จอดรถตากแดดเป็นประจำ ส่งผลเสียต่อรถหรือไม่

February 4, 2024


  รู้หรือไม่ว่า การจอดรถกลางแดดเวลานานเป็นประจำ เป็นภัยใกล้ตัวที่ผู้ใช้รถไม่ควรมองข้าม แสงแดดและความร้อนสามารถทำร้ายรถยนต์ทั้งภายในและภายนอกให้เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรได้ เมื่อรถสะสมความร้อนไว้จำนวนมาก รถของคุณอาจประสบปัญหา ดังต่อไปนี้


จอดรถตากแดดเป็นประจำ ส่งผลเสียต่อรถหรือไม่


   1. แอร์ทำงานหนัก
หากจอดรถตากแดดไว้เป็นเวลานาน อาจทำให้รถมีความร้อนจะสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อใช้รถอาจส่งผลทำให้แอร์ทำงานหนักมากกว่าปกติ และอาจทำให้ระบบแอร์เกิดการเสื่อมสภาพเร็วก่อนเวลาอันควร


   2. อุปกรณ์ที่เป็นยางเสื่อมสภาพเร็วขึ้น
การจอดรถตากแดดไว้เป็นเวลานานนั้น ส่งผลให้อุปกรณ์ที่เป็นยาง เช่น ขอบกระจกยางปัดน้ำฝน หรือขอบกระจกรถ เกิดการแข็งกระด้างและเสื่อมสภาพไปอย่างรวดเร็ว


  3. สีรถซีดเร็วขึ้น
หากจอดรถตากแดดเวลานาน เป็นประจำ แสง UV จากแสงแดดสามารถทำลายผิวรถ ทำให้สีของรถเกิดการเปลี่ยนเเปลง เริ่มออกเหลืองหรือมีสีที่ซีดจางลง


  4. ฟิล์มกรองแสงเสื่อมสภาพ
ถึงแม้ฟิล์มกรองแสงจะถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันแสงแดด แต่หากจอดรถตากแดดเวลานาน เป็นประจำ ฟิล์มกรองแสงก็สามารถเสื่อมสภาพได้เช่นกัน


  5. ชิ้นส่วนภายในห้องโดยสารเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ
การจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน เมื่อรถมีความร้อนสะสมภายในห้องโดยสาร แน่นอนว่าชิ้นส่วนต่างๆ ภายในห้องโดยสาร อาจเสื่อมสภาพเร็วกว่าที่คิด โดยเฉพาะชิ้นส่วนที่มีหนังเป็นส่วนประกอบ


  6. น้ำมันเครื่องเสื่อมสภาพเร็วขึ้น
สภาพอากาศที่ร้อน จะส่งผลให้น้ำมันเครื่องมีอุณภูมิสูงและส่งผลต่อการเสื่อมสภาพของน้ำมันเครื่องซึ่งจะทำให้อายุการใช้งานและประสิทธิภาพของน้ำมันเครื่องลดลงได้


  7. แบตเตอรี่เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร
หากจอดรถมีความร้อนจัดและไม่สามารถระบายความร้อนออกได้อย่างเหมาะสม อาจส่งผลให้เเบตเตอรี่ทำงานหนักและเสื่อมสภาพได้รวดเร็ว
#ราคายาง #เช็คราคายาง #ราคายางรถยนต์ #ราคายางBRIDGESTONE #ราคายางALENZA #ราคายางDUELER #ราคายางPOTENZA #ราคายางDURAVIS #ราคายางTURANZA #ราคายางECOPIA   หากพูดถึงเรื่องยางรถยนต์  เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินแบรนด์ยาง BRIDGESTONE ซึ่งเป็นแบรนด์ยางรถยนต์ชั้นนำระดับต้นๆ ของโลกที่นิยมใช้เพราะว่า ยาง BRIDGESTONE มีทีมวิศวกรที่มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยคำนึงถึงสมรรถนะ, ความปลอดภัยและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อมอบการขับขี่ที่ดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้า ไม่ว่าผู้ขับขี่จะชอบเดินทางแบบสายชิลสายลุยหรือสายไหน ยาง BRIDGESTONE ก็สามารถตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยมทุกการขับขี่และยังมาพร้อมราคายางที่โดนใจผู้ขับขี่อีกด้วย


  หากคุณกำลังมองหายางรถยนต์ที่มีความหลากหลายที่สามารถตอบโจทย์การขับขี่ของคุณ เราขอแนะนำยาง BRIDGESTONE มาดูกันว่ามีรุ่นใดกันบ้างและรุ่นใดที่เหมาะสมกับคุณทั้งด้านการขับขี่และด้านราคายาง


เช็คราคายาง BRIDGESTONE ในแต่ละรุ่น


   โดยยาง BRIDGESTONE แต่ละรุ่นนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาให้มีความแตกต่างกันไปตามความต้องการของผู้ขับขี่ เช่น


   • ยาง BRIDGESTONE ECOPIA ผู้ขับขี่บางคนเลือกใช้เพราะเป็นยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพในด้านการประหยัดน้ำมันด้วยการทำงาน ยาง BRIDGESTONE ECOPIA เป็นยางที่มีความต้านทานการหมุนต่ำโดยคำนึงถึงประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงภายใต้สถานการณ์ที่เหมาะสมทั้งมาพร้อมการขับขี่ที่นุ่มสบายสามารถเกาะถนนบนพื้นเปียกได้ดีและมีอายุการใช้งานยาวนาน เช็คราคายาง


   • ยาง BRIDGESTONE TURANZA ที่ผู้ขับขี่บางคนเลือกใช้เพราะเป็นยางรถยนต์ที่มีสมรรถนะระดับพรีเมียมด้วยการขับขี่ที่ไร้เสียงรบกวน มีการขับขี่อย่างนุ่มนวล และประสิทธิภาพการทรงตัวดีเยี่ยมทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง มีความปลอดภัยสูงจึงสร้างความมั่นใจให้ผู้ขับขี่ เช็คราคายาง


   • ยาง BRIDGESTONE ALENZA เป็นยางรถยนต์ที่เหมาะสำหรับผู้ขับขี่รถ CUV/SUV เป็นยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพในด้านการเบรกที่ดีเยี่ยมทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เช็คราคายาง


   • ยาง BRIDGESTONE DUELER สำหรับนักเดินทางสายลุย ชื่นชอบการขับขี่แบบแอดเวนเจอร์(Adventurer) เป็นยางรถยนต์ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพความแข็งแกร่งและทนทาน ยึดเกาะบนถนนเปียกและบนถนนแห้งได้อย่างดีเยี่ยม ผสานกับเทคโนโลยีการออกแบบและการผลิตที่ทันสมัย ช่วยให้ยางรถยนต์มีความทนทานและมีอายุการใช้งานยาวนาน ที่จะให้สายลุยสามารถขับขี่ได้ทุกเส้นทางที่ท้าทาย เช็คราคายาง


   • ยาง BRIDGESTONE POTENZA สำหรับผู้รักในการขับขี่ด้วยความเร็วที่มาพร้อมคุณสมบัติในด้านการเกาะถนนและการตอบสนองพวงมาลัยที่ดีเยี่ยมช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าโค้งด้วยความแม่นยำอย่างนิ่มนวล จึงเป็นยางรถยนต์ที่ตอบโจทย์ผู้ขับขี่ที่รักในความเร็วอย่างดีเยี่ยม เช็คราคายาง


   • ยาง BRIDGESTONE DURAVIS ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองการใช้งานของรถกระบะทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานบรรทุกหนักหรืองานบรรทุกเบาก็สามารถลุยไปกับคุณได้ในทุกสถานการณ์ เพื่อมอบความปลอดภัย, ความทนทาน และความนุ่มนวล ให้การขับขี่ของคุณเป็นเรื่องที่น่ารื่นรมย์ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เช็คราคายาง


  จากที่กล่าวมาจะเห็นว่ายางแต่ละประเภทนั้น ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การขับขี่และราคายางที่แตกต่างกันออกไป หากกำลังมองหายางชุดใหม่ให้กับรถคู่ใจและยังไม่แน่ใจว่ายางแบบไหนที่จะตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด ต้องการคำแนะนำแวะมาให้เราดูแลและพร้อมมอบราคายางสุดพิเศษ และโปรโมชั่นยางรถยนต์อื่นๆ สุดคุ้มให้แก่คุณ เช็คเงื่อนไขโปรโมชั่นและราคายางรถยนต์ที่ค็อกพิท
#ราคายาง #เช็คราคายาง #ราคายางรถยนต์ #ราคายางBRIDGESTONE #ราคายางALENZA #ราคายางDUELER #ราคายางPOTENZA #ราคายางDURAVIS #ราคายางTURANZA #ราคายางECOPIA

เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  ระยะการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องที่เหมาะสม ผู้ขับขี่สามารถดูระยะเปลี่ยนน้ำมันเครื่องได้จากคู่มือรถของคุณ ซึ่งจะมีข้อมูลสำหรับรถของคุณระบุไว้ ว่าควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตอนไหน และรวมไปถึงการเลือกเบอร์ความหนืด โดยทั่วไประยะเปลี่ยนน้ำมันเครื่องจะแตกต่างกันออกไปตามประเภทของรถและลักษณะการใช้งาน แต่ก่อนที่เราจะเลือกน้ำมันเครื่องก็ควรมาทำความรู้จักน้ำมันเครื่องแต่ละเกรดกันก่อน เพื่อเลือกใช้และเปลี่ยนน้ำมันเครื่องได้อย่างเหมาะสม สามารถติดตาม อ่านได้ที่ “เกรดน้ำมันเครื่องแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร”อยากเปลี่ยนยางรถยนต์ เช็คราคายาง .... แวะมาให้เราดูแลที่ ค็อกพิท (Cockpit) ‘คุ้ม ครบ ไว อุ่นใจ ที่ค็อกพิท’


  เพราะยางรถยนต์ ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับรถยนต์ของคุณ ควรดูแลให้สภาพดีอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนและคนที่คุณรัก เพื่อให้แน่ใจว่ายางรถยนต์ของคุณได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง แวะมาที่ค็อกพิท เรามีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงานที่จะช่วยดูแลตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#ราคายาง #เช็คราคายาง #ราคายางรถยนต์ #ราคายางBRIDGESTONE #ราคายางALENZA #ราคายางDUELER #ราคายางPOTENZA #ราคายางDURAVIS #ราคายางTURANZA #ราคายางECOPIA


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
ร้อนนี้ต้องระวัง! จอดรถตากเเดดนาน อันตรายกว่าที่คิด!!
URL :
https://pttlubricants.pttor.com/th/knowledge_bit_detail/6/155
https://www.bridgestone.co.th/th
URL :
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/fuel-efficiency-tires
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/touring-tires
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/alenza
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/high-performance-tires
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/off-road-tires

Share