วิธีป้องกัน ปัญหาแบตเตอรี่รถร้อน เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร

March 31, 2024


    การป้องกันความเสียหายของแบตเตอรี่รถยนต์ จากความร้อน เพื่อลดความเสียหายของแบตเตอรี่ไม่ให้เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร สามารถทำได้ ตามขั้นตอน ดังต่อไปนี้ 


วิธีป้องกัน ปัญหาแบตเตอรี่รถร้อน เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร


    1. ตรวจสอบระบบหล่อเย็นว่าทำงานอย่างถูกต้องหรือไม่ หากรถของคุณมีระบบหล่อเย็นทำงานผิดปกติ เช่น หากมีการรั่วไหลของน้ำหล่อเย็นอยู่ ภายใต้กระโปรงรถอาจมีความร้อนมากเกินไป อาจส่งผลทำให้เครื่องยนต์มีความร้อนสะสม และส่งผลกระทบต่อแบตเตอรี่รถยนต์ด้วยเช่นกัน 


    2. ดูแลรักษาแบตเตอรี่ คอยตรวจสอบและทำความสะอาดบริเวณขั้วแบตเตอรี่ให้สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกและการกัดกร่อน เพื่อป้องกันปัญหาระบบการเชื่อมต่อและชาร์จไฟแบตเตอรี่ขัดข้อง 


    3. หลีกเลี่ยงการขับรถระยะทางไกลเป็นเวลานาน ๆ โดยไม่พักรถในช่วงที่มีอากาศร้อนจัด และพยายามจอดรถในที่ร่มเพื่อหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรงที่อาจส่งผลทำให้แบตเตอรี่ร้อนเกินไป


    4. ตรวจสอบและเติมน้ำกลั่นเมื่อจำเป็น สำหรับรถยนต์ที่ใช้แบตเตอรี่สำหรับเติมน้ำกลั่น หากระดับน้ำกลั่นเหลือน้อย ควรเติมน้ำกลั่นลงไป เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ 


    5. เปลี่ยนแบตเตอรี่หากชำรุดหรือเสื่อมสภาพ หากแบตเตอรี่ใช้งานอายุเกินสี่ปี อาจจะต้องเปลี่ยนใหม่ เพราะแบตเตอรี่เก่า เสื่อมสภาพ มีแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายจากความร้อนได้ง่าย


    6. หลีกเลี่ยงการเดินทางระยะสั้น เพราะการเดินทางที่สั้นกว่า 20 นาที อาจไม่เพียงพอต่อการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม หากคุณเดินทางระยะสั้นบ่อยครั้ง แบตเตอรี่อาจเสื่อมสภาพได้ง่าย เพิ่มโอกาสที่จะเกิดความร้อนสูง และแบตเตอรี่เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร
#แบตเตอรี่ GS #ราคาแบตเตอรี่ GS #รุ่นแบตเตอรี่ GS #เปลี่ยนแบตเตอรี่ GS #ร้านแบตเตอรี่ GS การเลือกแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับการใช้งานก็เป็นส่วนสำคัญต่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ และช่วยยืดอายุของแบตเตอรี่ได้เช่นกัน ที่ ค็อกพิท ยังมีแบตเตอรี่ GS หลากหลายแบบให้เลือก เช่น 


แบตเตอรี่ GS แบตเตอรี่ ที่ค็อกพิท แนะนำ


  1. แบตเตอรี่ GS แบบกึ่งเมนเทนแนนซ์ฟรีหรือแบตเตอรี่ไฮบริดเป็นแบตเตอรี่ที่ผสมผสานเทคโนโลยีที่ทำให้แบตเตอรี่ อึด ทนทาน คุ้มค่ากับราคาแบตเตอรี่รถยนต์และทุกการใช้งาน แบตเตอรี่พร้อมใช้งานได้ทันทีดูแลง่ายเติมน้ำกลั่นทุก 3 เดือน ยกตัวอย่างเช่น
• รุ่น แบตเตอรี่ GS BAGS EXTRA 120L-DRY 80 แอมป์/ชั่วโมง


  2. แบตเตอรี่ GS แบบเมนเทนแนนซ์ฟรีหรือแบตเตอรี่แบบไม่ต้องเติมน้ำกลั่น แบตเตอรี่พร้อมใช้งาน ผู้ขับขี่มั่นใจไม่ต้องดูแลน้ำกลั่น และแบตเตอรี่มีกำลังไฟสตาร์ทสูงพร้อมใช้งานได้ทันทีไม่ต้องดูแลน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน แต่กรณีใช้งานหนักควรดูแลน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งานทุกๆ 1 เดือน ยกตัวอย่างเช่น

• รุ่น แบตเตอรี่ GS BAGS MFX-60L - 50 แอมป์/ชั่วโมง
• รุ่น แบตเตอรี่ GS BAGS LN2-MF - 65 แอมป์/ชั่วโมง


  3. แบตเตอรี่ GS ที่รองรับระบบ ISS ยกตัวอย่างเช่น รุ่น แบตเตอรี่ GS BAGS N-55-ISS - 55 แอมป์/ชั่วโมง แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ GS รุ่น BAGS N-55-ISS - 55 แอมป์/ชั่วโมง ทนทาน ไฟแรง มาพร้อมกับ 3 คุณสมบัติเด่น เป็นแบตเตอรี่ที่มีโครงสร้าง Expansion grid รูปทรงไขว้บิดเกลียว ช่วยให้จ่ายไฟได้เต็มประสิทธิภาพ ใช้ผงตะกั่วบริสุทธิ์จึงทนทานต่อการกัดกร่อน ทั้งยังให้กำลังไฟสูงและแผ่นกั้นแผ่นธาตุ PE ที่คิดค้นสูตรพิเศษลิขสิทธิ์เฉพาะ แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ GS เท่านั้น ช่วยลดปัญหาขั้วแตกและยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ จึงเป็นรุ่นที่รองรับสำหรับการใช้งานระบบ ISS
#แบตเตอรี่ GS #ราคาแบตเตอรี่ GS #รุ่นแบตเตอรี่ GS #เปลี่ยนแบตเตอรี่ GS #ร้านแบตเตอรี่ GS
เกร็ดความรู้ เพิ่มเติม 


  คราบเขม่าหรือกากตะกอนในเครื่องยนต์ ซึ่งเกิดจากน้ำมันเครื่องที่ถูกใช้งานไปสักพักแล้วมีการแตกตัวและมีสิ่งสกปรกสะสมเกิดขึ้น จนกลายเป็นคราบเขม่าหรือกากตะกอน หากถูกสะสมไว้จำนวนมาก อาจทำให้เครื่องยนต์เกิดความร้อนสูงเกินไป และอาจทำให้เครื่องยนต์ได้รับความเสียหายได้ สามารถติดตามอ่านต่อได้ที่บทความ “4 เคล็ดลับที่ช่วยป้องกันการเกิดคราบเขม่าในเครื่องยนต์”อยากเปลี่ยนแบตเตอรี่ GS แวะมาที่...ค็อกพิท (Cockpit) เราเป็นศูนย์บริการที่ตอบโจทย์ และเชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ ไม่ต่างจากร้านเปลี่ยนแบตรถยนต์โดยเฉพาะ


   เราเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่ตอบโจทย์ เชี่ยวชาญเรื่อง แบตเตอรี่รถยนต์ และให้บริการราคาแบตเตอรี่รถยนต์ ที่เหมาะสม ไม่ต่างจากร้านเปลี่ยนแบตรถยนต์โดยเฉพาะ และเรามีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญงาน ที่จะช่วยดูแลแบตเตอรี่รถยนต์ ตรวจเช็คความปลอดภัยเบื้องต้น พร้อมตรวจเช็คครอบคลุมชิ้นส่วนและอะไหล่สำคัญ ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจ และมั่นใจทุกครั้งเมื่อนำรถมาเข้ารับบริการซึ่งเราจะให้บริการด้วยเวลาที่เหมาะสมจากบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ
#แบตเตอรี่ GS #ราคาแบตเตอรี่ GS #รุ่นแบตเตอรี่ GS #เปลี่ยนแบตเตอรี่ GS #ร้านแบตเตอรี่ GS


ค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน https://www.cockpit.co.th/stores
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แบบคนกันเองได้ที่ Call center 1369
#คุ้มครบไวอุ่นใจที่ค็อกพิทReference
HOT BATTERY BLUES: SIGNS OF OVERHEATING AND HOW TO COOL THINGS DOWN
JUNE 24, 2023

URL :
https://www.firestonecompleteautocare.com/blog/batteries/overheated-car-battery/

Share