่ดีที่สุดและเหมาะสมสำหรับรถยนต์กับการใช้งานของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ใหม่ที่คุณเพิ่งจะลงทุนทำการเปลี่ยนยางไปนั้น จะได้รับความคุ้มค่าที่สุด สามารถแวะมาเปลี่ยนยางรถยนต์คุณภาพดีที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจที่ค็อกพิท’
#ยางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว #เปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 #รุ่นยางรถยนต์ขอบ18 #ราคายางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 BRIDGESTONE #ยางรถยนต์ขอบ18 ที่ค็อกพิท
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV - Battery Electric Vehicles) ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ใช้พลังไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ 100% ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่พัฒนาเพื่อเป็นรถยนต์ทางเลือกให้แก่ผู้ขับขี่ ถือเป็นประเภทรถแห่งความประหยัด สามารถลดค่าใช้จ่าย ลดการใช้พลังงาน รวมถึงลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สามารถติดตาม อ่านต่อได้ที่บทความ “ยาง BRIDEGESTONE ที่เหมาะกับรถไฟฟ้า (BEV) ”อยากเปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว .... แวะมาเปลี่ยนยางรถยนต์คุณภาพดีที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


  เพราะยางรถยนต์ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณ ควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง แวะมาที่ ค็อกพิท เรามีเครื่องมือที่ทันสมัย มีทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการ เราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ยางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว #เปลี่ยนยางรถยนต์ขอบ18 #รุ่นยางรถยนต์ขอบ18 #ราคายางรถยนต์ขอบ18 #ยางรถยนต์ขอบ18 BRIDGESTONE #ยางรถยนต์ขอบ18 ที่ค็อกพิท


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
ข้อเสียของการเพิ่มขนาดล้อยางรถยนต์
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/tire-talk/downsides-of-upsizing-your-wheels
ยางรถยนต์ขอบ18 นิ้ว
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/rim/18-inch

Share